Sự kiện

Tin hoạt động

TIẾP TỤC HÀNH TRÌNH HỌC BỔNG VỪ A DÍNH

Tiếp tục thực hiện chương trình trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí phấn đấu, nỗ lực vươn lên trong học tập,  những ngày cuối  tháng 3/2015, Văn phòng đại diện Khu vực phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính đã lên đường đi trao trực tiếp 300 suất học bổng Vừ A Dính năm học 2014-2015 tại các tỉnh: Bình Phước, ĐăkNông, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang với  trị giá 275.000.000đ (bao gồm 125 suất dành cho học sinh tiểu học – 800.000đ/ suất và 175 suất cho học sinh THCS- THPT, trị giá 1.000.000đ/ suất).  

hinh_1

 Trao học bổng Vừ A Dính tại tỉnh DakNông

hinh_2

Trao học bổng Vừ A Dính tại Huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước

          Đaknông với những em học sinh dân tộc được nhận học bổng Vừ A Dính và luôn được sự quan tâm của chính quyền địa phương trong Đề án” Nâng cao chất lượng học sinh dân tộc thiểu số” đã thể hiện sự tự tin, năng động hơn. Các thầy cô cũng bày tỏ lòng  quan tâm, hướng dẫn đưa đón các em nhà xa đến nhận học bổng.

     Tại Bình Phước, trong cái nắng nóng oi bức của buổi trưa, tấm lòng mọi người như dịu đi, tình cảm trào dâng  khi nhìn thấy các em thiếu nhi hồn nhiên múa hát, các em học sinh dân tộc với mái tóc khét nắng, những đôi mắt đen to tròn với nụ cười rạng rỡ khi đón nhận học bổng Vừ A Dính, khi thầy Phạm Văn Tài -Cán bộ Sở Giáo dục & Đào tạo Tỉnh chia sẻ tình cảm – trách nhiệm với các em khi cho biết mỗi đầu học kì thầy lại cùng các cán bộ tải gạo xuống cho dân, để gia đình người dân yên tâm có cái ăn cho con đi học và mong ước ngày càng sẽ có nhiều em được nhận học bổng Vừ A Dính hơn.

hinh_3

 Cô và trò trong niềm vui nhận học bổng tại huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước.

hinh_4

Các em trong điệu múa mở đầu chương trình trao học bổng.

            Đặc biệt, tại các tỉnh  cực Nam của tổ quốc ( Bạc Liêu- Kiên Giang - Cà Mau), đích thân Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Bí thư TW Đảng , Nguyên Phó chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đã đến các huyện Đông Hải ( Bạc Liêu) , huyện Giồng Riềng (Kiên giang) và thành phố Cà Mau ân cần thăm hỏi, động viên và trao học bổng cho các em.

hinh_5

Bác Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó chủ tịch Nước- Chủ tịch quỹ học bổng Vừ A Dính

ân cần động viên, thăm hỏi các em tại Bạc Liêu.

hinh_6

Bà TRương Mỹ Hoa Nguyên Phó chủ tịch Nước- Chủ tịch quỹ học bổng Vừ A Dính

và Bà Lê Thị Ái Nam - Phó chủ tịch tỉnh Bạc Liêu và các em nhận học bổng.

hnh_7_03

Trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Cà Mau.

hnh_8_02

Trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Kiên Giang.

          Bà bày tỏ sự xúc động, vui mừng  khi thấy các địa phương đã phát triển mạnh mẽ, nhiều công trình dân sinh- dân dụng được thực hiện để nâng cao đời sống nhân dân. Những con đường mới mở, đẹp đẽ, xanh- sạch, tạo điều kiện giao thương phát triển, sự thuận tiện đi lại của bà con; Quảng trường Hùng Vương Tỉnh Bạc Liêu với đông đảo người dân đến tham quan, chụp ảnh,  tập thể dục, đi dạo trong không khí  thoáng đãng với những công trình kiến trúc đặc sắc; Kế hoạch phát triển các nhà máy điện gió tại Bạc Liêu, Cà mau; Khu đô thị mới lấn biển tại Kiên Giang với sự trỗi dậy của ngành du lịch và xu hướng đầu tư phát triển kinh tế biển…. Bác cũng ân cần thăm hỏi những đồng chí lão thành cách mạng tại địa phương, xúc động nhắc nhớ đến những kỷ niệm xưa khi vùng đất này còn nghèo khó..

hnh_9_03

Tham quan Nhà máy điện gió Bạc Liêu

hnh_10_02

Các trụ tuộc bin điện đón gió từ cửa biển

hnh_11_02

Tham qua Khu lưu niệm đờn ca tài tử và nhạc sĩ Cao Văn Lầu

           Đoàn cũng được đến tham quan thực tế tại Nhà máy điện gió Bạc Liêu, tận mắt nhìn những trụ tuộc bin  mạnh mẽ đón gió tại cửa biển, thăm Khu lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ và nhạc sĩ  Cao Văn Lầu với nguồn hiện vật, hình ảnh  trưng bày  phong phú, súc tích, cảm nhận  được bản sắc, tâm hồn của người phương Nam qua câu Dạ cổ hoài lang da diết.... Đoàn đã cùng lãnh đạo địa phương đến viếng và thắp nhang tưởng niệm tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tỉnh Cà Mau, Đền thờ Bác Hồ tại huyện Đông Hải tỉnh Bạc Liêu, Nhà bia tưởng niệm Anh hùng  liệt sĩ Mai Thị Nương tại huyện Giồng Riềng – tỉnh Kiên Giang.

hnh_12_02

Đoàn viếng Nhà bia tưởng niệm Liệt sĩ Mai thị Nương tại huyện Giồng riếng tỉnh Kiên Giang

           Trong chuyến đi có sự tham gia, đóng góp  của các vị mạnh thường quân, những người luôn gắn bó với Quỹ học bổng Vừ A Dính thể hiện trách nhiệm xã hội: Bà Nguyễn Thị Hoa Lệ -Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc Cty CP du lịch Hòa Bình Việt Nam, Ông Nguyễn Thế Dinh- Giám đốc Cty TNHH Hải Minh Tường và Lê Thị Tuyết – Phó Giám đốc Cty TNHH Trung An – Cần Thơ.

hnh_13

Bà Lê Thị Tuyết – Mạnh thường quân chụp hình cùng các em

hnh_14_01

Ông Nguyễn Thế Dinh- Giám đốc Cty TNHH Hải Minh Tường trao học bổng

cho các em tại huyện Giồng Riềng – tỉnh Kiên Giang

            Một chuyến đi với nhiều niềm vui vì đã đem được phần học bổng nhỏ bé đến với các em học sinh dân tộc thiểu số, là món quà thiết thực động viên các em tiếp tục phấn đấu trong học tập. Niềm vui khi thấy quê hương đất nước ngày càng phát triển, thay da đổi thịt từng ngày, thấy được sự quan tâm của toàn xã hội, trách nhiệm của các cấp chính quyền, thầy cô… luôn quan tâm chăm sóc các em.  Và niềm vui đó còn đầy ý nghĩa khi chúng ta đang sống trong những ngày tháng 4 lịch sử - những ngày cả nước đang hừng hực khí thế chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, để mọi người dân cùng chung một tấm lòng yêu quê hương đất nước, phát huy sức mạnh đại đoàn kết của các dân tộc, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

hnh_15_01

Bác Trương Mỹ Hoa  chụp hình cùng các bạn Đoàn viên Thanh niên Bạc Liêu

Bài và ảnh: Kim Trang - Hữu Minh

07-04-2015

In trang này