Sự kiện

Tin hoạt động

Ngày hội ước mơ 2011

Từ ngày 05/7 đến ngày 8/7 năm 2011, tại TP Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Báo TNTP tổ chức chương trình “Ngày hội ước mơ năm 2011” dành cho 50 đại biểu là nữ học sinh con em các dân tộc thiểu số tiêu biểu trên toàn quốc.

Đây là lần thứ hai, Quỹ Vừ A Dính tổ chức chương trình này. Tham gia ngày hội ước mơ các bạn được nghe những câu chuyện về sự thành đạt, tham gia hội thảo Nghệ thuật nói trước công chúng, kỷ năng giao tiếp, xây dựng sự tự tin, tâm lý sức khoẻ… ngoài ra các bạn còn được tham quan các địa danh nổi tiếng ở thành phố mang tên Bác như Dinh Độc Lập, Bến nhà Rồng, Nhà Hát Thành Phố, Toà nhà Bitexco Financaial, tượng đài Hồ chủ tịch. Đặc biệt lần này các bạn được tham gia Lễ trao học bổng của Quỹ Vừ A Dính tại nhà hát lớn, các bạn còn được tham quan hai trường Đại Học Bách Khoa và Đại Học KHXH&NV mà trong tương lai các bạn có thể sẽ bước tới giảng đường ấy. Xin giới thiệu cùng bạn đọc 5 gương mặt tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam và Quảng Trị.


Pa Lăng Thị Hải Yến.


Hồ Thị Rủa.

Pa Lăng Thị Hải Yến người dân tộc Cơtu đến từ trường Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Quảng Nam. Hải Yến là một học sinh năng nổ, tích cực trong học tập và công tác nhà trường, Yến là đại diện duy nhất của Quảng Nam tham gia ngày hội này. Quê Hải Yến ở huyện Tây Giang, huyện miền núi cao khó khăn nhất tỉnh, nhà có 5 chị em ai cũng học giỏi. Hai yến đã từng xuất hiện trên trang những gương mặt hoa của báo Thiếu nhi dân tộc khi còn học lớp 6. Ước mơ của Pa Lăng Thị Hải Yến là học thật giỏi để bước chân vào trường Đại học mà mình yêu thích.


Hồ Thị Xinh.


Hồ Thị Lân.


Hồ Thị Về.

Bốn nữ sinh khác là Hồ Thị Rủa, dân tộc Vân Kiều trường THPT A Túc, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị, Hồ Thị Lân người dân tộc Pa kô cùng học trường với Rủa. Cả hai rất vui khi đến Đà Nẵng và hăm hở đi tắm biển, nhưng sợ nước quá. Cùng đến từ trường PTDT nội trú tỉnh Quảng Trị còn có bạn Hồ Thị Xinh người Vân Kiều đến từ trường Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Quảng Trị với dáng người mảnh mai rất duyên dáng trong trang phục truyền thống của dân tộc mình và gương mặt rất hiền hậu dể mến khác là bạn Hồ Thị Về dân tộc Vân Kiều. Gặp nhau ở Đà Nẵng một ngày mà trông các bạn như đã quen nhau từ lâu lắm rồi. Tất cả đều háo hức và sẵn sàng cho Ngày hội ước mơ !


Năm nữ sinh miền Trung vui mừng gặp nhau tại Đà Nẵng.

Bài và ảnh: Trần Thành

05-07-2011

In trang này