Sự kiện

Tin hoạt động

NƠI CHÚNG EM ĐƯỢC CHẮP CÁNH

Thấm thoát thế mà đã 5 năm  trôi qua! Em  chợt giật mình nhận ra thời gian chẳng đợi chờ ai cả.... 5 năm cho 1 chặng đường dài, cho những đổi thay đang lớn dần trong suy nghĩ, cho những tình thương yêu, những nụ cười và  cả những giọt nước mắt....

 anh_1_23

 Cẩm Vân và các bạn chụp cùng Bác Trương Mỹ Hoa và cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Sơn

          Thụ hưởng được dự án " Ươm mầm tương lai"  của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và được học tại trường Duy Tân là một điều may mắn đối với chúng em. Chúng em đã trưởng thành hơn rất nhiều, và quan trọng hơn cả chúng em đã sống và đã dành cho nhau những tình cảm chân thật nhất. Nhớ những ngày đầu xa quê để lên thành phố học, đứa nào đứa nấy cũng nhút nhát, tối nào cũng sụt sùi ôm nhau khóc nhớ nhà, vậy mà giờ đây đã ra trường.Những ngày ấy dù bận rộn nhưng các cô ở Văn phòng Quỹ vẫn đến thăm chúng em, mua kem cho chúng em ăn, khích lệ và động viên tinh thần chúng em, dần dần chúng em hiểu ra mình cần phải làm gì , mình cần phải nỗ lực như thế nào  cho mục tiêu thật sự của mình...Các cô chú bên Quỹ học bổng và các thầy cô không phải là người sinh ra chúng em nhưng đã dành cho chúng em những tình cảm của một người cha, một người mẹ. Dù có viết dài tới đâu, có ghi hay như thế nào em cũng không thể  kể hết những gì mà các cô chú đã làm cho chúng em. Chúng em cảm nhận và thấu hiểu được điều đó và chúng em biết chỉ có sống thật tốt, yêu thương nhau và nỗ lực không ngừng trong học tập là điều mà chúng em có làm trong hiện tại để các cô chú vui lòng. 

 anh_2_23

Cẩm Vân chụp cùng bác Trương Mỹ Hoa trong Lễ ổng kết năm học lớp 12.

           Rời xa trường lớp, xa áo trắng, xa phượng hồng...mỗi đứa có một con đường riêng...nhưng chắc hẳn ai ai cũng sẽ nhớ về những kỉ niệm đẹp bên nhau. Có những bé ở tận ngoài Bắc Cạn, Cao Bằng vào học, có bé mất cả cha lẫn mẹ, có bé là lao động chính trong nhà, có bé ở với mẹ ghẻ bị đối xử lạnh nhạt ra sao...mỗi đứa mỗi hoàn cảnh riêng nhưng tất cả đều có nghị lực sống, đều chấp nhận và vượt qua,  khao khát một cuộc sống tốt đẹp hơn. Càng gần với các em trong dự án “ươm mầm tương lai” học tại trường Duy Tân càng thấy thương các em hơn... Chính vì  vậy em và các bạn Hồng, Hà , Trang , KaLang mong muốn sau này khi đang học đại học sẽ phụ giúp Quỹ chăm sóc các em, có thể chúng em sẽ  tranh thủ một ngày vào mỗi tháng sinh hoạt với các em cũng như  giúp các em trong học tập, chơi các trò chơi tập thể hay lắng nghe tâm tư tình cảm của các em....

anh_3_20Cẩm Vân trong cuộc thi “Thực hiện ước mơ”

          Giờ đây có lẽ mỗi đứa đang ở bên tổ ấm thân yêu của mình nhưng đừng bao giờ quên chúng ta vẫn còn một " tổ ấm thứ hai" nhé! Chúng ta là anh chị em trong đại gia đình Vừ A Dính.....những ngày tháng bên nhau là những chuỗi ngày không thể nào quên... Chúng em luôn nhớ mãi những lần bác Trương Mỹ Hoa về dự lễ ở trường Duy Tân, bác ân cần thăm hỏi, động viên và trìu mến giống như một người mẹ xa con lâu ngày mới gặp lại. Chúng em cũng sẽ nhớ mãi về cô Nguyễn Thị Sơn, người mẹ của 62 đứa con dân tộc thiểu số, đang quay quần bên cô hàng ngày dưới mái trường Duy Tân… Các cô đã cho chúng con rất nhiều, đó là tình yêu, nghị lực và sự chia sẻ!

 anh_4_18

      Cẩm Vân chụp cùng cô bạn thân Hoàng Vũ Thị Thu Trang

 Dẫu có xa trường lớp nhưng những tháng ngày được học dưới mái trường Duy Tân là những tháng ngày em và các bạn luôn mãi khắc ghi!

 

Bài và ảnh: Châu Nguyệt Cẩm Vân

17-06-2014

In trang này