Sự kiện

Tin hoạt động

ÁNH RẠNG - “CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐÔI MẮT”

Với phương châm “Vì sức khỏe đôi mắt cộng đồng”, Tập đoàn Mắt kính Ánh Rạng (AR Group JSC) phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính thực hiện dự án “Chăm sóc sức khỏe đôi mắt” cho học sinh. Dự án được thực hiện trong vòng 5 năm (từ năm 2014 đến năm 2018). Đây là gói tài trợ lớn nhất, với tổng giá trị tài trợ là 1,5 tỉ đồng,  bao gồm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đôi mắt mà Tập đoàn Mắt kính Ánh Rạng dành cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Theo đó, 3.000 em học sinh (ưu tiên cho các em học sinh dân tộc thiểu số, hải đảo của Quỹ Học bổng Vừ A Dính)  sẽ được đội ngũ nhân viên, bác sĩ của Tập đoàn Mắt kính Ánh Rạng khám mắt và tặng kính (gồm gọng Jubilant và tròng Vision).

            Tiếp tục thực hiện chương trình, ngày 28 tháng 11 năm 2014, Đoàn Quỹ học bổng Vừ A Dính Do  Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên PCT Nước CHXHCN Việt Nam – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính dẫn đầu , cùng đoàn y bác sĩ thuộc Tập đoàn mắt kính Ánh Rạng đã đến Trường Tiểu học Nguyễn  Thị Tư , huyện Gò Công Đông tỉnh Tiền Giang thực hiện việc khám sức khỏe mắt và trao tặng kính cho 100 em học sinh thuộc 02 đơn vị giáo dục trên với tổng chi phí 50.000.000đ (64 suất dành cho Trường Tiểu học Nguyễn Thị Tư và 36 suất dành cho học sinh Trường THCS Bình Ân).

 dsc_0398_02

Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên PCT Nước CHXHCN Việt Nam – Chủ tịch Quỹ học bổng

Vừ A Dính và đại diện 02 Trường Tiểu học Nguyễn Thị Tư – Trường THCS Bình Ân

trong buổi khám mắt và trao mắt kính cho 100 học sinh tại Tiền Giang

dsc_0417_01

Bà Trương Mỹ Hoa và đại diện các em học sinh trong buổi khám mắt và trao tặng mắt kính

 dsc_0409_01

Bà Đỗ Thị Thu Hương – Trưởng VPĐD  Quỹ học bổng Vừ A Dính tại khu vực phía Nam

và ông Nguyễn Đình Oanh – Đại diện tập đoàn mắt kính Ánh Rạng nhận Giấy khen  

do  Ủy ban nhân dân Huyện Gò Công Đông tỉnh Tiền Giang trao tặng ghi nhận sự đóng góp

của 02 đơn vị trong công tác xã hội hóa giáo dục.

           Từ sáng sớm, tại sân trường tiểu học Nguyễn Thị Tư, ngôi trường vinh dự được mang tên nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Tư – Người con của xã Bình Ân, H.Gò Công Đông,  các em học sinh đã tề tựu đông đủ để được tham gia chăm sóc sức khỏe mắt. Đến tham dự chương trình và chia sẻ niềm vui cùng các em, về phía địa phương có sự tham gia của Ông Lê Hoàng Việt – Phó chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông tỉnh Tiền Giang, Ông Nguyễn Văn Đến – Phó bí thư TT xã Bình Ân.   Trong buổi Lễ, Thầy Nguyễn Hữu Phúc – Phó hiệu trưởng Trường TH Nguyễn Thị Tư đã bày tỏ lòng chân thành cảm ơn đối với Bà Trương Mỹ Hoa  - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tập đoàn Mắt kính Ánh Rạng đã  quan tâm sâu sắc đến sức khỏe các em học sinh, thế hệ tương lai của đất nước.  Cũng trong buổi Lễ, nhằm ghi nhận sự đóng góp trong công tác xã hội hóa giáo dục của Quỹ học bổng Vừ A dính và Tập đoàn mắt kính Ánh Rạng, Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Đông đã trao tặng Giấy khen cho 02 đơn vị.

            Qua trao đổi tâm tình, em Đăng Lê Trúc Mai, học sinh lớp 5 trường Nguyễn Thị Tư cũng thay mặt các em học sinh  bày tỏ niềm vui được khám mắt, kịp thời phát hiện các bệnh lý về mắt và được tặng mắt kính chất lượng, phục vụ thiết thực cho việc học tập.

 dsc_0444_01

Khám mắt cho các em

           Được biết, hiện nay, cận thị ở học đường chiếm tỉ lệ khá cao, cứ trung bình 10 em thì có đến 3 em phải đeo kính hoặc mắc các loại  bệnh về mắt. Đối với học sinh thì việc bảo vệ và chăm sóc đôi mắt hàng ngày là điều hết sức quan trọng và cần thiết để phòng chống những bệnh về mắt cũng như tật khúc xạ vốn ngày càng phổ biến trong học đường.

dsc_0463_01

dsc_0482_01

Nhân viên Tập đoàn mắt kính Ánh rạng tư vấn các em chọn gọng kính

            Trong buổi khám, đo mắt các y, bác sĩ đã kiểm tra và phát hiện gần 100 em học sinh bị cận thị, có những em bị cận trên 2 độ, thậm trí có những em  3 độ nhưng không biết do các em ở vùng sâu, vùng xa, gia đình hoàn cảnh khó khăn  không có điều kiện để kiểm tra, khám mắt thường xuyên và qua chương trình này đã tạo điều kiện cho  các em  học tập tốt hơn.  Không chỉ chú trọng về khám mắt , các em  còn  được các anh chị nhân viên Tập đoàn Ánh Rạng tư vấn lựa chọn gọng kính phù hợp độ tuổi và đạt yếu tố thẩm mỹ. Các anh chị y bác sĩ đã phục vụ khám trên 100 học sinh và giáo viên trong ngày và cho 100 em đăng ký nhận kính theo sự chọn lựa mẫu gọng kính của cá nhân.

           Bên cạnh việc khám mắt và phát kính miễn phí cho các em học sinh, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Tập đoàn Mắt kính Ánh Rạng còn mong muốn nâng cao nhận thức của các em học sinh trong việc chăm sóc mắt hàng ngày trước những tác nhân gây hại, chia sẻ các phương pháp đơn giản,  hữu ích để giúp các em có đôi mắt khỏe hơn, sáng hơn và đặc biệt là giúp các em  hiểu được tầm quan trọng của đôi mắt trong việc học tập, sinh hoạt hàng ngày.  

dsc_0334_03

Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên PCT Nước – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính

và chính quyền địa phương  chụp hình lưu niệm tại Bia tưởng niệm

Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân Dân Nguyễn Thị Tư

 

dsc_0490

Bài và ảnh: Kim Trang - Thu Hương

23-12-2014

In trang này