Sự kiện

Tin hoạt động

TKV tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Vừ A Dính

Chiều 29/5/2014, nguyên Phó chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính Trương Mỹ Hoa cùng đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV). Tổng giám đốc Lê Minh Chuẩn đã đón và làm việc với đoàn.

g5._tks

Quỹ Vừ A Dính có mục đích tôn chỉ tập trung hỗ trợ học sinh là con em các đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của khu vực miền núi biên giới và hải đảo. Quỹ đã nhận được sự ủng hộ chung tay góp sức của nhiều doanh nghiệp và nhà hảo tâm nên ngày càng lớn mạnh, phát triển; trong đó, TKV là một thành viên đã đồng hành cùng Quỹ liên tục trong suốt 15 năm qua, được Chủ tịch Quỹ ghi nhận, đánh giá cao.
 
Quỹ đã cấp được 40.000 suất học bổng, xây dựng được 6 trường học, trong đó, có trường Tiểu học tại Đảo Trường Sa Lớn (đã đưa vào hoạt động từ năm 2013) và tại Đảo Sinh Tồn (mới hoàn thành tháng 4/2014, chưa bàn giao) - được nhân dân, các em học sinh các đảo đón nhận với nhiều tình cảm xúc động.

g1_tks_2

g2_tks_3
  Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh, TKV luôn xác định công tác xã hội là một nhiệm vụ chính trị, là một trong những ưu tiên thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp. TKV đã thực hiện rất tốt công việc này từ khi thành lập tới nay. Bên cạnh các hoạt động xã hội từ thiện tập trung ở quy mô Tập đoàn, các đơn vị thành viên TKV còn có nhiều hoạt động thiết thực ở quy mô địa phương. Xã hội từ thiện thực sự là một phong trào sâu rộng ở TKV, luôn được tất cả CBCNV-NLĐ hưởng ứng, tham gia tích cực. Đặc biệt vừa qua, TKV đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam gồm nhiều máy ảnh, cơ số thuốc y tế các loại với tổng giá trị 400 triệu đồng để ủng hộ quân dân, cán bộ chấp pháp Việt Nam đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc Việt Nam.

g3_tks_4

g4_tks_5


Bài và ảnh: H.G - website TKV

05-06-2014

In trang này