Sự kiện

Tin hoạt động

QUỸ VỪ A DÍNH CHÚC MỪNG KHAI GIẢNG CÁC TRƯỜNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH, BÌNH DƯƠNG VÀ CẦN THƠ

Hòa chung không khí sôi nổi của ngày khai trường trên khắp mọi miền đất nước, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã tặng hoa chúc mừng và tham dự khai giảng với các trường tại TP.Hồ Chí Minh, đặc biệt là các trường nhận nuôi dưỡng học sinh dân tộc thiểu số thuộc dự án  “Ươm mầm tương lai” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Bác Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cũng đến chúc mừng và chia vui với một số các trường.

Mặc dù tình hình kinh tế rất khó khăn nhưng năm học mới 2013 – 2014 đã có thêm 7 trường đồng hành cùng dự án “Ươm mầm tương lai” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính, tiếp nhận thêm 44 học sinh mới. Tính đến nay, đã có 16 trường đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Đây là năm thứ 5 dự án đi vào hoạt động, đã có 134 bạn thuộc 31 dân tộc của 38 tỉnh thành trên cả nước được thụ hưởng dự án này.

 Đến tham dự khai giảng với các trường, bác Trương Mỹ Hoa bày tỏ sự cảm ơn đến Ban Lãnh đạo và toàn thể giáo viên, học sinh của các trường đã luôn mở rộng vòng tay đón các bạn học sinh dân tộc thiểu số của Quỹ Vừ  Dính. Không chỉ được học tập trong môi trường hiện đại, đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học, các bạn còn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía thầy cô và bạn bè. Thầy cô luôn hết lòng dạy dỗ, không quản khó nhọc  cập nhật thêm kiến thức để “các bạn miền núi bắt nhịp kịp các bạn miền xuôi” và trao dồi thêm kiến thức ngoại ngữ, mảng kiến thức mà các bạn bị khuyết rất nhiều khi từ các vùng miền núi chuyển đến.

Sau đây là một số hình ảnh và thông tin về ngày khai giảng của các trường

 Trường THCS – THPT Ngôi Sao

Năm học này trường THCS – THPT Ngôi Sao tiếp nhận 8 học sinh của Quỹ Vừ A Dính. Cả 8 bạn đến từ tỉnh Bình Thuận, trong đó có 3 bạn là học sinh của huyện đảo Phú Quí. Mới đến trường nhập học được hơn một tháng nhưng các bạn đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và một số bạn đã cố gắng “ vượt lên chính mình” để phấn đấu học tập đạt kết quả tốt.

Bác Trương Mỹ Hoa rất vui mừng khi bạn Đặng Thị Diễm Trinh –“cư dân đảo Phú Quí” đại diện cho học sinh khối 6 lên phát biểu cảm nghĩ nhân ngày khai trường.

 anh_1_08

anh_2_09

Bác Trương Mỹ Hoa ký tặng quyển sách “Amanah Người mẹ và phái đẹp”

do bác làm chủ biên cho trường Ngôi Sao.

Thầy Đỗ Đức Huyến – Chủ tịch Hội đồng Quản trị của nhà trường tiếp nhận. 

anh_3_07

anh_4_07

 bạn học sinh Vừ A Dính trong các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

anh_5_06

Bác Trương Mỹ Hoa chụp hình lưu niệm với thầy cô, đại biểu và học sinh trường Ngôi Sao.

 Trường THCS – THPT Duy Tân

Là trường tiên phong của dự án “Ươm mầm tương lai” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Sau năm 5 thực hiện, trường đã có 61 bạn học sinh dân tộc thiểu số thuộc 26 dân tộc của 24 tỉnh thành và các vùng hải đảo về học tại trường Duy Tân. Chị Sariphat và chị Cao Thị Tuốt là top học sinh đầu tiên của dự án “Ươm mầm tương lai” đã tốt nghiệp THPT và đang học Đại học tại các trường trong Thành phố.

