Sự kiện

Tin hoạt động

XỨNG DANH CÁNH CHIM ĐẦU ĐÀN

Chi hội báo Thiếu niên Tiền phong và Quỹ Học bổng Vừ A Dính về trường PT Vùng cao Việt Bắc đúng dịp trường vừa tổ chức Kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động. Không khí náo nức ấy như lan tỏa khắp nơi, khuôn viên trường khang trang, sạch đẹp, gương mặt thầy cô giáo và các bạn học sinh rạng rỡ, tươi vui. Và hôm nay trường còn náo nức hơn khi được đón Ban lãnh đạo Quỹ Học bổng Vừ A Dính cùng các anh chị phóng viên, biên tập viên thuộc chi hội báo Thiếu niên Tiền phong về thăm và  tặng học bổng cho 40 bạn học sinh vượt khó, chăm ngoan, đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

a1_02

Tiết mục văn nghệ của trường Vùng cao Việt Bắc đã đoạt giải Nhất hội thi Văn hóa Thể thao

các trường DTNT toàn quốc

. Vườn ươm tài năng vùng cao

Nhà giáo Nhân dân Đinh  Thị Kim Phương, Bí thư Đảng ủy nhà trường  cho biết: Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc là trường Dân tộc nội trú (DTNT) Trung ương, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường được thành lập năm 1957, là trường DTNT đầu tiên trong cả nước. Trường vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm 3 lần vào các năm 1960, 1962 và 1964, được Đảng và Nhà nước rất quan tâm tạo nguồn cán bộ dân tộc thiểu số cho miền núi. Hiện nay trường có trên 230 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và 2.032 học sinh của 28 dân tộc thuộc 29 tỉnh miền núi của miền Bắc về học. Gồm có 3 hệ đào tạo: Hệ THCS, hệ THPT và hệ Dự bị Đại học. Trường còn được Bộ giáo dục và Đào tạo giao thêm nhiệm vụ đào tạo dân tộc rất ít người: Lự, Mảng, Si La, La Hủ, Cống, Pu Péo, Bố Y, Cờ Lao.

a2_02

Nhà báo Nguyễn Đức Quang, Tổng biên tập báo TNTP, Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính

và Nhà giáo Nhân dân Đinh Thị Kim Phương, Bí thư Đảng ủy nhà trường

trao học bổng cho các em học sinh.

Trong năm học 2013-2014, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%; thi đỗ Đại học, Dự bị Đại học, Cao đẳng đạt 98%; có 24 bạn đạt giải cấp quốc gia các môn văn hóa, khoa học kỹ thuật; 205 bạn đạt Học sinh giỏi cấp tỉnh, 338 bạn đạt Học sinh giỏi cấp trường. Đội tuyển dự thi Trại hè Hùng Vương khối các trường Chuyên khu vực trung du và miền núi phía Bắc đạt 41 Huy chương, 29 giải Học sinh giỏi các trường Chuyên khu vực duyên hải và đồng bằng Bắc bộ lần thứ IV. Giải nhất toàn đoàn hội thi Văn hóa Thể thao các trường DTNT toàn quốc.  

a3_03

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính

tặng học bổng cho các em học sinh

. Những suất học bổng khích lệ  kịp thời

Với hơn 2000 học sinh được tuyển từ 28 dân tộc thuộc 29 tỉnh miền núi miền Bắc về sống và học tập tại trường,  có nhiều bạn thuộc diện gia đình hoàn cảnh rất khó khăn. Riêng học sinh mồ côi là 150 bạn, trong đó 10 bạn mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa. Vì thế, ngoài số tiền được Nhà nước hỗ trợ hàng tháng, nhà trường vẫn thường xuyên vận động các thầy cô giáo, các bạn học sinh có điều kiện hơn quyên góp, giúp đỡ những bạn thực sự khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần để các bạn yên tâm học tập và rèn luyện. Quỹ Học bổng Vừ A Dính tự hào là người bạn đồng hành cùng các học sinh biết vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành người có ích, góp phần xây dựng bản làng quê hương. 

a4_01

Nhà báo Quản Kim Cương, Phó Tổng biên tập báo TNTP và thầy Vũ Huy Kỳ,

Hiệu phó nhà trường trao học bổng Vừ A Dính.

Để  tỏ lòng tri ân với Quỹ Học bổng Vừ A Dính, bạn Hoàng Thị Liên (dân tộc Tày), lớp 12A3 đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, huy chương Đồng môn Địa lý trại hè Hùng Vương lần thứ X tổ chức tại Quảng Ninh và giải Ba học sinh giỏi cấp quốc gia môn Địa lý năm học 2014- 2015 thay mặt cho các bạn được nhận học bổng đã phát biểu cảm tưởng của mình và gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Quỹ học bổng Vừ A Dính, các cô, các chú trong Ban điều hành, các thầy cô giáo và xin hứa sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa, cố gắng phấn đấu hơn nữa để đạt được kết quả học tập tốt hơn,  sau này trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

a5_04

a6_03

a7_01

Chi hội báo TNTP,  Ban lãnh đạo Quỹ Học bổng Vừ A Dính, lãnh đạo nhà trường

cùng các em nhận học bổng chụp ảnh trước nhà truyền thống của trường

                                                   

Bài và ảnh: Hà Anh

15-05-2015

In trang này