Hoạt động

Chắp cánh ước mơ

Đầu tư theo chiều sâu là mục tiêu lâu dài và chiến lược của Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Từ năm học 2009-2010, với sự vận động của Ban Điều hành, đặc biệt là của đồng chí Chủ tịch Quỹ Trương Mỹ Hoa, Quỹ đã thực hiện được nhiều dự án theo mô hình đầu tư này. “Chắp cánh ước mơ” là một trong những dự án lớn của Quỹ Học bổng Vừ A Dính, với sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng hảo tâm, nhiều em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh gia đình khó khăn đã được thụ hưởng dự án này


Niềm vui được nhận học bổng.

Hàng tháng, tùy theo nhà tài trợ, các em sẽ được hưởng học bổng từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng để trang trải việc học và sinh hoạt. Đa số các nhà tài trợ đều ký kết tài trợ dự án “Chắp cánh ước mơ” cho mỗi em học sinh là 7 năm ( từ lớp 6 đến lớp 12).


Cô trò trường DTNT Đức Trọng, Lâm Đồng .

Tính đến nay, năm học 2011-2012, đã có 51 em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số thuộc 26 tỉnh thành trên cả nước được thụ hưởng dự án này. Đa số các em có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhiều em có nguy cơ phải nghỉ học nên “Chắp cánh ước mơ” đã mang đến niềm vui và động lực giúp các em yên tâm đến trường.


Bác Trương Mỹ Hoa trao học bổng cho các em học sinh miền Trung.

Các Nhà hảo tâm cũng rất vui và hài lòng khi bắt tay đầu tư vào dự án này. Được nhìn thấy kết quả học tập từng học kỳ của các em, thấy được sự tiến bộ rõ rệt của các em khi được thụ hưởng học bổng đó là điều mà các nhà hảo tâm mong mỏi và kỳ vọng nhất.