Sự kiện

Tin hoạt động

MÙA XUÂN YÊU THƯƠNG CỦA QUỸ HỌC BỔNG VỪ A DÍNH

Theo truyền thống hàng năm, ngày Tết cùng chia sẻ với đồng bào nghèo, sao cho mọi người, mọi gia đình đều được chung hưởng một cái Tết đầm ấm, năm 2016, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tiếp tục vận động các nhà tài trợ, các vị mạnh thường quân cùng đóng góp quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo.

          Ngay từ đầu tháng 1/2016, Quỹ đã bắt đầu những chuyến đi đầu tiên; trong vòng 01 tháng, Quỹ tổ chức 14 chuyến đi đến 16 Xã, huyện thuộc các Tình: Tiền Giang, Tây Ninh, Bến Tre, Bình Phước, Đồng Nai và vùng ven thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 3406 phần quà , mỗi phần trị giá từ 500.000đồng đến 1.000.000đ/ phần gồm  nhu yếu phẩm: gạo, mì gói, đường, sữa, bột nêm, nước tương, mùng mền,  quần áo.…đã được  chuyển đến tận tay bà con nghèo, các gia đình chính sách.  Tổng giá trị quà tặng được trao là: 1.669.050.000đ ( Một tỷ sáu trăm sáu mươi chín ngàn không trăm năm chục ngàn đồng).

dsc_0407_01

Trao quà Tết đến đồng bào nghèo tại Xã An Khương , huyện Hớn Quản tỉnh Bình phước

dsc_0025

Công ty TNHH TM DV Nhà hàng Làng nướng Nam Bộ

trao nhà tình thương cho hộ Bà Trần thị A thị trấn Giồng Trôm tỉnh Bến Tre

dsc_0818

Trao quà Tết cho bà con nghèo tại khu phố II  Phường phú Thuận quận 7 Tp. HCM

dsc_0701

Bà Trương Mỹ Hoa ân cần thăm hỏi bà con tại Huyện Tân Phú Đông Tỉnh Tiền Giang.

dsc_1007_01

Trao quà Tết tại xã Mỹ Quý Tây huyện Đức Huệ tỉnh Long An

            Không quản đường xá xa xôi, thời điểm cuối năm với bao bận rộn của những người đứng đầu doanh nghiệp, các Cty CP TM DV XD địa ốc Kim Oanh, Cty TNHH TM DV & Nhà hàng Làng nướng Nam Bộ, Cty TNHH MTV Trà Tâm Lan, Cty Sunshine Food Việt Nam, Cty CP phát triển nhà đất Bắc Trung Nam, Cty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam Vifon, Cty TNHH LD Topcake, Cty CP Đại Hoàng Thủy, Cty TNHH MTV TM THành Phương – Vũ Hà, Doanh nghiệp Công Bình, cơ sở may Hưng Thịnh, Cty CP Kềm Nghĩa, Cty CP Bibica, Cty sơn mài Khải Hoàn, Cty CP Tiếp thị IMA, Cty Tân Hiệp phát, Tạp chí Doanh nhân và Phật giáo, Quỹ doanh nhân Vì Cộng đồng, Cty TNHH Nestle Việt Nam, Cty TNHH SX TM Thanh Dũng, Đại diện Gia đình bà Nguyễn Hồng Phương - Chủ tịch HĐQT SSG Group, Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh- Nguyên Tổng Giám đốc công ty CP Bia-Rượu-Nước Giải khát SàiGòn, mạnh thường quân Triệu Thị Tuyết …đã sắp xếp thời gian, cùng đồng hành với Quỹ Vừ A Dính đến tận các vùng quê, các xã gần biên giới để gặp gỡ, cùng chia sẻ niềm vui với bà con nhận quà Tết.

dsc_0335

Bà Trương Mỹ Hoa chụp hình lưu niệm cùng các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ:

Cty TNHH MTV Trà Tâm Lan, Đại diện Gia đình bà Nguyễn Hồng Phương -

Chủ tịch HĐQT SSG Group, Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh -

Nguyên Tổng Giám đốc công ty CP Bia-Rượu-Nước Giải khát Sài Gòn

dsc_0682

Trao quà Tết tại các huyện tỉnh Bình Phước

dsc_0583

Đại diện Cty CP phát triển nhà đất Bắc Trung Nam gởi UBND huyện Tân Phú Đông –

Tiền Giang sữa để chuyển thăm các gia đình chính sách trong huyện.

