Sự kiện

Tin hoạt động

TRAO TẶNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ NGHÈO Ở TỈNH BÌNH PHƯỚC

Vừa qua, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Bình Phú Đông phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính tổ chức lễ trao tặng nhà tình thương cho 2 hộ nghèo ở ấp Sóc 5, xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

anh_1_65

Lễ bàn giao nhà tình thương cho 2 hộ nghèo

Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính; bà Trần Kim Cúc – Chủ tịch Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Bình Phú Đông; ông Đỗ Đình Lạng – Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp cùng các Mạnh Thường Quân, các đại biểu đại diện các ban ngành đến tham dự chương trình.

Căn nhà thứ nhất được trao tặng cho anh Nguyễn Văn Bình – Một thanh niên chăm chỉ, chịu khó đang trong hoàn cảnh “gà trống nuôi con” (hai con còn nhỏ). Căn nhà này được xây dựng bởi tấm lòng hảo tâm của gia đình chị Lâm Thị Minh Tiên (ngụ phường 7, quận Tân Bình).

anh_2_58

Lãnh đạo địa phương trao quyết định trao nhà cho hộ anh Nguyễn Văn Bình.

anh_3_53

 Bà Trương Mỹ Hoa và bà Trần Kim Cúc mở biển trao nhà tình thương.

anh_4_49

Niềm vui được tặng nhà mới của ba cha con anh Nguyễn văn Bình.

Căn nhà thứ hai được trao tặng cho 3 mẹ con chị Lâm Thị Nhỏ (dân tộc Tà Mun). Căn nhà này được xây dựng bởi tấm lòng hảo tâm của chị Nguyễn Thị Tuyết Trang – Hiệu trưởng trường dạy lái xe Tiến Bộ, TP.Hồ Chí Minh.

anh_5_51

Lãnh đạo địa phương trao quyết định trao nhà cho hộ chị Lâm Thị Nhỏ.

anh_6_46

Bà Trương Mỹ Hoa và bà Trần Kim Cúc mở biển trao nhà tình thương.

anh_7_45

Niềm vui được tặng nhà mới của ba mẹ con chị Lâm Thị Nhỏ.

Mỗi căn nhà được xây dựng trên diện tích 45m2 với tường, gạch, nền xi măng và mái lợp tôn vững chắc. Đây quả là “ngôi nhà mơ ước” của gia đình anh Nguyễn Văn Bình và chị Lâm Thị Nhỏ khi công việc bấp bênh, kiếm ăn hàng ngày và lo cho các con ăn học còn chật vật, thiếu trước hụt sau. Ngoài niềm vui được tặng nhà mới, hai hộ gia đình còn được các Mạnh Thường Quân tặng rất nhiều vật dụng sinh hoạt gia đình như ti vi, quạt máy, nồi cơm điện …

anh_8_44

anh_9_32

anh_10_26

anh_11_38

anh_12_22

Các Mạnh Thường Quân tặng quà cho 2 gia đình.

Trong niềm vui được nhận nhà mới, anh Nguyễn Văn Bình và chị Lâm Thị Nhỏ không giấu được xúc động và bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến các Mạnh Thường Quân, đến Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chi Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Bình Phú Đông và chính quyền địa phương.

anh_13_23

anh_14_22

Anh Nguyễn Văn Bình và chị Lâm Thị Nhỏ không giấu được xúc động

Bà Trương Mỹ Hoa và bà Trần Kim Cúc cũng bày tỏ niềm vui, sự xúc động của mình khi chứng kiến niềm hạnh phúc của hai gia đình nhỏ. Đồng thời bà Trương Mỹ Hoa cũng bày tỏ sự hài lòng của mình khi chính quyền địa phương đã chọn lựa rất đúng đối tượng để trao tặng 2 căn nhà ý nghĩa này. Bà cũng hy vọng rằng khi đã “an cư”, ổn định chỗ ở, không còn lo mưa, sợ nắng cho các con, anh Nguyễn Văn Bình và chị Lâm Thị Nhỏ sẽ có thêm niềm tin và nghị lực để phấn đấu làm ăn, vươn lên thoát nghèo và chăm sóc, giáo dục các con của mình  thật tốt.

anh_15_18

anh_16_15

Bà Trương Mỹ Hoa và bà Trần Kim Cúc chụp hình lưu niệm với hai gia đình.

Một số hình ảnh của buổi trao nhà tình thương tại xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

 anh_17_13

anh_18_11

anh_19_11

anh_20_05

anh_21_08

anh_22_07

anh_23_05

anh_24_05

anh_25_03

anh_26_01

Bài và ảnh: Cúc Trắng

12-05-2015

In trang này