Sự kiện

Tin hoạt động

DẤU ẤN ĐẦU NĂM HỌC

Trong không khí rộn ràng chuẩn bị bước vào năm học mới 2014-2015 và kỷ niệm ngày Quốc khánh 2-9, tại Báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh, Quỹ Học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình Họp mặt đầu năm học cho 167 bạn học sinh thuộc dự án “Ươm mầm tương lai”.

 anh_1_38

anh_2_38

anh_3_35Các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” đặc sắc

của các bạn trường Ngôi Sao, Việt Thanh và Duy Tân

.anh_4_31

Chương trình họp mặt năm nay do 2 MC đặc biệt của dự án “Ươm mầm tương lai” dẫn.

Đó là bạn Châu Nguyệt Cẩm Vân và bạn Hoàng Vũ Thị Thu Trang-

Hai tân sinh viên của trường Đại học Khoa học tự nhiên.

 Năm nào cũng vậy, tất cả các bạn trong dự án “Ươm mầm tương lai” đều rất háo hức cùng Ban Giám hiệu và thầy cô giáo chủ nhiệm, quản nhiệm của mình đến tham dự buổi họp mặt vì đây là cuộc gặp gỡ ý nghĩa khởi đầu cho một năm học mới. Đây cũng là dịp các bạn được gặp gỡ và nghe những lời dặn dò, động viên ân cần của bác Trương Mỹ Hoa.

 anh_5_32

Bác Trương Mỹ Hoa dặn dò các bạn và gửi gắm, động viên các thầy cô giáo.

 Năm học 2014-2015 là năm học đánh dấu sự phát triển của dự án “Ươm mầm tương lai” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Tính đến nay đã có 19 trường tại TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương và Cần Thơ đã đồng hành cùng Quỹ trong việc nuôi dưỡng và giáo dục các em học sinh dân tộc thiểu số, biển đảo. Một số trường đã nhận học sinh dự án “Ươm mầm tương lai” với số lượng nhiều như trường  Duy Tân ( 61 học sinh), Tập đoàn Quốc Văn toàn Cầu ( bao gồm trường Quốc Văn Sài Gòn và Quốc Văn Cần Thơ) 27 học sinh), trường Hồng Hà ( 15 học sinh)….Đây là năm thứ 6 dự án đi vào hoạt động, đã có 167 bạn thuộc 34 dân tộc, 38 tỉnh thành  trên cả nước được thụ hưởng dự án này.

Đặc biệt trong tổng số 167 bạn được thụ hưởng học bổng của dự án “Ươm mầm tương lai, ngoài các bạn là người dân tộc thiểu số, đối tượng chính của Quỹ, còn có 37 bạn thuộc các huyện đảo Cù Lao Chàm, Lý Sơn, Trường Sa, Phú Quý, Thổ Chu, Phú Quốc, Côn Đảo và đặc biệt có 7 bạn học sinh là con em của cán bộ thuộc Vùng 2 và vùng 4 Hải quân.

 anh_6_30

33 bạn học sinh của dự án  “Ươm mầm tương lai” mới nhập học năm học 2014-2015

nhận quà của Quỹ bao gồm máy tính, sách vở và dụng cụ học tập.

 Năm học 2013 – 2014 kết thúc với kết quả 57 em được xếp loại giỏi ( trong tổng số 133 em học sinh của dự án). Một số trường có tỉ lệ học sinh giỏi cao như trường Quốc Văn Sài Gòn ( 100%) , Trí Đức ( 100%) , Thanh Bình ( 100%), Hồng Đức, Hồng Hà, Quốc Văn Cần Thơ ... Cũng trong năm học này, 5 bạn thuộc tốp học sinh đầu tiên của dự án “Ươm mầm tương lai” học tại trường Duy Tân đã tốt nghiệp Phổ thông trung học loại Khá, Giỏi và đã thi đậu vào các trường Đại học. Kết quả 5 bạn: Hoàng Vũ Thị Thu Trang đậu vào trường Đại học Khoa học tự nhiên, bạn Châu Nguyệt Cẩm Vân đậu vào 2 trường Đại học Khoa học tự nhiên và Đại học Tôn Đức Thắng, bạn K’Lang đậu vào trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, bạn  Nguyễn Thị Như Hồng đậu vào trường Đại học Giao thông vận tải Tp.Hồ Chí Minh, bạn H’Hà đậu vào trường Đại học Y Tây Nguyên. 5 bạn đều là cựu học sinh của trường THCS – THPT Duy Tân. Kết quả đáng khích lệ này chính là món quà tinh thần lớn nhất, là những trái ngọt, hoa thơm nhất đã thay lời cảm ơn của các bạn dành cho sự quan tâm đặc biệt của Quỹ Học bổng Vừ A Dính, của nhà trường, thầy cô và đặc biệt là bác Trương Mỹ Hoa – Người luôn dành tình cảm và sự ưu ái của mình cho học sinh sinh viên dân tộc thiểu số.

 anh_7_26

anh_8_30 5 bạn vừa thi đậu đại học năm học 2014 – 2015.

anh_9_21

 Bác Trương Mỹ Hoa ôm chặt cô Nguyễn Thị Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị,

Hiệu trưởng trường THCS – THPT Duy Tân thay lời cảm ơn và chúc mừng.

anh_10_19 

 các bạn đạt loại Giỏi năm học 2013 – 2014 được nhận học bổng Vừ A Dính.

