Sự kiện

Tin hoạt động

TRUNG THU ẤM ÁP CỦA CÁC BẠN NHỎ CẦN GIỜ

Trung thu năm nay, các bạn nhỏ ở xã Tam Thôn Hiệp ( huyện Cần Giờ, TP.Hồ Chí Minh) được đón mùa trăng ấm áp với “Đêm hội trăng rằm” do Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh và Hội Ngành tóc TP.Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

dsc_0293

Đến dự chương trình “Đêm hội trăng rằm” cùng các bạn xã Tam Thôn Hiệp có bác Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, chị Trần Thị Diệu Thúy, anh Phạm Hồng Sơn – Phó Bí Thư Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh, chị Đỗ Thu Hương – Trưởng Văn phòng Đại diện Quỹ Học bổng Vừ A Dính, chú Trần Văn Tiến - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tam Thôn Hiệp, cô Nguyễn Thị Ngọc Nữ - Chủ tịch Hội Ngành tóc TP.Hồ Chí Minh cùng hơn 10 cô chú, anh chị đại diện cho các salong Tóc thuộc Hội ngành tóc TP.Hồ Chí Minh– Đơn vị tài trợ chương trình đến vui trung thu cùng các bạn.

Xã Tam Thôn Thôn Hiệp là một trong 5 xã nghèo của huyện Cần Giờ, với hơn 1.200 học sinh từ  mầm non đến Trung học cơ sở, trong đó hơn 50% học sinh thuộc diện khó khăn và là con em của các hộ thuộc diện xoá đói giảm nghèo. Trong những năm gần đây với sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn huyện với những suất học bổng giá trị, những phần quà, dụng cụ học tập thiết thực đã tiếp sức cho nhiều bạn học sinh trên địa bàn xã Tam Thôn Hiệp có điều kiện đến trường.

Với chút quà nhỏ ( mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng bao gồm balo, bánh trung thu, bánh kẹo, tập, hộp bút, bút) và chiếc lồng đèn xinh xắn ( do chị Võ Huyền Nga tài trợ) cùng với tấm lòng của mình, các cô chú đại biểu, đơn vị tài trợ đã góp thêm chút ấm áp, ngọt ngào cho mùa trăng yêu thương của các bạn nhỏ Tam Thôn Hiệp.

 “Tết trung thu em đốt đèn đi chơi, em đốt đèn đi khắp phố phường…”, tiếng trống múa lân xập xình hòa cùng tiếng hát của các bạn, ánh nến lung linh của chiếc lồng đèn Ông Sao rộn ràng vang lên khắp các nẻo đường của xã Tam Thôn Hiệp…

Một đêm trăng thật ý nghĩa, thật trọn vẹn đã chia đều yêu thương đến với các bạn nhỏ vùng ven Thành phố!

Một số hình ảnh của “Đêm hội trăng rằm” tại xã Tam Thôn Hiệp, Cần Giờ, TP.Hồ Chí Minh:

dsc_0246

dsc_0256

dsc_0268

dsc_0280

dsc_0284

dsc_0289

dsc_0293_01

dsc_0299

dsc_0302

dsc_0314

dsc_0334

dsc_0341

dsc_0343

dsc_0350

Bài và ảnh: Cúc trắng, Hải Bình

18-09-2013

In trang này