Sự kiện

Tin hoạt động

BUỔI SINH HOẠT NHÓM ĐẦU TIÊN

Đến từ nhiều vùng đất khác nhau, từ nhiều dân tộc với giọng nói, trang phục, cách ứng xử khác nhau, 45 bạn học sinh dân tộc trong dự án Ươm mầm tương lai còn nhiều bỡ ngỡ khi gặp nhau. Vậy là một buổi sinh hoạt nhóm định kỳ hàng quý nhằm tạo sân chơi kết nối các bạn học sinh dân tộc từ 3 trường: Duy Tân, Việt Thanh, Đinh Thiện Lý đã ra đời.


Buổi sinh hoạt định kỳ lần đầu tiên này có mặt Bác Trương Mỹ Hoa – chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, cô Nguyễn Thị Sơn – chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng trường THPT – THCS Duy Tân cùng các cô chú trong Ban điều hành Quỹ…


Bác Trương Mỹ Hoa thăm hỏi và dặn dò các bạn phải cố gắng học tập


Những trò vui nhộn của mình nên các bạn có cơ hội xích lại gần nhau hơn.

Ngày 10/12/2011, buổi sinh hoạt nhóm giữa 45 bạn học sinh dân tộc trong dự án Ươm mầm tương lai đã diễn ra tại trường THCS – THPT Duy Tân. Trong buổi sinh hoạt này, các bạn được tham gia vào các trò chơi vừa vui vẻ vừa có thể học hỏi nhiều điều.


Trò chơi nín thở đọc số để đo xem hơi ai dài nhất này khiến nhiều bạn phải ná thở. Nhưng quan trọng nhất là chiến thắng

“Chủ xị” tổ chức các trò vui chơi có thể làm bạn nào cũng cười toe toét là anh Quốc Kiệt – Tổng phụ trách đội trường THCS Hoa Lư (quận 9). Những trò chơi nín thở đọc số hay nhìn hình đoán chữ của anh luôn làm cho các bạn hồi hộp và ồ lên thích thú.


Câu thành ngữ gì mà có vẽ hình nàng tiên cá thế này nhỉ?

Chị Hoàng Linh (Văn phòng Quỹ Vừ A Dính) lại đem đến cho các bạn trò chơi đố chữ tiếng Anh. Các đồ vật, con người, muông thú được vẽ trên giấy và thử thách đặt ra là các bạn phải trả lời đó là gì, chỉ sử dụng tiếng Anh thôi đấy nhé. Trò chơi này chính là nhằm mục đích giúp các bạn ôn luyện lại từ vựng tiếng Anh của mình.


Đây rõ ràng là trái nho rồi. Nhưng vấn đề là tiếng Anh thì nó phát âm thế nào nhỉ?

Buổi sinh hoạt nhóm còn có sự xuất hiện của các cô giáo đến từ Nhà văn hóa Phụ nữ TP.HCM. Các cô được mời đến để hướng dẫn các bạn tự tay thiết kế thiệp chúc mừng thầy cô, bạn bè, gia đình.


Lúc đầu còn chưa quen nên cô Hằng phải phụ giúp cắt giấy cho các bạn.


Mình tự làm được rồi.


Những tấm thiệp xinh xắn này do chính tay các bạn học sinh dân tộc của dự án Ươm mầm tương lai thực hiện đấy nhé.

Buổi sinh hoạt nhóm đầu tiên rất vui và thú vị. Khi ra về bạn nào cũng cầm trên tay mấy tấm thiệp do mình làm. Có bạn còn dự định về nhà sẽ làm thêm nhiều tấm thiệp nữa để dành tặng cho các cô ở văn phòng Quỹ nữa đấy.

Bài và ảnh: Hiếu Hiền

20-11-2011

In trang này