Trong bài phát biểu của mình, tiến sĩ Nguyễn Thị Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng trường Duy Tân chia sẻ: “Nhiều em dân tộc miền núi đi học lội sông lội suối, bão lũ dồn dập, điều kiện học tập rất khó khăn, thiếu trường, thiếu giáo viên…Với tiềm năng kinh tế về tài nguyên, khoáng sản, cây công nghiệp cao su, cà phê, trà, sinh vật biển và sự phát triển du lịch ở các vùng cao nguyên, vùng biển trải dài trên các vùng đất nước. Chúng tôi tin rằng sự đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh, thành và các địa phương các vùng miền là cần thiết. Trường Duy Tân đã đi đầu trong việc đồng hành cùng với Quỹ học bổng Vừ A Dính đào tạo dạy dỗ các em người dân tộc hội nhập với môi trường giáo dục hiện đại”.

 anh_6_06

Các “diễn viên” của dự án “Ươm mầm tương lai”  biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

anh_7_06

Trường Duy Tân tặng học bổng cho các đơn vị

anh_8_08

anh_9_07

Bác Trương Mỹ Hoa chụp hình lưu niệm với Thầy cô, đại biểu và học sinh trường Duy Tân.

 Trường THCS-THPT Việt Thanh

Với sự nỗ lực và miệt mài của cả thầy và trò trường Việt Thanh, thành quả đào tạo của nhà trường đã khẳng định con đường đang đi là đúng đắn bởi những con số được xác lập qua từng năm học. Thầy Giáo sư. Tiến sĩ khoa học Lưu Duẩn - Hiệu trưởng trường THCS-THPT Việt Thanh cho biết: “Hàng năm, nếu tính đầu vào, tỉ lệ học sinh yếu kém thường xấp xỉ trên dưới 40%”. Thế nhưng khi ra trường, học sinh lớp 12 luôn đỗ tốt nghiệp đạt tỉ lệ trên chuẩn của thành phố Hồ Chí Minh (từ 97% trở lên). Điều đáng mừng hơn nữa là tỷ lệ học sinh trường Việt Thanh thi đỗ vào các trường đại học – cao đẳng năm nào cũng trên 70%. Đội ngũ  thầy cô giáo ở đây luôn cố gắng làm nhiệm vụ của người hoa tiêu, người dẫn đường. Khi đánh giá kết quả học tập, điểm số  của các em phải được ghi nhận một cách chính xác và chân thực. Điều dối trá, thiếu trung thực, kết quả ảo không có chỗ đứng và không có lý do để tồn tại trong bảng ghi nhận thành tích học tập hàng năm của học sinh”.

3 bạn học sinh của dự án “ươm mầm tương lai” đang học trường Việt Thanh đã trở thành “cư dân” của trường được 2 năm. Các bạn học rất tốt và rất chăm ngoan, luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến.

anh_10_04

Bạn Mang Thị Diễn – Học sinh thuộc dự án “Ươm mầm tương lai”,

đại diện học sinh phát biểu cảm tưởng nhân ngày khai trường.

anh_11_09

Các bạn “Ươm mầm tương lai” trong đội múa của trường Việt Thanh.

anh_12_05

 Thầy Lưu Duẩn – Hiệu trưởng trường Việt Thanh phát biểu nhân ngày khai giảng

 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

Năm học mới 2013 – 2014, thầy và trò trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tiếp tục  theo phương châm của Phó Giáo sư-Tiến sĩ Đoàn Văn Điện – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường THPT Huỳnh Thúc Kháng : “Dạy làm người trước khi dạy chữ”. Học sinh trường Huỳnh Thúc Kháng không chỉ học giỏi mà còn chăm ngoan. Khi đăng ký cho con em mình vào học tại trường phụ huynh rất hài lòng với “bản thỏa thuận” : Nhiệm vụ của nhà trường là chăm sóc, dạy dỗ các em về đạo đức làm người và kỹ năng học tập đủ điều kiện cho các em có thể tiếp tục theo học các bậc học cao hơn.

Năm học này trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nhận 2 học sinh thuộc dự án Ươm mầm tương lai của Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Hai bạn học sinh dân tộc thiểu số đến từ Đắc Nông sẽ trở thành những đứa con trong đại gia đình đầm ấm và nề nếp này.

 Trường THPT Nam Việt

Kết thúc năm học 2012-2013 trường THPT Nam Việt đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.    100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT, trong đó học sinh giỏi đạt 14,2%, học sinh khá đạt 43,2%, học sinh trung bình đạt 42,6%, không có học sinh yếu kém. Về hạnh kiểm xếp loại tốt 76%, xếp loại  khá 20%, xếp loại trung bình 3,5%, không có loại yếu. Đặc biệt trong kỳ thi TNTHPT thủ khoa của nhà trường là em Lê Ngọc Như Ý đạt 53 điểm, cao hơn thủ khoa của một số tỉnh. Tỉ lệ học sinh đậu TNTHPT đạt loại khá là 60%, trong kỳ thi Đại học cao đẳng tỉ lệ đạt điểm sàn trở lên là 81,33%, nhiều em đậu vào các trường Đại học công lập, trong đó em Nguyễn Lê Chí Hiếu đậu vào ĐH Luật TP với 22 điểm.

