Hoạt động

Ươm mầm tương lai

Ươm mầm tương lai là dự án được Quỹ Học bổng Vừ A Dính phối hợp với các trường THCS-THPT tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết phấn đấu vươn lên trong học tập về ăn ở, học tập tại trường. Đây là dự án dành cho các em học sinh khối 6. Các em sẽ được thụ hưởng dự án học bổng này đến hết năm học lớp 12.


Các em trong dự án “Ươm mầm tương lai” trong ngày họp mặt đầu năm học 2011-2012.

Hiện tại, ở Thành phố Hồ Chí Minh đã có 3 trường tham gia dự án này. Đó là trường THCS-THPT Duy Tân ( 38 học sinh), THCS-THPT Đinh Thiện Lý ( 4 học sinh) và trường THCS-THPT Việt Thanh ( 3 học sinh). Tính đến năm học 2011-2012 đã có 45 học sinh thuộc 25 dân tộc của 26 tỉnh thành trên cả nước được thụ hưởng dự án này.

Rời núi rừng xa xôi, xa buôn làng hẻo lánh, 37 bạn được thụ hưởng dự án Ươm mầm tương lai đã được các thầy cô dang rộng vòng tay yêu thương đón vào trường ăn ở, học tập và hòa nhập với học sinh của trường.

Không phụ lòng yêu thương của mọi người, “những bông hoa của núi rừng” đã tỏa hương và khoe sắc cùng muôn hoa rực rỡ nơi thành phố mang tên Bác…

Lúc mới vào trường, bạn nào cũng bỡ ngỡ và lạ lẫm trước sự “hoành tráng” của phòng ốc, tiện nghi, trang thiết bị học tập, sinh hoạt…vì so với trường làng, nơi đây giống như một “thiên đường” mà các bạn mơ ước đặt chân đến.


Em Điểu Dương-Bình Phước ngày đầu tiên đến trường được mặc đồng phục trường Duy Tân.


“Những đứa học trò miền xa” của cô giáo trường THCS-THPT Duy Tân.


Những tình bạn bắt đầu nở hoa.


Một tiết mục văn nghệ của các bạn trong dự án “Ươm mầm tương lai” trong ngày khai giảng.


Các em chuẩn bị về quê nghỉ tết .