Hoạt động

Mở đường đến tương lai

Mở đường đến tương lai là dự án được Quỹ Học bổng Vừ A Dính phối hợp với Quỹ tài trợ Vinacapital nhằm hỗ trợ một phần về kinh tế tạo điều kiện giúp các em nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh gia đình khó khăn có nguy cơ bỏ học yên tâm cắp sách đến trường. Theo đó, 100 em nữ sinh dân tộc biết vượt khó vươn lên và có thành tích học tập tốt được thụ hưởng dự án học bổng này. Các em được cấp học bổng suốt 7 năm học ( 3 năm THPT và 4 năm Đại học). Mỗi năm, các em sẽ nhận được một khoản tiền hỗ trợ mua sách vở, trang phục, chi phí sinh hoạt…Đặc biệt, các em sẽ được gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, mở mang kiến thức và có cơ hội nhìn lại sự tiến bộ của mình để bắt đầu lập kế hoạch cho tương lai thông qua “Ngày hội ước mơ” được tổ chức hàng năm và được tổ chức luân phiên ở những thành phố lớn trên cả nước.

tuonglai
Chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết hợp đồng ghi nhớ giữa Quỹ Vừ A Dính và Quỹ tài trợ Vinacapital.

Sau 2 năm thí điểm thực hiện với 50 em nữ sinh thuộc các dân tộc Sán chí, Thái, Mường, Tày, Dao, La Chí, Nùng, Cao Lan, Hà Nhì, H’Mông, Thái, Vân Kiều, Pacô, Cơ Tu, Bana, Răclây, Chăm, Jarai, Ê đê, Mnông, Châuro, Hoa, Khmer, Stiêng…đến từ 27 tỉnh thành được thụ hưởng dự án đã thu được kết quả khả quan. Với số tiền học bổng được nhận khoảng hơn 10 triệu đồng/năm học đã giúp các em trang trải được rất nhiều cho việc học và chi phí sinh hoạt hàng ngày, nhờ đó mà các em yên tâm học tập và đạt được kết quả cao. Không những thế, các em còn nhận được rất nhiều sự quan tâm, yêu thương và động viên của các cô chú trong Ban Điều hành Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Quỹ tài trợ Vinacapital. Mỗi khi gặp khó khăn hay trở ngại trong cuộc sống và học tập các em đều không ngần ngại viết thư chia sẻ hoặc gọi điện thoại trò chuyện với các chị phụ trách dự án để tìm “lối mở” cho mình. “Ngày hội ước mơ” hàng năm đã thực sự trở thành “ngày trở về tổ ấm” của các em sau một năm miệt mài học tập.


Ngày hội ước mơ-lần thứ I tại Hội An.

Với những kết quả khả quan đã đạt được trong 2 năm đầu thực hiện dự án, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Quỹ tài trợ Vinacapital sẽ tiến hành ký kết để tiếp tục hỗ trợ thêm cho 50 em nữ sinh dân tộc thiểu số thuộc các tỉnh thành trên cả nước.


Các nữ sinh nhận học bổng trong “Ngày hội ước mơ”.


Bà Trương Mỹ Hoa và bà Robin King Austin chụp hình lưu niệm với các nữ sinh

Trong buổi lễ ký kết hợp đồng ghi nhớ đầu tiên diễn ra tại Văn phòng Quỹ tài trợ VinaCapital (TP.Hồ Chí Minh), bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đã phát biểu: “Lễ ký kết này không chỉ là việc làm bằng giấy mực mà là sự ký kết bằng trái tim. Tôi hy vọng những nữ sinh dân tộc thiểu số được thụ hưởng dự án này sẽ có cơ hội thay đổi cuộc sống của mình”. Bà Robin King Austin, Giám đốc Điều hành Quỹ tài trợ Vinacapital rất tâm huyết với dự án này, bà chia sẻ: “Chúng tôi đang đầu tư vào tương lai và hy vọng dự án sẽ mở cánh cửa tương lai rộng lớn để đón các em nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn đến với ngày mai tươi đẹp hơn”.