Sự kiện

Tin hoạt động

TRAO QUÀ TẾT 2015 TẠI MÁI ẤM THIỆN DUYÊN XÃ PHÚ HÒA ĐÔNG HUYỆN CỦ CHI - TP. HCM

Sáng ngày 15/1/2015, Đoàn Quỹ học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và trao tặng quà tếT Ất Mùi 2015 đến tại Mái ấm Thiện Duyên số 67 Nguyễn Thị Nê, ấp Phú Hòa, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, Tp. HCm. Tại đây, Đoàn đã trao tặng 150 phần quà gồm 2 tấn gạo, 150 phần bánh , 150 kg đường và 150 lốc sữa với tổng trị giá gần 50 triệu đồng. Đây là số quà do Quỹ học bổng Vừ A DÍNH và các đơn vị - cá nhân: Cty TNHH Sunshine Food Việt Nam, Bà  Trần Ngọc Thảo - Nhà thuốc tây Dược Thảo và Ông Châu Thanh Cảnh – Tiệm phở Thanh Cảnh cùng đóng góp thực hiện chuyến đi.

hnh_1_02

Đoàn công tác Quỹ học bổng Vừ A Dính nghe Bà Trần Thị Cẩm Giang

(tên thường gọi: Má Mười) giới thiệu về Mái ấm Thiện Duyên.

 

             Qua trao đổi với Má Mười – tên thường gọi thân thương của Bà Trần Thị Cẩm Giang- người sáng lập và quản lý mái ấmThiện Duyên, ngoài phần hỗ trợ của các đơn vị - tổ chức - cá nhân có lòng hảo tâm cùng đóng góp nuôi dưỡng các cháu và các cụ già tại mái ấm, bản thân bà và các em khỏe mạnh tại Mái ấm cũng tự tổ chức các hoạt động sản xuất, kinh doanh để có nguồn thu, chi những khoản thiết yếu cho mái ấm như: làm muối tiêu, muối xả, làm bánh tráng xuất khẩu, làm vật lưu niệm (móc khóa, hàng mỹ nghệ..), bán hủ tíu…. Đặc biệt bản thân Bà Cẩm Giang cũng đã bán nhà đất của cá nhân chăm lo cho mái ấm; Bà đã mua trên 200 bộ bàn ghế, dàn rạp để cho thuê đám cưới và đây cũng là một nguồn thu thường xuyên đáng kể của mái ấm. Hiện nay, tại mái ấm đang nuôi dưỡng 125 người trong đó có 73 em bại não, 03 em nằm bệnh viện và 10 cụ già neo đơn, nuôi 25 cháu ăn học từ cấp 1 đến cấp 3 và 02 em đang học Đại học, có 03 em trưởng thành từ Mái ấm hiện đang làm công nhân. Để có thể chăm sóc tốt đặc biệt là các em bại não, đảm bảo điều kiện vệ sinh cho Mái ấm, với sự đóng góp của các nhà hảo tâm, Bà đã tự trang bị máy phát điện, máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy lọc nước, thực hiện công việc diệt khuẩn thường xuyên, cho những chị em phục vụ học thêm về đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

hnh_2_02

Bà Trương Mỹ Hoa thăm nơi ở của các cháu bại não

hnh_3_02

Bà Trương Mỹ Hoa thăm cháu nhỏ (1 tháng tuổi) bị bỏ rơi

và Mái ấm Thiện Duyên nhận nuôi từ ngày 14/1/2015.

hnh_4_02

Bà  Trương Mỹ Hoa – Bà Trần Thị Cẩm Giang và Đoàn động viên cụ già sống tại Mái ấm

hnh_6_03

Sản phẩm lưu niệm do các em tại Mái ấm Thiện Duyên làm

 

            Cảm động trước tấm chân tình của bà Cẩm Giang, Bà Trương Mỹ Hoa đã ghi nhận những đóng góp của bà Giang với xã hội đặc biệt là tình thương đối với các mảnh đời bất hạnh, sự chăm sóc tận tình với các em. Bà đã động viên các anh chị em làm việc tại Mái ấm, thăm nơi ăn ở của các em, xuống tận bếp để xem các quy trình chế biến thực phẩm. Trong buổi giao lưu trò chuyện, Bà Cẩm Giang cũng bộc bạch tâm tình: nhờ hoạt động Cách mạng, nhờ các đồng chí lão thành Cách mạng giáo dục hướng dẫn, bà đã gắn bó đời mình với hoạt động xã hội từ thiện, đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho những hoàn cảnh đáng thương.

hnh_5_02

Bếp của Mái ấm Thiện Duyên

 

           Nhân dịp đầu năm mới, bà Trương Mỹ Hoa cũng đã gởi lời chúc sức khỏe – nhiều niềm vui  đến Bà Cẩm Giang và những anh chị làm việc, các em đang được Mái ấm nuôi dưỡng học tập.

hnh_8_01

Mái ấm Thiện Duyên trao thư cảm ơn đến đại diện Công ty TNHH Sunshine Food Việt Nam –

Nhà thuốc tây Dược thảo và Phở Thanh Cảnh.

hnh_9_02

Giây phút tâm tình giữa Bà Cẩm Giang – Quản lý Mái ấm Thiện Duyên

và Bà Trương Mỹ Hoa cùng Đoàn công tác

 

         Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa mà Quỹ học bổng Vừ A Dính đã huy động các mạnh thường quân cùng chăm lo đến các mảnh đời bất hạnh, các hoàn cảnh khó khăn để  cùng đón một đón một mùa xuân 2015 ấm áp tình người.

hnh_7_02

Đoàn chụp hình lưu niệm cùng Mái ấm

Bài và ảnh: Kim Trang

12-03-2015

In trang này