Sự kiện

Tin hoạt động

NHỮNG MÓN QUÀ ĐẾN CAO NGUYÊN HOA

Ngay khi hồi trống khai trường vừa dứt, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã có cuộc hành trình đầu tiên của năm học mới 2015 – 2016  đến vùng cao nguyên thơ mộng Mộc Châu. Tại đây, 50 suất học bổng đã được trao tặng cho các bạn học sinh dân tộc thiểu số vượt khó vươn lên học tốt  thuộc 5 trường của  2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ (tỉnh Sơn La).

          Sáng 10/9/2015, các bạn học sinh ở trường PTDT Nội trú Mộc Châu đã khoác trên mình những bộ trang phục dân tộc rực rỡ nhất, nô nức chào đón các cô chú, anh chị đến từ Quỹ học bổng Vừ A Dính và Báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP).

1_12

Những cô gái Thái đẹp rực rỡ trong điệu múa xòe hoa

2_09

Nhà báo Nguyễn Đức Quang phát biểu trong lễ trao học bổng

          Các bạn đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc với những tiếng ca, điệu múa đẹp như chính núi rừng Tây Bắc, được trò chuyện và nhận quà từ những người đứng đầu Quỹ học bổng. Phát biểu trong buổi lễ, nhà báo Nguyễn Đức Quang, Tổng biên tập báo TNTP, Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính đặt niềm hy vọng vào những bông hoa nhỏ của miền sơn cước: “Các em hãy cố gắng học tập, tu dưỡng sao cho xứng đáng với học bổng mang tên người anh hùng của dân tộc mình – anh Vừ A Dính”.

3_08

Nhà báo Phạm Thành Long đã có cuộc trò chuyện dài cùng các bạn thiếu nhi dân tộc.

          Xúc động nhất trong buổi lễ có lẽ là phần chia sẻ của nhà báo Phạm Thành Long, nguyên Tổng biên tập báo TNTP, Giám đốc đầu tiên của Quỹ học bổng Vừ A Dính.. Những đôi mắt trẻ thơ tròn xoe lắng nghe bác kể câu chuyện đường rừng của anh Vừ A Dính năm nào và cả quá trình 16 năm Quỹ học bổng luôn đồng hành cùng học sinh, sinh viên các dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, hải đảo.

4_06

Những suất học bổng đầu tiên của năm học mới đã đến tay các bạn học sinh.

5_05

Ngay sau khi nghe phát động cuộc thi “Em yêu bản làng quê hương em”,

các bạn đã hào hứng thử làm “họa sĩ nhí”.

6_05

Nhà báo Đỗ Thanh Bình trò chuyện với một cậu bạn thật dễ thương trên sân trường. 

          Không chỉ giúp đỡ các bạn về vật chất, báo Thiếu nhi dân tộc còn luôn ấp ủ tạo ra những sân chơi bổ ích, lý thú cho trẻ em miền núi. Họa sĩ Lê Tiến Vượng, Trưởng phòng Mỹ thuật – Chế bản báo TNTP đã phát động cuộc thi vẽ tranh mang tên “Em yêu bản làng quê hương”. Họa sĩ nhiệt tình bật mí những bí kíp để có tác phẩm đẹp nhất, và cả những giải thưởng hấp dẫn đang đón chờ các bạn nữa!

7_03

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui! 

          Nhân dịp đêm hội trăng rằm đang tới gần, đoàn còn mang theo những chiếc bánh trung thu – món quà của cô và trò trường THCS Lê Ngọc Hân (Hà Nội) gửi tặng học sinh miền núi.  50 suất học bổng và những chiếc bánh  trung thu ngọt ngào là món quà đầu tiên đến với học sinh 2 huyện Mộc Châu, Vân Hồ trong năm học mới. Mong rằng các bạn sẽ phá cỗ thật vui, học tập thật tốt, xứng đáng là những bông hoa của núi rừng để mai này dựng xây làng bản mến yêu!

Bài và ảnh: THỦY THANH – VŨ HIẾU

02-11-2015

In trang này