Sự kiện

Tin hoạt động

HỌC BỔNG VỪ A DÍNH ĐẾN VỚI HỌC SINH TỈNH ĐẮC LẮC, KONTUM

Tiếp tục chương trình trao 5.000 suất học bổng Vừ A Dính năm học 2014 – 2015 cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên khắp các tỉnh thành của cả nước, ngày 22 và 23 tháng 3 năm 2015, Quỹ Học Vừ A Dính đã trao 85 suất học bổng cho các bạn học sinh ở thị xã Buôn Hồ và huyện Krông Năng (tỉnh Đắc Lắc), trao 80 suất học bổng cho các bạn học sinh ở huyện Konplong (tỉnh Kontum).

 anh_1_58

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn học sinh thị xã Buôn Hồ.

Đây là hai tỉnh Tây Nguyên được bác Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính đến tận nơi, trao học bổng trực tiếp để khuyến khích và động viên tinh thần các em học sinh. Cùng đi với đoàn đến tỉnh Đắc Lắc và tỉnh Kontum trao học bổng có cô Hà Thị Kim Sa -  Chủ tịch Hội đồng quản trị trường  THCS - THPT Hồng Hà (TP.Hồ Chí Minh), ông Nguyễn Thuận – Chủ  tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần địa ốc Kim Oanh (Bình Dương).

 anh_2_52

anh_3_46

anh_4_43

Bà Hà Thị Kim Sa-Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Hồng Hà

, ông Nguyễn Thuận và anh Nguyễn Văn Lợi – Đại diện Công ty Cổ phần

địa ốc Kim  Oanh trao học bổng cho các em học sinh.

 Mỗi suất học bổng với trị giá 800.000 đồng (dành cho học sinh Tiểu học) và 1.000.000 đồng (dành cho học sinh THCS, THPT). Số tiền học bổng tuy không nhiều nhưng là niềm động viên tinh thần lớn lao cho các bạn, ai cũng cảm thấy mình thật vinh dự khi được nhận món quà tinh thần ý nghĩa này.

 anh_5_44

Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng các em học sinh.

 anh_6_39

Anh YNhuan BYa – Bí thư tỉnh đoàn Đắc Lắc thay mặt địa phương cảm ơn sự quan tâm

và động viên của Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã dành cho các em học sinh tỉnh Đắc Lắc.

 Từ Đắc Lắc, vượt qua đoạn đường dài hơn 250 km với những “ổ voi” to tướng (do tuyến đường này đang thi công), bụi đường mù mịt, đoàn Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã đến với các bạn học sinh tỉnh Kontum. Từ thành phố Pleicu  đi qua con đường đẹp như tranh vẽ, uốn lượn giữ núi rừng bao la, đoàn trao học bổng đã đến thị trấn Măng Đen – Thị trấn trên cao nguyên được ví như Đà Lạt thứ 2, của huyện Konplong. Tại măng Đen, 80 suất học bổng đã được trao cho các bạn học sinh vượt khó học giỏi của các dân tộc Xê đăng, Kdong, Mơ Nâm, Hre…

 anh_7_38

anh_8_40

Bác Trương Mỹ Hoa và bà Lê Thị Kim Đơn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,

Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho học sinh

 Bác Trương Mỹ Hoa dặn dò và chia sẻ: “Các cháu được nhận học bổng hôm nay phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với tấm gương anh hùng liệt sĩ Vừ A Dính – Người thiếu niên gan dạ, dũng cảm đã anh dũng hy sinh khi còn đang tuổi cắp sách. Đối với Quỹ học bổng Vừ A Dính và các mạnh Thường Quân đồng hành cùng Quỹ luôn xem việc chăm lo cho thế hệ trẻ miền núi và dân tộc không chỉ là góp phần tạo nguồn nhân lực cho miền núi mà còn là nghĩa vụ “đền ơn đáp nghĩa” đối với đồng bào dân tộc …

 anh_9_28

anh_10_24

Bác Trương Mỹ Hoa, dặn dò và chia sẻ với các học sinh.

 anh_11_35

Đại biểu chụp hình lưu niệm với học sinh tại thị trấn Măng Đen

 

Bài và ảnh: Cúc Trắng

26-03-2015

In trang này