Sự kiện

Tin hoạt động

BÁC TRƯƠNG MỸ HOA GẶP GỠ CÁC ĐẠI BIỂU NHÍ CỦA QUỸ HỌC BỔNG VỪ A DÍNH

Vừa qua, tại Văn phòng Đại diện Quỹ Học bổng Vừ A Dính Khu vực phía Nam, bác Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã có cuộc gặp gỡ thân mật với 4 bạn là Đại biểu thiếu nhi tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX sắp diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vào 2 ngày 6 và 7/12/2015.

   anh_1_83

anh_2_75

Bác Trương Mỹ Hoa gặp gỡ thân mật 4 gương điển hình tiêu biểu

tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần IX

4 bạn thuộc dự án “Ươm mầm tương lai” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đề cử là Đại biểu tiêu biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc và được Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương bình chọn. Đó là bạn Lý Thị Hương, dân tộc Nùng, học sinh lớp 9 trường THCS-THPT Duy Tân, TP.Hồ Chí Minh; bạn Hoàng Thái Bảo, dân tộc Nùng, học sinh lớp 9 trường THCS-THPT Thanh Bình, TP.Hồ Chí Minh; bạn Phan Thị Thu Quyền, dân tộc Kinh, học sinh lớp 9 trường THCS-THPT Hồng Hà, TP.Hồ Chí Minh; bạn Say Thah, học sinh lớp 8 trường THCS-THPT Phan Châu Trinh, TP.Hồ Chí Minh.

 

Tại buổi gặp gỡ, bác Trương Mỹ Hoa chúc mừng các bạn đã vinh dự đại diện cho hơn 200 thuộc dự án “Ươm mầm tương lai” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc. Bác chia sẻ với các bạn về mục đích, ý nghĩa của Đại hội thi đua yêu nước và tóm tắt sơ lược về những kỳ Đại hội cho các bạn làm hành trang lên đường tham dự Đại hội. Bác nhấn mạnh: “Các cháu thi đua yêu nước là thi đua học hành, thi đua làm con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, tham gia tích cực các phong trào hoạt động Đội, động viên, nhắc nhở bạn bè cùng tiến bộ…”. Bác Trương Mỹ Hoa cũng ân cần nhắc nhở các bạn về ý thức, tác phong, kỷ luật khi tham gia Đại hội để sao cho mỗi bạn thực sự là một bông hoa đẹp nhất, một tấm gương tiêu biểu nhất đại diện cho dân tộc mình, cho trường lớp mình, cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Bác Trương Mỹ Hoa còn tặng mỗi bạn 1 triệu đồng để mua quà bánh, tiêu vặt trong hnu74ng ngày ở Thủ đô Hà Nội.

anh_3_69

anh_4_63

 Bác Trương Mỹ Hoa ân cần dặn dò và tặng quà cho các đại biểu.

Bạn Phan Thị Thu Quyền – Đại diện các bạn cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Quỹ học bổng Vừ A Dính và bác Trương Mỹ Hoa dành cho các bạn và hứa sẽ là những đại biểu thật tiêu biểu đại diện cho học sinh của Quỹ Học bổng Vừ A Dính tham dự Đại hội.

anh_5_63

anh_6_61   

Cô Hà Thị Kim Sa – Chủ tịch Hội đồng quản trị và Đại diện Ban Giám hiệu

Trường THCS-THPT Hồng Hà tặng quà cho các bạn.

        

Chân dung 4 đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX

          Bạn Lý Thị Hương: Sinh ra và lớn lên ở Bản Nà Kèn – Một bản nghèo miền núi của xã Lương Thành, huyện Nà Rỳ, tỉnh Bắc Cạn. Từ nhỏ Lý Thị Hương đã biết phụ ba mẹ lên nương bẽ ngô,  chăn trâu, cắt cỏ. Tuy phải vừa học vừa phụ ba mẹ việc nhà, việc nương rẫy nhưng Hương không bao giờ xao nhãng việc học. Với thành tích học tập xuất sắc, năm lớp 6 Hương vinh dự được nhận học bổng “Ươm mầm tương lai” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính, hiện đang học tại trường Duy Tân, TP.Hồ Chí Minh. Hương hòa nhập rất nhanh với môi trường học mới và trở thành tấm gương học tập tiêu biểu của các bạn cùng lớp, cùng trường. Ngoài học giỏi, Hương còn rất tích cực tham gia các phong trào hoạt động Đội của trường, cùng với các anh chị trong dự án “Ươm mầm tương lai”, Hương trở thành “đàn chị” của các em trong dự án, Hương là người chị đáng tin cậy của các em trong việc học tập lẫn sinh hoạt hàng ngày.

        Ước mơ của Hương là trở thành cô công an để bảo vệ bình yên cho bản làng quê hương.

anh_7_57

          Bạn Lý Thị Hương

         

Bạn Hoàng Thái Bảo: Hoàng Thái Bảo sinh ra đã không biết mặt cha. Em sống và lớn lên trong tình yêu thương của bà và mẹ. Thương mẹ vất vả nên từ nhỏ Thái bảo rất chăm chỉ học  hành và luôn mang nhiều điểm 10 về tặng mẹ.Bảo vinh dự được địa phương tuyển chọn để nhận học bổng “Ươm mầm tương lai” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Hiện em đang được nuôi dưỡng, ăn học tại trường THCS-THPT Thanh Bình TP.Hồ Chí Minh. Năm học lớp 8, Bảo vinh dự được nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc.

Ước mơ của Bảo là trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho đồng bào nghèo và Bảo đang trên đường thực hiện ước mơ của mình bắt đầu từ việc học hành chăm chỉ.

anh_8_55

Bạn Hoàng Thái Bảo

         

Bạn Phan Thị Thu Quyền: Thu Quyền lớn lên ở đảo Song Tử Tây. Năm lớp 6 Quyền vào đất liền học và được thụ hưởng học bổng “Ươm mầm tương lai”. Hiện Quyền  đang được học tập tại trường Hồng Hà, Tp.HCM theo dự án “Ươm mầm tương lai” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Học giỏi, hát hay, năng nổ trong các phong trào hoạt động Đội, Thu Quyền được bạn bè tín nhiệm bầu chọn là Liên Đội trưởng.

Năm học lớp 8, Thu Quyền được vinh dự nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc.

          Ước mơ của Thu Quyền là trở thành Hướng dẫn viên du lịch để quảng bá và giới thiệu hình ảnh Trường Sa xinh đẹp của quê hương mình.

anh_9_40

Bạn Phan Thị Thu Quyền

         

Bạn Say Thah: Say Thah Mồ côi Ba, sống với mẹ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Say Thah đang là thành viên của đại gia đình Vừ A Dính, thuộc dự án “Ươm mầm tương lai” và đang được nuôi dưỡng, ăn học tại trường Phan Châu Trinh, TP.Hồ Chí Minh. Khi mới từ An Giang về Thành phố học Say Thah rất nhút nhát nhưng nhờ thầy cô và bạn bè động viên Say Thah trở nên  rất tự tin. Hiện giờ Say Thah là học sinh giỏi nhất lớp và là lớp Phó văn thể mỹ. Say Thah thích học Toán. Ước mơ của Say Tha là trở thành cô kế toán giỏi giang trong tương lai

anh_10_33

Bạn Say Thah

Bài và ảnh: Cúc Trắng

30-11-2015

In trang này