Hoạt động

Thắp sáng tương lai

Vừa qua, tại xã Quang Minh (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) Quỹ Học bổng Vừ A Dính phối hợp với Công ty Cổ phần bảo hiểm AAA và địa phương đã tiến hành làm lễ khởi công xây dựng trường Mầm non xã Quang Minh.


Các bạn trường TH Quang Minh trong trang phục của người S’Tiêng - dân tộc bản địa của tỉnh Bình Phước - với tiết mục múa thật ấn tượng.


Bác Trương Mỹ Hoa cùng nhà tài trợ và các cô chú lãnh đạo địa phương làm lễ động thổ.

Một ngôi trường khang trang dành cho các em nhỏ mầm non sắp mọc lên giữa rừng cao bạt ngàn của xã Quang Minh là một sự kiện quan trọng và có ý nghĩa to lớn đối với bà con trong xã. Xã Quang Minh là một xã mới của huyện Chơn Thành được thành lập năm 2009 với 2/3 hộ đồng bào dân tộc S’Tiêng bản địa sinh sống, đời sống kinh tế, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Ngôi trường nhỏ sắp mọc lên không chỉ là niềm vui của bà con trong xã mà còn là ước mơ của thầy cô giáo. Các thầy các cô sẽ được nhìn thấy hơn 200 cô cậu học trò nhỏ đáng yêu của mình được tung tăng đến trường, không phải đến học tạm ở nhà người dân nữa.

Bác Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, phát biểu tại lễ khởi công: “Hy vọng ngôi trường nhỏ này sẽ là nơi ươm mầm tương lai, là nơi khởi đầu tốt đẹp nhất cho các cháu bước vào cánh cửa tri thức…”.

Chú Trần Hữu Tài, Giám đốc Đối ngọai Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA - Đại diện đơn vị tài trợ, chia sẻ: “Công ty Bảo hiểm AAA với tiêu chí tạo ra nhiều lợi nhuận để chia sẻ lợi nhuận của mình cho cộng đồng nên rất vinh dự là đơn vị tài trợ cho công trình thiết thực và đầy ý nghĩa này…”.

Công trình được xây dựng với diện tích 325 m2 với các hạng mục là 3 phòng học, một bếp ăn và một giếng khoan với tổng kinh phí 1 tỉ 459 triệu đồng.

Bác Tạ Đình Reo, Chủ Tịch UBND xã Quang Minh, thay mặt bà con bày tỏ niềm vui và cảm ơn chân thành đến sự quan tâm của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Công ty Cổ phần bảo hiểm AAA đã dành cho bà con và các cháu học sinh.


Đại diện xã Quang Minh nhận hoa chúc mừng của nhà tài trợ.