Giới thiệu

Lời giới thiệu

 huanchuonglaodonghang3

Quỹ Học bổng Vừ A Dính được Ban Bí thư Trung ương Đoàn quyết định thành lập ngày 5-3-1999 theo sáng kiến của Báo Thiếu Niên Tiền Phong.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính là Quỹ dành riêng cho học sinh sinh viên dân tộc thiểu số nghèo, học giỏi, phấn đấu rèn luyện tốt trong cả nước. Quỹ Học bổng Vừ A Dính ra đời góp phần vào sự nghiệp bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và dân tộc.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa-Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Chủ tịch, ông Vũ Quang Vinh – Tổng Biên tập Báo Thiếu Niên Tiền Phong là Giám đốc Điều hành. Báo Thiếu Niên Tiền Phong và VTV2 là cơ quan thường trực của Quỹ.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính được các cơ quan Văn phòng Quốc hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Uỷ Ban dân tộc, Đài Truyền hình Việt Nam tham gia điều hành. Báo Thiếu Niên Tiền phong, Công ty sân gol Ngôi sao Chí Linh, Công ty Cáp và Vật liệu viễn thông ( SACOM), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Tập đoàn Tân Tạo, Petrolimex tham gia tổ chức và tài trợ chính.

Trong 13 năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng hơn 30.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số học giỏi, rèn luyện tốt. Ngoài cấp phát học bổng thường niên cho các em (mỗi năm 5.000 suất), Quỹ Học bổng Vừ A Dính còn chú trọng đến Chương trình Đầu tư theo chiều sâu với sự đa dạng của nhiều mô hình đầu tư cho các em như:

 • Dự án Mở đường đến tương lai được Quỹ Học bổng Vừ A Dính phối hợp với Quỹ tài trợ Vinacapital nhằm hỗ trợ một phần khó khăn về kinh tế giúp các em nữ sinh có nguy cơ bỏ học có điều kiện, yên tâm đến trường.
 • Dự án Ươm mầm tương lai là dự án được các trường học  tư thục tại Thành phố Hồ CHí Minh phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính tiếp nhận các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết phấn đấu vươn lên trong học tập về ăn ở, học tập tại trường.
 • Dự án Chắp cánh ước mơ là dự án được các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính nhận hỗ trợ kinh phí học tập hàng tháng cho các em học sinh, sinh viên đang theo học tại địa phương.
 • Dự án Thắp sáng tương lai là dự án được các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính xây dựng trường học, cầu, đường, công trình nước sạch cho những địa phương khó khăn về kinh tế, thiếu thốn về cơ sở vật chất và có đông đồng bào dân tộc sinh sống.

Năm 2009, Quỹ đã chính thức ban hành Giải thưởng Vừ A Dính bên cạnh học bổng Vừ A Dính. Giải thưởng Vừ A Dính là giải thưởng cao quý nhằm tôn vinh các tập thể có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp phát triển miền núi và dân tộc ; tôn vinh các tấm gương xuất sắc người dân tộc thiểu số Việt Nam trong nghiên cứu khoa học, đoạt huy chương Quốc gia và Quốc tế trên các lĩnh vực, tôn vinh những tấm gương xuất sắc lập thân, lập nghiệp và hoạt động vì cộng đồng…

Hàng năm, Quỹ phối hợp với các đơn vị truyền thông tổ chức Đêm nhạc “Con đường vinh quang” để ghi nhận sự đóng góp và tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Năm 2009, kỷ niệm 10 năm thành lập, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính:

 • Số 5 Hoà Mã-Hà Nội.
 • Điện thoại 04.39762905 – 04.38210932.

Văn phòng Đại diện tại TP.Hồ Chí Minh:

 • Số 38 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 08.6684.4777. Fax: 08.62994819.

Tài khoản:

 • Tên đơn vị:Quỹ Học bổng Vừ A Dính
  • Tài khoản: 102010000044545
  • Ngân hàng: Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam – Chi nhánh Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Tên đơn vị:Văn phòng Đại diện Quỹ Học bổng Vừ A Dính tại khu vực phía Nam.
  • Tài khoản: 102010001063051
  • Ngân hàng: Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam- Chi nhánh 3 TP.Hồ Chí Minh.