Sự kiện

Tin hoạt động

Ngày hội ước mơ 2011: Niềm vui ngày họp mặt

Chiều ngày 5/7/2011, 50 nữ sinh dân tộc tham gia Ngày hội ước mơ 2011 đã có buổi họp mặt tại TP HCM mở đầu cho chương trình Ngày hội. Đây là lần thứ 2 diễn ra Ngày hội nên khi gặp nhau, các bạn ríu rít hỏi thăm nhau tình hình trong một năm qua.

Cách đây gần 1 năm, từ ngày 3-5/8/2010 tại Hội An (Quảng Nam) đã diễn ra Ngày hội ước mơ lần thứ nhất do Quỹ học bổng Vừ A Dính – Báo Thiếu niên Tiền phongQuỹ VinaCapital tổ chức dành cho 50 nữ sinh đại diện cho 23 dân tộc thiểu số của đất nước. Những ngày ở Hội An đã cho các bạn nhiều kỉ niệm và nhiều tình bạn đẹp. Bởi thế, vừa gặp lại nhau ở TP mang tên Bác, các bạn đã không còn cảm giác bỡ ngỡ như lần đầu.

Khách sạn Oscar (Quận 1, TP HCM) là nơi ở và tổ chức hầu hết các hoạt động của chương trình. Buổi chiều ngày 5/7/2011, các chị trong Quỹ VinaCapital tổ chức họp mặt và trao quà của nhà tài trợ Lolita cho các bạn. Một thử thách nho nhỏ: tìm cách nhớ tên của nhau đã diễn ra với phần quà cho câu trả lời đúng. Và thật thú vị khi có nhiều cánh tay đã mạnh dạn giơ lên và luôn có phần quà rinh về.

Khả năng ngoại ngữ của các bạn cũng được các chị trong Quỹ VinaCapital test bằng cách cho các bạn nghe và nói chuyện với các cô chú người nước ngoài. Tuy không phải nghe giỏi, nói hay nhưng các bạn rất mạnh dạn đứng lên đặt những câu hỏi cơ bản bằng tiếng Anh với cô Elena.

Ngày hội ước mơ năm 2011 diễn ra tại TP HCM từ ngày 5 đến 8/7/2011 với các hoạt động: giao lưu với những người thành công, học về nghệ thuật nói trước công chúng, kỹ năng giao tiếp, xây dựng sự tự tin, tư vấn về tâm lý và sức khỏe, nhận học bổng, tham quan trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM, Dinh Độc Lập, Bến Nhà Rồng, Tượng đài Bác, Nhà hát TP, tòa nhà Bitexco Financial, tham gia lễ trao học bổng tại Nhà hát TP, tham quan các công ty: Talisman, Ngân hàng HSBC, Tập đoàn VinaCapital.

Dự án Mở đường đến tương lai do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Quỹ VinaCapital tổ chức nhằm hỗ trợ một phần khó khăn về kinh tế giúp các nữ sinh có nguy cơ bỏ học có điều kiện đến trường. 50 nữ sinh dân tộc biết vượt khó vươn lên, có thành tích học tập tốt được thụ hưởng học bổng này. Các nữ sinh được cấp học bổng suốt 7 năm học (3 năm THPT và 4 năm đại học). Mỗi năm, các bạn được một khoản tiền hỗ trợ mua sách vở, đồng phục, chi phí sinh hoạt… Ngày hội ước mơ được tổ chức hàng năm và luân phiên ở những thành phố lớn trên cả nước là dịp cho các nữ sinh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập…


Buổi họp mặt thân mật tại KS Oscar.


Làm quen với nhau và với các anh chị của Quỹ VinaCapital.


Các bạn rất mạnh dạn trò chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Anh.


Niềm vui trên khuôn mặt các nữ sinh trong Ngày hội ước mơ lần thứ 2 – 2011.

Bài và ảnh: Hoàng Hoa

06-07-2011

In trang này