Bà Trương Mỹ Hoa cùng đoàn công tác chụp ảnh chung với kiều bào tại Slovalia.
(Ảnh: Cúc Trắng/Vietnam+)

Trong khuổn khổ chuyến thăm một số nước châu Âu của nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, với tư cách là Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ ''Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu," từ ngày 18-20/8, đoàn đã đến thành phố Bratislava, thủ đô nước Cộng hòa Slovakia.

Đoàn đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia, gặp gỡ thân mật kiều bào Việt Nam đang sinh sống và làm ăn tại Slovakia. 

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã bày tỏ niềm xúc động được trở lại Slovakia lần thứ ba, được gặp gỡ bà con kiều bào và cảm ơn bà con đã tích cực trong các hoạt động từ thiện, đóng góp ủng hộ biển đảo, bà con ngư dân và các hoàn cảnh khó khăn ở trong nước trong suốt nhiều năm qua.

Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại Slovakia cũng tổ chức cho Đoàn gặp gỡ bà con tại một trung tâm sinh hoạt lớn của cộng đồng. 

Tại buổi gặp, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã có buổi nói chuyện, trao đổi về hoạt động hiệu quả, thiết thực của Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ ''Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu."

Tại hai buổi tiếp xúc, được nghe về hoạt động từ thiện của Quỹ học bổng Vừ A Dính, những kết quả đạt được của Câu lạc bộ ''Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu," cán bộ nhân viên Đại sứ quán và bà con đã đóng góp cho Quỹ và Câu lạc bộ số tiền 1.970 euro.

Ngoài ra, Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia còn đăng ký là ''Hội viên tập thể'' của Câu lạc bộ ''Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu''./.