Sự kiện

Tin hoạt động

THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO PHỤ NỮ NGHÈO TỈNH KONTUM

Vừa qua, bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cùng các Mạnh Thường Quân đã đến Thành phố Kontum và huyện Konplong thăm và tặng quà cho 100 hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng đi với đoàn có Bà Hà Thị Kim Sa – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng trường THCS – THPT Hồng Hà ( TP.Hồ Chí Minh), ông Nguyễn Nguyễn Thuận – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần thương mại và xây dựng địa ốc Kim Oanh. Bà Hà Thị Kim Sa ủng hộ 20 triệu đồng và 100 chiếc đồng hồ làm quà tặng cho phụ nữ.

Đến dự chương trình có bà Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kontum; ông Blong Tiến – Giám đốc Sở Lao động, thương binh, xã hội tỉnh Kontum, bà Siu HBia – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kontum…

So với mặt bằng chung cả nước  và các tỉnh Tây Nguyên nói riêng, Kontum vẫn còn là một tỉnh nghèo với đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng số hộ còn nghèo là thiếu vốn sản xuất, thiếu kiến thức, đông con… Đến nay, trên toàn tỉnh vẫn còn nhiều gia đình phải ở nhà tạm, dột nát, thiếu ăn…

 anh_1_59

anh_2_53

Bà Trương Mỹ Hoa và bà Lê Thị Kim Đơn trao quà tặng phụ nữ nghèo.

 Trong thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Kontum đã nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Ngoài việc thăm và tặng quà tết cho các hộ gia đình nghèo vào dịp Tết hàng năm, Quỹ Học bổng Vừ A Dính còn vận động các Mạnh Thường Quân đóng góp và xây dựng 7 mái ấm tình thương cho các hội viên ở 2 huyện Sa Thầy và Tu Mơ Rông ( Công ty Cổ phần thương mại và xây dựng địa ốc Kim Oanh là đơn vị đi đầu trong việc ủng hộ xây dựng những mái ấm tình thương này).

 anh_3_48

anh_4_45

Bà Hà Thị Kim Sa, ông Nguyễn Thuận trao quà tặng phụ nữ nghèo.

anh_5_45

        Đại biểu chụp hình lưu niệm

 Bà Siu HBia – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kontum, thay mặt phụ nữ nghèo nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ Quỹ Học bổng Vừ A Dính, phát biểu cảm ơn: “Những món quà tinh thần và thiết thực của Quỹ Vừ A Dính  đã mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Chúng tôi rất cảm kích và trân trọng trước tấm lòng của các Mạnh Thường Quân, đặc biệt là của bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Trung ương, luôn quan tâm và dành tình cảm đặc biệt cho phụ nữ, nhất là những phụ nữ dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn”.

 anh_6_40

Bà Siu HBia – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Kontum phát biểu cảm ơn

anh_7_39

Bà Siu HBia tặng hoa cảm ơn cho bà Trương Mỹ Hoa.

Bài và ảnh: Cúc Trắng

25-03-2015

In trang này