Sự kiện

Tin hoạt động

THĂM VÀ TẶNG QUÀ NHÂN DÂN, CHIẾN SĨ VÀ HỌC SINH ĐẢO TRẦN, HUYỆN ĐẢO CÔ TÔ TỈNH QUẢNG NINH

Ngày 26-12-2014, bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã đến đảo Trần thăm và tặng quà cho 16 hộ dân đang sinh sống trên đảo cùng các chiến sĩ bộ đội biên phòng; trao 20 suất học bổng cho các cháu học sinh huyện đảo Cô Tô. Đồng thời, cũng trong chuyến đi này, bà đã tìm hiểu “ Dự án trường học liên cấp – Thuộc dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển dân cư đảo Trần huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh”.

Niềm vui trên đảo Trần

Đảo Trần là một đảo thuộc quần thể huyện đảo Cô Tô. Năm 2006, cùng với các đơn vị hải quân bảo vệ đảo mới chỉ có hộ gia đình chị Nguyễn Thị Cảnh lập nghiệp sinh sống. Đến nay, với sự đầu tư xây dựng nhà cửa vật chất khang trang, sự nỗ lực vận động, tuyên truyền của các cấp chính quyền, đảo đã có 16 hộ dân.

Khi biết tin bà Trương Mỹ Hoa đến thăm đảo, bà con vô cùng xúc động. Ngay tại khu trung tâm của các hộ dân, một tấm băng rôn với dòng chữ: “Nhiệt liệt chào mừng đồng chí Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam ra thăm và tặng quà nhân dân trên đảo Trần”  đã được treo rất trang trọng.

Bà Trương Mỹ Hoa đã đến thăm và tặng quà cho các hộ dân sinh sống  tại khu dân cư mới trên đảo Trần, bà rất vui mừng khi biết rằng tất cả các hộ dân đều sống lạc quan, yêu đảo và quyết tâm bám biển, gìn giữ và làm giàu cho hòn đảo tiền tiêu này. 

Bà đến thăm lớp học cạnh khu dân cư, nơi có 8 cháu đang học mầm non và 2 cháu đang học tiểu học. Bà động viên hai cô giáo Hoàng Thị Huyền và Đỗ Thị Hiểm – Hai giáo viên tình nguyện mang con chữ ra đảo. Bà hy vọng sau chuyến công tác khảo sát thực tế đảo Trần, về đất liền Bà sẽ cùng các thành viên trong Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” thuộc Quỹ Học bổng Vừ A Dính, sẽ vận động các nguồn lực đóng góp xây dựng cho đảo Trần một ngôi trường khang trang, vững chãi.

Những ngôi trường giữa biển xanh sóng vỗ

Với mong muốn góp phần cõng chữ lên non, cùng với việc cấp học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi, Bà Trương Mỹ Hoa, với cương vị là Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, đã không quản khó nhọc, miệt mài vận động các Mạnh Thường Quân, các cơ quan, đoàn thể đóng góp xây dựng nhiều ngôi trường tại các vùng miền trên khắp dải đất hình chữ S. Đặc biệt, với mong muốn mang chữ vươn ra ngoài hải đảo xa xôi, Bà đã vận động xây dựng được 2 ngôi trường trên quần đảo Trường Sa. Những ngôi trường vững chãi giữa biển khơi là chỗ dựa, là niềm tin cho ngư dân yên tâm bám biển, cho các chiến sĩ hải quân có thêm chỗ dựa tinh thần để làm nhiệm vụ bảo vệ lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc không chỉ là niềm mong ước của bà con, chiến sĩ sinh sống và làm nhiệm vụ ngoài đảo xa mà còn là trách nhiệm của mọi công dân trong đất liền luôn hướng về biển đảo thân yêu.

Bà Trương Mỹ Hoa cũng tin tưởng rằng một ngày không xa, trên đảo Trần sẽ có một ngôi trường được xây dựng từ những viên gạch hồng nghĩa tình do những tấm lòng yêu biển đảo của các thành viên Câu lạc “Vì Hoàng Sa – Trường Sa”  đóng góp

Cùng ngày, Bà Trương Mỹ Hoa cũng đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, tặng 20 suất học bổng cho học sinh huyện đảo Cô Tô. Bà bày tỏ sự vui mừng khi thấy cuộc sống của người dân trên đảo đã rất ổn định và sung túc. Huyện đảo Cô Tô đã có điện lưới quốc gia, đảo Trần đã trở thành “đảo thanh niên” với những hộ gia đình trẻ giàu nhiệt huyết, đầy niềm tin và trách nhiệm với cuộc sống. 

 

Một số hình ảnh về chuyến công tác thăm đảo Trần, Cô Tô của Bà Trương Mỹ Hoa

anh_1_49

Quân và dân Đảo Trần đón Nguyên Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa và đoàn công tác.

anh_2_45

 Bà Trương Mỹ Hoa đến thăm lớp mầm non của các cháu trên Đảo Trần

Thăm và động viên hộ gia đình mới ra đảo.

Nguyên Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa tặng quà các hộ dân trên Đảo Trần.

anh_5_40 

Thăm và tặng quà các lực lượng chức năng làm việc trên Đảo Trần

Tặng quà cho hai gia đình chính sách trên huyện đảo Cô Tô

Nguyên Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy

tặng 20 xuất học bổng Vừ A Dính cho các học sinh vượt khó, học giỏi của huyện đảo.

Nguyên Phó Chủ tịch Nước chăm sóc cây đa Bà đã trồng lưu niệm

khi thăm huyện đảo Cô Tô ngày 23-06-2007

Niềm vui của các em nhỏ Đảo Trần khi được ngắm những bức ảnh đẹp từ tập san Thiếu Nhi Dân Tộc

 Bạn Nguễn Thị Hương Thảo, lớp 9A, THCS Thị trấn Cô Tô với lời chia sẻ:

Thật tuyệt vời, Báo Thiếu niên Tiền phong đã ra tới huyện đảo chúng mình!

 

Bài và ảnh: Lâm Bảo

30-12-2014

In trang này