 Ngoài niềm vui lớn với kết quả học tập đáng khích lệ của năm học trước, năm học mới này tất cả các bạn trong dự án “Ươm mầm tương lai”đón nhận rất nhiều niềm vui: được Quỹ Vừ A Dính tặng sách vở, dụng cụ học tập, đồ dùng sinh hoạt cá nhân, mỗi bạn còn nhận được một máy tính bảng của chương trình “Quà tặng tương lai” do Bộ Giáo dục - Đào tạo, Công ty Cổ phần TEM Việt và Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn tài trợ. Công ty Cổ phần thương mại Nguyễn Kim tặng 5 bạn  vừa thi đậu Đại học mỗi bạn một chiếc máy laptop. Với những món quà thiết thực và giá trị này, nhà tài trợ cũng như Quỹ Học bổng Vừ A Dính mong muốn các bạn sẽ có được phương tiện hữu dụng nhất hỗ trợ thật tốt cho việc học tập của mình. 

 anh_11_27

anh_12_17 Các bạn được nhận máy tính bảng và máy loptop  từ các nhà tài trợ.

anh_13_15

 Niềm vui nhận được quà

anh_14_15

 Bác Trương Mỹ Hoa trao thư cảm ơn cho các nhà tài trợ

 Đây là món quà tinh thần lớn nhất, là những trái ngọt, hoa thơm nhất đã thay lời cảm ơn của các bạn dành cho sự quan tâm đặc biệt của Quỹ Học bổng Vừ A Dính, của nhà trường, thầy cô và đặc biệt là bác Trương Mỹ Hoa – Người luôn dành tình cảm và sự ưu ái của mình cho học sinh sinh viên dân tộc thiểu số.

anh_15_11

 Bạn Hoàng Vũ Thị Thu Trang – Thay mặt cho tất cả học sinh dự án “Ươm mầm tương lai”

cảm ơn Bác Trương Mỹ Hoa, thầy cô và các nhà tài trợ

đã luôn quan tâm và dành tình cảm đặc biệt cho tất cả các bạn.

anh_16_10

Cô Hà Thị Kim Sa – Hiệu trưởng trường THCS – THPT Hồng Hà

chia sẻ sự đồng hành cùng với Quỹ và bày tỏ sự  ngưỡng mộ,

trân trọng trước tấm lòng của bác Trương Mỹ Hoa

dành cho học sinh sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo.

 Cuộc gặp gỡ thân mật đầu năm là dấu ấn quan trọng, là động lực để động viên, khích lệ tinh thần của các em trong suốt năm học và cũng là dịp Quỹ và nhà trường chia sẻ trách nhiệm về việc giáo dục, đào tạo các em để sau này trở thành những người có ích cho bản làng quê hương.

 Cô Phạm Thúy Vĩnh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng trường TH – THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm – Ngôi trường vừa nhận 10 học sinh “Ươm mầm tương lai” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính năm học 2014 – 2015 rất xúc động và đã “tức cảnh sinh tình” sáng tác 4 câu thơ trong buổi họp mặt thân mật và ý nghĩa này để tặng tất cả học trò nhỏ của cô trong dự án “ươm mầm tương lai”:

 “Mầm xanh non vững bước hành trình

Rạng ngời hoa nở nét môi xinh

Miệt mài nhiệt huyết tâm hồn trẻ

Tương lai em ở phía bình minh”

 anh_17_09

Bác Trương Mỹ Hoa bày tỏ sự cảm ơn và gửi gắm

“những đứa con” của mình cho cô Phạm Thúy Vĩnh.

   Một số hình ảnh trong ngày họp mặt đầu năm học:

 anh_18_08

anh_19_08

Bác Trương Mỹ Hoa và những đứa con của mình.

 anh_20_02

anh_21_05

 

anh_22_06

Bác Trương Mỹ Hoa chụp hình lưu niệm với thầy cô giáo và học sinh các trường.

 anh_23_03

anh_24_03

anh_25_01 Bác Trương Mỹ Hoa chụp hình lưu niệm với các nhà tài trợ

Bài và ảnh: Cúc trắng, Hải Bình

04-09-2014

In trang này