Sự kiện

Tin hoạt động

QUỸ HỌC BỔNG VỪ A DÍNH TRAO QUÀ CHO ĐỒNG BÀO NGHÈO HUYỆN SA THẦY, TỈNH KON TUM

Năm nào cũng vậy, vào những ngày cận tết, Quỹ Học bổng Vừ A Dính  cũng vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ quà Tết cho bà con nghèo ở một số tỉnh thành như Bến Tre, Bình Phước, Tiền Giang...

          Tỉnh Kontum là điểm đến sau cùng, sau xuân Giáp Ngọ, Quỹ Học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổng Công ty may Nhà Bè, Công ty Cổ phần địa ốc Kim Oanh, Câu lạc bộ Nữ cựu chiến binh quận Tân  Bình, Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Kim Lý, Công ty Cổ phần du lịch Hòa Bình Việt Nam đã mang mùa xuân ấm áp đến cho đồng bào nghèo của 3 xã Yaly, Yatang, Yaxier thuộc huyện Sa Thầy bằng những món quà thiết thực như quần áo trẻ con, áo ấm, mền, mì gói, dầu ăn, bột ngọt…

anh_1_18

anh_2_19

Quỹ học bổng Vừ A Dính đến thăm và tặng quà cho bà con nghèo

3 xã Yaly, Yatang, Yaxier thuộc huyện Sa Thầy tỉnh Kontum.

 Sa Thầy là một trong những huyện nghèo của  tỉnh Kon Tum, đặc biệt 3 xã Yaly, Yatang và Yaxier, tỉ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 80% , nguồn thu nhập chủ yếu phụ thuộc vào nương rẫy nên cuộc sống người dân vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Món quà nhỏ của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và các nhà tài trợ đã hỗ trợ và động viên bà con rất nhiều.

anh_3_16

 Đồng chí Trương Mỹ Hoa phát biểu và cảm ơn các doanh nghiệp

đã đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính thăm và tặng quà cho đồng bào nghèo.

anh_4_14Ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch Hội đồng quản trị

Công ty Cổ phần địa ốc Kim Oanh trao tặng quà cho đồng bào nghèo.

anh_5_16

Ông Huỳnh Xuân Lộc – Giám đốc Chi nhánh Tổng công ty May Nhà Bè tại Kontum

trao tặng quà cho đồng bào nghèo.

anh_6_13

 Bà Nguyễn Thị Hoa Lệ-Chủ tịch HHĐQT, Tổng Giám đốc cty CP Du lịch Hòa Bình Việt Nam

trao tặng quà cho đồng bào nghèo

Đặc biệt, trong chuyến đi thăm và tặng quà cho đồng bào nghèo 3 xã Yaly, Yatang, Yaxier đợt này, Công ty Cổ phần địa ốc Kim Oanh  tặng cho mỗi xã 1 ngôi nhà tình nghĩa ( tổng cộng 3 căn nhà trị giá 105 triệu đồng ) thông qua Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh Kontum.

 anh_7_12

Ông Nguyễn Thuận - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần địa ốc Kim Oanh

trao bảng tượng trưng 3 mái ấm tình thưong

cho đồng chí Đoàn Thị Thường – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Kontum.

 Chuyến đi thăm và tặng quà cho đồng bào nghèo huyện Sa Thầy do đồng chí Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính dẫn đầu đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo địa phương. Đồng chí Hà Ban – Bí thư tỉnh ủy Kontum đã đón tiếp đoàn và cảm ơn những tình cảm “nhường cơm sẻ áo” của các doanh nghiệp đã dành cho đồng bào nghèo tỉnh Kontum. Các đồng chí Y Mửi – Phó Bí thư thường trực tỉnh Kontum, đồng chí Lê Thị Kim Đơn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kontum, đồng chí Đoàn Thị Thường – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Kontum đã cùng Đoàn Quỹ Học bổng Vừ A Dính đến 3 xã trao quà cho đồng bào nghèo.

 Một số hình ảnh về chuyến thăm và tặng quà cho đồng bào nghèo thuộc 3 xã Yaly, YaTang, Yaxier huyện Sa Thầy, tỉnh Kontum của Quỹ Học bổng Vừ A Dính:

 anh_8_15

anh_9_13

anh_10_10

 Lãnh đạo địa phương và Nhà tài trợ tặng quà cho đồng bào nghèo.

anh_12_09

anh_11_17

 Đồng bào ra về với những món quà nặng trĩu trên tay

anh_14_08

anh_15_04

anh_16_03

anh_17_03

anh_18_03

anh_19_03Đồng chí Trương Mỹ Hoa chụp hình lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ và nhân dân địa phương.

         Những món quà tình nghĩa và ấm áp của Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã đến với bà con nghèo khi tiết trời giá lạnh vẫn còn bao phủ khắp các bản làng Tây Nguyên.

Bài và ảnh: Cúc trắng

11-03-2014

In trang này