Sự kiện

Tin hoạt động

THẮP SÁNG NHỮNG ƯỚC MƠ – 2016 THẮP LÊN NHỮNG NIỀM HY VỌNG CHO HỌC SINH SINH VIÊN MIỀN NÚI VÀ HẢI ĐẢO

Chương trình đã nhận được hơn 45 tỉ đồng từ các nhà tài trợ cho các hoạt động và dự án của Quỹ Học bổng Vừ A Dính.

 

Ngày 18/6/2015, tại Hội trường Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh (14 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh), Quỹ Học bổng Vừ A Dính phối hợp với Đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Thắp sáng những ước mơ”.

Đến dự chương trình “Thắp sáng những ước mơ” có sự hiện diện của bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Bí Thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính;  bà Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội;  Anh Nguyễn Long Hải – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; bà Võ Thị Dung – Phó Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh cùng nhiều đại biểu nguyên là lãnh đạo Thành Ủy và các ban ngành đoàn thể, các doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ và đóng góp cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Đặc biệt, sự hiện diện của 21 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực nhận giải thưởng Vừ A Dính, 40 em học sinh dân tộc thiểu số đại diện cho học sinh sinh viên nhận học bổng Vừ A Dính năm học 2015-2016…

 

Ảnh 1, 2: Hoạt cảnh “Đuốc sáng Vừ A Dính” thật xúc động mở màn cho chương trình “Thắp sáng những ước mơ”.

 

Bác Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính phát biểu khai mạc chương trình: “Dấu ấn thành công thứ nhất mà Quỹ Học bổng Vừ A Dính khẳng định được trong năm qua là công tác vận động các nguồn lực xã hội tiếp tục đạt được những thành quả đáng khích lệ. Trong năm 2015 đã có 250 tập thể và cá nhân đăng ký ủng hộ cho các dự án; cấp học bổng thường niên... với tổng giá trị ủng hộ là hơn 35 tỷ đồng và hàng chục ngàn USD…Dấu ấn thứ hai mà tôi tự hào nhắc đến là những kết quả tốt đẹp từ các hoạt động và dự án chiều sâu của Quỹ chúng ta. Đặc biệt có 4 em học sinh được vinh dự lựa chọn là đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc… Dấu ấn thứ ba đậm nét trong hoạt động của Quỹ Vừ A Dính trong năm qua là các hoạt động hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc. Năm học 2016 – 2017 sắp tới đây, Quỹ Học bổng Vừ A Dính sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa hơn nữa, sẽ vẫn là cây cầu kết nối những trái tim nhân ái để những ngọn lửa ấm nồng của tình yêu thương tiếp tục tỏa lan… Chúng tôi mong quý vị, những tấm lòng vàng đã và đang đồng hành với Quỹ Học bổng Vừ A Dính trong nhiều năm qua sẽ vẫn tiếp tục cùng chúng tôi vun đắp, cống hiến cho các hoạt động cộng đồng đầy tính nhân văn này. Sẽ có thêm nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, được tiếp thêm nghị lực để đến trường, nỗ lực phấn đấu cho một cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn cho chính các em, cho gia đình và quê hương nơi các em đang sống …”.

 

Ảnh 3: Bà Trương Mỹ Hoa phát biểu khai mạc chương trình

 

 Năm 2015, mặc dù tình hình kinh tế rất khó khăn nhưng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm vẫn luôn sát cánh và đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Trong năm qua, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã trao trực tiếp gần 5.000 suất học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên khắp các tỉnh thành của cả nước; các dự án Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, …vẫn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp; dự án Mở đường đến tương lai kết thúc giai đoạn I chuẩn bị ký kết giai đoạn II với 50 nữ sinh dân tộc thiểu số; dự án “Thắp sáng tương lai” xây dựng được 14 căn nhà tình thương, 2 con đường và 7 chiếc cầu bê tông theo tiêu chuẩn nông thôn mới, vận động hơn 2.000 phần quà Tết cho bà con nghèo ở các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Bình Phước, Tây Ninh… Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã kết nối những trái tim, tấm lòng yêu nước hướng về biển đảo quê hương với những đóng góp và hoạt động thiết thực nhất dành cho biển đảo: phát hành lịch Xuân Bính Thân, xuất bản tờ tin “Tổ Quốc nơi đảo xa”, tổ chức chương trình ca nhạc “Xuân nơi đảo xa”, tổ chức trao hơn 1.000 suất học bổng cho con hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn...

