Sự kiện

Tin hoạt động

KHÁNH THÀNH TRƯỜNG MẦM NON AN SƠN DO QUỸ HỌC BỔNG VỪ A DÍNH VẬN ĐỘNG XÂY DỰNG

Ngày 28/3, UBND huyện Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang) đã tổ chức Lễ khánh thành Trường Mầm non An Sơn, đáp ứng niềm mong mỏi từ lâu của bà con xã đảo An Sơn.

Đến dự buổi lễ có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa- Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính; Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương; lãnh đạo huyện Kiên Hải; cùng đông đảo người dân xã đảo An Sơn.

 khnh_thnh_trng

Công trình Trường Mầm non An Sơn do Quỹ Học bổng Vừ A Dính vận động xây dựng, được khởi công từ tháng 4/2015, với 6 dãy phòng học và tổng diện tích xây dựng 877m2. Tổng vốn đầu tư trường gần 10 tỉ đồng, trong đó BHXH Việt Nam tài trợ 8,8 tỉ đồng từ nguồn đóng góp ngày lương của CBCCVC và nguồn quỹ phúc lợi của ngành BHXH; phần còn lại là vốn đối ứng từ ngân sách địa phương.

Công trình này thể hiện tình cảm của hơn 20.000 CBCCVC ngành BHXH cùng hướng về biển đảo; chia sẻ những khó khăn với người dân vùng biển đảo ngày đêm bám biển, giữ vững chủ quyền đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Giang- Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải bày tỏ sự phấn khởi cho biết: Chính quyền huyện, ngành Giáo dục và bà con nhân dân xã đảo An Sơn hết sức vui mừng đón nhận ngôi trường này để phục vụ nhu cầu giáo dục cho trẻ em trên địa bàn.

Cũng theo ông Giang, toàn huyện Kiên Hải hiện có 10 trường với 17 điểm trường, hơn 3.600 học sinh; thường xuyên phải đối mặt với nhiều khó khăn về trường, lớp học. Trong đó, còn hai xã chưa có trường mầm non, mà phải học nhờ trường tiểu học là xã An Sơn và xã Nam Du. Thời gian qua, do nguồn ngân sách đầu tư cho giáo dục còn hạn chế, nên nhiều trường học xuống cấp chưa được đầu tư xây mới hoặc sửa chữa kịp thời, ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.

"Việc triển khai xây dựng Trường Mầm non An Sơn cũng gặp nhiều khó khăn, do phải thi công trong điều kiện địa hình núi đá hiểm trở; tuy nhiên, với sự nỗ lực của đơn vị thi công, đến nay công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Đây là món quà rất có giá trị và đầy ý nghĩa, góp phần tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu được học tập"- ông Giang nhấn mạnh.

Bài và ảnh: Nguồn: Báo Bảo Hiểm Xã Hội

30-03-2017

In trang này