Sự kiện

Tin hoạt động

NHỮNG BÔNG HOA CỦA NÚI RỪNG

Rời núi rừng xa xôi, xa buôn làng hẻo lánh, 20 bạn ( trong số hơn 100 bạn) được thụ hưởng chương trình Đầu tư theo chiều sâu của Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã được cô Nguyễn Thị Sơn-Chủ Tịch Hội đồng quản trị cùng tất cả thầy cô và học sinh của trường THCS-THPT Duy Tân ( TP.Hồ Chí Minh) dang rộng vòng tay yêu thương đón vào trường ăn ở, học tập và hòa nhập với học sinh của trường.


Bác Trương Mỹ Hoa đến dự khai giảng năm học 2011-2012 tại trường Duy Tân.

Không phụ lòng yêu thương của mọi người và đặc biệt là sự kỳ vọng của Bác Trương Mỹ Hoa-Nguyên Phó Chủ tịch nước-Chủ Tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, “những bông hoa của núi rừng” đã tỏa hương và khoe sắc cùng muôn hoa rực rỡ nơi thành phố mang tên Bác… Đây là năm học thứ hai các bạn có mặt ở ngôi trường thân thiện và đầy ắp yêu thương này. Lúc mới vào trường, bạn nào cũng bỡ ngỡ và lạ lẫm trước sự “hoành tráng” của phòng ốc, tiện nghi, trang thiết bị học tập, sinh hoạt…vì so với trường làng, nơi đây giống như một “thiên đường” mà các bạn mơ ước đặt chân đến.


Cô Nguyễn Thị Huệ-Giáo viên trường Duy Tân, người luôn yêu thương và gần gũi các bạn trong Quỹ Vừ A Dính.


Một chuyến dã ngoại đầy ắp niềm vui của các bạn

Không chỉ xa lạ với tiện nghi, các bạn còn “tạo vỏ ốc” cho mình bởi e ngại không dám tiếp cận với những “cô nàng sành điệu”…Nhưng chỉ một thời gian ngắn, nhờ sự động viên và “đả thông tư tưởng” của thầy cô- “khoảng cách” dần rút ngắn lại và tình bạn bắt đầu nở hoa. Được bạn bè yêu mến, được thầy cô quan tâm, chẳng mấy chốc các bạn đã đuổi kịp sức học của các bạn “thành phố”. Những cái tên Cẩm Vân, Thảo Sương Adrơng, H’Hà, K’Lang, Thu Trang…được thầy cô và các bạn biết đến nhờ thành tích học tập và tích cực tham gia các phong trào hoạt động của trường. Cẩm Vân được các bạn tín nhiệm bầu làm lớp trưởng thay cho lớp trưởng cũ đã “nhường chức”, “ca sĩ Thảo Sương”, “Họa sĩ Tâm Anh”, “Họa sĩ Nhựt Linh”…Phong trào nào nhà trường tổ chức hầu như cũng có sự góp mặt của các bạn.


Những chuyến dã ngoại như thế này giúp các bạn gắn bó nhau hơn

Học kỳ I vừa qua, hầu hết các bạn đều được xếp loại khá giỏi. Đặc biệt lớp 9/1-Nơi có 5 “cư dân Vừ A Dính” cư ngụ- thì 5 bạn đã giành thứ hạng cao nhất lớp. Cẩm Vân còn được đoạt giải 3 Văn hay chữ tốt cấp quận nữa!


Thảo Sương-Cây văn nghệ của trường Duy Tân


Thu Trang-Y Ái hai chị em thân thiết

Đến trường Duy Tân, nếu bạn hỏi thăm bất cứ thầy cô và học sinh nào của trường về các bạn “Vừ A Dính” thì bạn cũng sẽ nhận được những câu trả lời đầy thiện cảm dành cho các bạn ấy. “Những bông hoa của núi rừng” đã thực sự điểm tô cho vườn hoa của trường Duy Tân thêm rực rỡ sắc màu.

Bài và ảnh: Cúc trắng-Hiếu Hiền

05-09-2011

In trang này