dsc_0874

Cty CP Kềm Nghĩa , Cty Sunshine Food Việt Nam tặng quà Tết

đến các hộ nghèo tại xã Bình Đông thị xã Gò công

Nhìn những gương mặt tươi cười, niềm hân hoan của các em nhỏ đi theo mẹ lãnh quà, sự phấn khởi, tất tả, xăng xái  của các cán bộ lãnh đạo địa phương khi thấy được Quỹ chia sẻ gánh lo, thấy những hộ nghèo trong địa phương mình được chăm lo chu đáo. Tất  cả chung một niềm vui để có mùa xuân đầm ấm cho bà con.  Bác Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính  đã theo sát từng chuyến đi, ân cần thăm hỏi các bà má Cách mạng, các cán bộ lão thành, chúc mừng năm mới đến các gia dình, mong sao các gia đình nhiều sức khỏe, nhiều thuận lợi, lao động tốt để từng bước vươn lên thoát nghèo, tự lực nâng cao mức sống.

dsc_0734

Các em thơ tại Giồng Trôm – Bến Tre  nhận quà Tết

của Cty TNHH TM DV & Nhà hàng Làng nướng Nam Bộ

dsc_0078

Đường về nhà với quà trĩu nặng

dsc_0685

           Niềm vui như được nhân lên gấp bội khi cũng trong dịp Tết này , Quỹ học bổng đã cùng  các mạnh thường quân, các đơn vị tài trợ bàn giao 02 căn nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Đủ tại Ấp Bờ Kênh, xã Tân Đông, Tiền Giang và bà Trần Thị A tại Khu phố 3 , thị trấn Giồng Trôm, Bến Tre; 02  nhà tình thương cho hộ ông Nguyễn Thanh Tuấn và hộ Bà Đặng Ngọc Kính thị xã Gò Công- Tiền Giang, khánh thành cầu Xóm Cống tại Ấp Bình Long, xã Châu  Bình - Bến Tre, cầu Cần Lộc - đường lên cầu Rạch Lá thuộc xã Bình Ân huyện Gò Công Đông - Tiền Giang.

dsc_0188

Khánh thành cầu Xóm Cống tại Ấp Bình Long, Xã Châu Bình - Bến Tre

(Cty CP TM DV XD địa ốc Kim Oanh)

dsc_0967

Bà Trương Mỹ Hoa và cTy CP Kềm Nghĩa trao tặng nhà tình thương -

hộ Bà Đặng Ngọc Kính thị xã Gò Công - Tiền Giang

dsc_0932

Bà Triệu Thị Tuyết – mạnh thường quân tài trợ xây dựng nhà tình thương

cho hộ ông Nguyễn Thanh Tuấn tặng quà Tết cho gia đình trong ngày trao nhà.

Bà Vương Hảo, mạnh thường quân tài trợ xây đường lên Cầu Rạch Lá đã không kềm được những giọt nước mắt xúc động, mừng vui  khi nhìn thấy con đường thẳng tắp, sạch sẽ dẫn thẳng lên cầu, góp phần nhỏ bé giúp cho bà con thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa, đi lại, giúp những em thơ không phải bước thấp bước cao đến trường đặc biệt trong mùa mưa trơn trợt. Nhìn thấy ý nghĩa tốt  đẹp của việc làm này, chị đã không ngần ngại đóng góp xây dựng thêm 116 m đường mới để khi hoàn thành sẽ chính thức thông thương giữa 03 xã: Bình Ân, Tân Đông và xã Long Thuận.

             Kết thúc Đợt trao quà Tết 2016 đến hộ nghèo, Bà Trương Mỹ Hoa và Quỹ Vừ A Dính, Cty CP TM DV XD địa ốc Kim Oanh đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy thăm và tặng quà cho 200 bệnh nhân bị bệnh nan y có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết Nguyên Đán Bính Thân - 2016, động viên các bệnh nhân và thân nhân nhiều nghị lực vượt qua khó khăn, bệnh tật, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, trở lại cuộc sống bình thường.

         Không khí xuân ấm áp đang đến gần, lòng người rộn rã đón chào một năm  mới với bao ước vọng. Một niềm vui len chảy nhẹ nhàng khi mọi người cùng nhau thực hiện được việc làm nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa- góp gió đem mùa xuân đầm ấm, yêu thương đến với mọi nhà.

0904: Đoàn quỹ Vừ A Dính , lãnh đạo địa phương cùng các nhà tài trợ chụp hình lưu niệm tai Thị xã Gò Công – Tiền Giang.

Bài và ảnh: Kim Trang

19-04-2016

In trang này