 

Ảnh 4,5,6,7,8,9: Bà Trương Mỹ Hoa-  Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính và ông Nguyễn Đức Quang  – Giám đốc Quỹ Vừ A Dính nhận bảng tài trợ và tặng hoa cho các nhà tài trợ.

 

Thạc sĩ Trần Văn Kỳ Nam - Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Quốc Văn Toàn Cầu, đơn vị nhận 46 em học sinh dân tộc và vùng biển đảo của dự án “Ươm mầm tương lai”; Ông Tiêu Vĩnh Ngọc - Chủ cơ sở cai nghiện Tiêu Vĩnh Ngọc, suốt 2 năm qua, như con ong chăm chỉ, hàng tháng ông Tiêu Vĩnh Ngọc đều đặn gửi vào tài khoảng của Quỹ 2.000.000 đồng để ủng hộ Quỹ; Em Lý Xuân Thanh, dân tộc Tày, lớp 12C3, trường THPT Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, được nhận Giải thưởng Vừ A Dính với những thành tích nổi bật: tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Đội, nghiên cứu và chế tạo thành công "Máy gieo hạt đa năng", đạt giải Ba cuộc thi KHKT dành cho HS trung học cấp tỉnh; em Kim Thị Phượng - dân tộc Khơ Me, thuộc dự án “Mở đường đến tương lai”, tốt nghiệp ngành ngôn ngữ, văn hóa nghệ thuật Khơ Me, Đại học Trà Vinh đã đại diện các nhà tài trợ, các em học sinh xuất sắc của các dự án đầu tư theo chiều sâu và gương điển hình của Giải thưởng Vừ A Dính giao lưu trực tiếp với khán giả truyền hình.

 

Ảnh 10: Các nhân vật điển hình giao lưu trực tiếp với khán giả truyền hình.

 

  Để ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp, cá nhân giàu lòng hảo tâm và trách nhiệm dành cho sự nghiệp phát triển miền núi và hải đảo của Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ tịch Nước, Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục – Đào tạo, Ủy ban Dân tộc Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã quyết định trao tặng nhiều bằng khen cho tập thể và cá nhân.

 

Ảnh 11: Bà Huỳnh Thị Huệ - Tổng Giám đốc Công ty Nhôm nhựa Kim Hằng vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng 2.

 

Ảnh 12: Quỹ từ thiện Vinacapital vinh dự nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ

 

Ảnh 13, 14, 15, 16: Các đơn vị, cá nhận bằng khen của Trung ương Đoàn, bằng khen Bộ Giáo dục-Đào tạo, bằng khen Ủy Ban dân tộc, bằng khen của Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam, bằng khen của Bộ Giao thông-Vận tải.

 

Năm nay, giải thưởng Vừ A Dính được trao cho 9 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, thể dục thể thao đoạt thành tích cấp tỉnh, cấp Quốc gia, những tập thể hoạt động và cống hiến vì cộng đồng, vì sự tiến bộ và văn minh cho bà con dân tộc vùng miền núi cao, xa xôi hẻo lánh…Hệ thống Nhà hàng Làng nướng Nam Bộ vẫn là đơn vị độc quyền tài trợ cho giải thưởng cao quý này.

 

Ảnh 17: Các tập thể và cá nhân nhận Giải thưởng Vừ A Dính

 

          17 năm qua, Quỹ Học bổng  Vừ A Dính ngày càng phát triển về mọi mặt, khẳng định ý nghĩa nhân văn và tấm lòng của bao người cùng chung tay vun đắp  cho những thế hệ học sinh, sinh viên miền núi dân tộc và hải đảo. Mỗi suất học bổng là một niềm vui, niềm tin, niềm hy vọng mà bao người đã gieo vào lòng các em học sinh sinh viên để các em thêm vững tin đến trường, vững tin vào một ngày mai tươi sáng.

Ảnh 18: Trao học bổng cho các em học sinh sinh viên dân tộc thiểu số đang học tập và sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh.

 

Ảnh 19 : Anh Nguyễn Long Hải – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu.

 

Ảnh 20: Ban Điều hành Quỹ Học bổng chụp hình lưu niệm với các Mạnh Thường Quân.

 

Ảnh 21, 22: Những tiếc mục văn nghệ đặc sắc trong chương trình “Thắp sáng những ước mơ”.

                    

Bài và ảnh: Cúc Trắng, Nguyễn Á

20-10-2016

In trang này