Sự kiện

Tin hoạt động

HOẠT ĐỘNG CỦA QUỸ VỪ A DÍNH TẠI PHÍA BẮC

Trong 2 ngày 25 và 26 tháng 9 vừa qua,  bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và Ban Giám đốc Quỹ đã có các cuộc làm việc với các doanh nghiệp tại Hà Nội và trao học bổng cho học sinh trường PTDTNT tỉnh Bắc Giang.

 a1

Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ Tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính

cùng Ban Bí thư Trung ương Đòan, Hội Doanh nghiệp trẻ

chụp ảnh lưu niệm với ông Trần Bá Phúc, UV Trung ương Mặt trận Tổ Quoấc Việt Nam

* Nhân dịp Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bà Trương Mỹ Hoa, thay mặt Quỹ học bổng Vừ A Dính tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho ông Trần Bá Phúc, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở nước ngoài, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam ở Ôxtrâylia đã chung tay xây dựng và đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính phát triển sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ miền núi, vùng sâu và vùng biển đảo Việt Nam.

*  Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ  và Ban giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính đã đến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp tại Hà Nội :

. Tại Văn phòng của công ty sữa TH True Milk, cô Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn TH group đã nồng nhiệt đón tiếp đoàn. Sau khi lắng nghe về các hoạt động của Quỹ Vừ A Dính 15 năm qua, bà Thái Hương hết sức cảm động trước sự quan tâm, chăm lo của quỹ đối với các em học sinh dân tộc thiểu số, vùng sâu, biển đảo của Việt Nam. Công ty TH True Milk quyết định nhận nuôi 20 em học sinh dân tộc thiểu số, mỗi tháng 500.000 đồng từ lớp 6 đến lớp 12. Tổng số tiền TH True Milk dành tặng là 120 triệu đồng/năm bắt đầu từ năm học 2014-2015.

. Bảo hiểm xã hội Việt Nam là doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp cho Quỹ Vừ A Dính. Năm 2013, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ủng hộ quỹ 200 triệu đồngNăm 2014 này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Quỹ xây một trường mầm non tại vùng khó khăn của tỉnh Kiên Giang với kinh phí khoảng 10 tỷ đồng.

. Tại Cục Tần số vô tuyến điện (Bộ Thông tin – Truyền thông), bà Trương Mỹ Hoa cũng đã chia sẻ với ban Lãnh đạo Cục về các hoạt động mà Quỹ Vừ A Dính đã nỗ lực trong suốt 15 năm qua. Lãnh đạo Cục Tần số vô tuyến điện rất đồng cảm và hứa sẽ vận động các cán bộ, công nhân viên trong cơ quan cùng chung tay ủng hộ quỹ trong thời gian tới.

 . Nhân dịp năm học mới, Ban Giám đốc Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã về trường PTDTNT tỉnh Bắc Giang tặng 30 suất học bổng (trị giá mỗi suất 1 triệu đồng) cho các bạn học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi. Đây là món quà nhỏ nhằm động viên, khích lệ tinh thần giúp các bạn chuyên cần hơn trong học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.  

                    a2                                         

 Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên  Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ  cùng Ban Giám đốc  Quỹ

chụp ảnh chung với cô Thái Hương và Ban lãnh đạo TH True Milk.

a3

Thứ trưởng Nguyễn Thị Minh, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam

nhận cuốn kỷ yếu 15 năm Quỹ Vừ Dính

do Bà Trương Mỹ Hoa  nguyên  Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ trao tặng.

a3_01

Bà Trương Mỹ Hoa nguyên  Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính

thăm nơi làm việc của Trung tâm 1, Cục Tần số vô tuyến điện.

a5

 Nhà báo Vũ Quang Vinh, Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong, Giám đốc Quỹ

tặng học bổng Vừ A Dính cho các bạn học sinh trường PTDTNT tỉnh Bắc Giang.

Bài và ảnh: LƯU HÀ

20-10-2014

In trang này