Sự kiện

Tin hoạt động

9 vị khách lần đầu bay

Chiều ngày 14/1 (ngày 21 tháng Chạp), chuyến bay mang số hiệu VN 1146 của hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airline đã chở 9 vị hành khách nhí rời khỏi sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) để rồi 2 giờ sau hạ cánh an toàn ở sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Tại buổi lễ trao học bổng, bác Trương Mỹ Hoa biểu dương tinh thần vượt khó của các anh chị sinh viên. Thầy Phạm Văn Linh - Hiệu trưởng nhà trường - thay mặt toàn thể nhà trường cám ơn sự quan tâm của Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã dành cho sinh viên dân tộc thiểu số của trường.


9 vị khách đặc biệt của chuyến bay VN 1146.

9 vị khách nhí của chuyến bay ấy là 9 bạn học sinh trong dự án Ươm mầm tương lai của Quỹ học bổng Vừ A Dính. Các bạn là những người dân tộc ít người ở các tỉnh Điện Biên, Lạng Sơn, Tuyên Quang… đang học tại trường THCS – THPT Duy Tân (TP HCM). Chuyến bay nhận được sự mong đợi, háo hức của 9 vị hành khách và sự quan tâm đặc biệt của Hãng hàng không Vietnam Airline.


Chuẩn bị được về quê, thật là vui quá.

Các bạn nhận được những chiếc vé máy bay miễn phí cả chiều đi và về để có thể nhanh chóng về sum họp với gia đình trong dịp Tết này. Không những thế, đích thân các cô chú thành viên của Đoàn Thanh niên An ninh sân bay làm thủ tục, dẫn các bạn vào từng chiếc ghế trên máy bay. 9 bạn học sinh được ưu tiên đi vào đầu tiên và ngồi cùng chỗ với nhau nữa. Bởi các chú hiểu đây là lần đầu tiên các bạn đi máy bay và lại không có các cô ở Ban điều hành Quỹ đi theo.


Các cô chú ở Cơ quan An ninh Hàng không tặng quà cho các bạn học sinh Vừ A Dính.


Phút chia tay ở sân bay Tân Sơn Nhất. Bạn nào cũng được nhận quà hết.

Trước khi lên máy bay, cô Vân Thủy và cô Hồng Phước trong Ban điều hành Quỹ, dặn dò kỹ lưỡng từng bạn học sinh không được chạy nhảy nô đùa trên máy bay, phải chuẩn bị áo ấm, khăn quàng cổ, găng tay và mũ len sẵn trên tay khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Nội Bài… Mỗi bạn cũng đều được các cô lì xì tiền Tết để sang năm mới gặp nhiều may mắn và học giỏi hơn năm trước.


Lần đầu đi thang cuốn, Hoàng Văn Quân được anh cán bộ An ninh sân bay đỡ sau lưng để đứng được vững.

Lần đầu được đi máy bay nên 9 vị hành khách của chúng tay không tránh khỏi hồi hộp và lo lắng. Đến nỗi, bạn Hoàng Văn Quân chưa vào phòng chờ đã bị nôn thốc nôn tháo. Sau đó, dù thời tiết ở TP HCM khá oi bức thì bạn cũng mặc kệ để mặc áo ấm, đội mũ và quàng khăn cho chắc ăn.


Ai cũng thèm thuồng nhìn những chiếc máy bay lớn như khách sạn.


Mặc áo ấm vào trước cho chắc ăn.


Chà, vé máy bay trông cũng thật hay mắt.


Lên đường ra máy bay. Sắp được gặp bố mẹ rồi.

Ở phòng chờ máy bay, không ngồi yên như những vị khách khác, 9 bạn học sinh của chúng ta đứng ngồi không yên và bắt đầu bàn tán rôm rả về những chiếc máy bay ngang dọc đang đậu ở đường băng. Có bạn bảo sao chiếc này to quá vậy, hình dáng trông giống như con cá heo. Bạn khác thì bảo chắc là chiếc nào cũng to bằng nhau, chẳng qua chiếc nào ở gần mắt người thì trông to hơn chiếc ở xa. Dù còn nhiều ý kiến chưa đồng tình, nhưng bạn nào cũng thống nhất với nhau: nếu được đi chiếc máy bay to nhất, đậu ở gần nhất thì tuyệt biết mấy. Và thật tuyệt vời, đó cũng chính là chiếc máy bay sẽ chở các bạn về sân bay Nội Bài. Ở nơi đó, có các cô chú trong Ban điều hành Quỹ Vừ A Dính và cả bố mẹ sẽ đón các bạn về nhà. Chúc các bạn có một cái Tết thật đầm ấm và nhiều niềm vui.

Bài và ảnh: Thiên Ấn

15-01-2011

In trang này