      Đạt được những kết quả trên là nhờ sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường  đã luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, từ khâu giảng dạy, phục vụ đến các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể và các phong trào thi đua sôi nổi trong nhà trường.

    Đặc biệt là ý thức học tập và rèn luyện của các bạn học sinh. Tất cả các bạn đã ý thức được việc học là việc tự hoàn thiện bản thân để có đầy đủ trí thức, sức khỏe, đạo đức, kĩ năng sống, chuẩn bị bước vào cuộc đời. Đồng thời thông qua việc học tập tốt cũng là tỏ lòng biết ơn, công ơn to lớn của cha mẹ, của thầy cô đã hết lòng dìu dắt, giúp đỡ.

          Hai bạn học sinh thuộc đự án “Ươm mầm tương lai” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính học tại trường Nam Việt đang từng bước khẳng định mình với kết quả tiến bộ rõ rệt so với những ngày mới bước vào trường nhập học.

anh_14._01 

  Hai bạn học sinh thuộc dự án “Ươm mầm tương lai” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính

chụp hình cùng Ban Giám hiệu trường Nam Việt.

anh_13_05

Bác Trương Mỹ Hoa chụp hình lưu niệm cùng thầy trò trường Nam Việt.

         Trường THCS-THPT Phan Châu Trinh

          Mười ba năm qua, kết quả học tập của học sinh, nhất là tỷ lệ đậu tốt nghiệp THCS nhiều năm đạt 100% đậu tú tài tới 96,5%. Tỷ lệ đậu Đại học - Cao đẳng đạt khá (xếp thứ 13 trên 113 các cơ sở có thí sinh thi Đại học trong thành phố). Trường đã có hơn 2.000 học sinh tốt nghiệp các bậc học. Đó được xem là những thành quả đánh dấu sự trưởng thành của một ngôi trường còn khá non trẻ trong sự nghiệp “trồng người”, đánh dấu sự nỗ lực học tâp không ngừng vươn lên của học sinh, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh luôn sát cánh cùng nhà trường trong mọi hoạt động giáo dục.

Năm học 2013 – 2014, trường THCS-THPT Phan Châu Trinh nhận 5 bạn học sinh thuộc dự án “Ươm mầm tương lai” của Quỹ Vừ A Dính. Đây là năm đầu tiên nhà  phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính thực hiện dự án này. 5 bạn đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo và toàn thể giáo viên, học sinh trong trường.

         anh_15.

 Bác Trương Mỹ Hoa tặng sách lưu niệm

cho Thầy Chủ tịch Hội đồng Quản trị  trường Phan Châu Trinh

anh_16.

anh_17.

      Bác Trương Mỹ Hoa chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo, đại biểu

và học sinh trường Phan Châu Trinh

anh_18.

    Các bạn Vừ A Dính với tiết mục múa Chăm thật ấn tượng

 Trường Quốc Văn Sài Gòn

Khép lại năm học 2012 – 2013 với nhiều thành tích được ghi nhận với tỉ lệ 100% học sinh tốt nghiệp THPT và nhiều học sinh đậu các trường Đại học, cao đẳng,  Hệ thống trường nội trú – bán trú Quốc Văn Sài Gòn mở ra một năm học mới với nhiều triển vọng mới. Nhà trường, toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh trường Quốc Văn Sài Gòn quyết tâm, nổ lực hết sức mình để đạt được những thành tích xuất sắc hơn nữa.

Trong buổi Lễ khai giảng thầy Trần Văn Kỳ Nam – Chủ tịch Hội đồng Quản trị đã trao phần thưởng cho em Lê Minh Cường đạt thủ khoa Đại học sư phạm TP. HCM, với trị giá là 50.000.000 đồng và 1.000.000 đồng/1HS cho 12 em học sinh đậu 2 trường Đại học trong kỳ thi tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2013 – 2014.

Đặc biệt, năm học 2013-2014, trường Quốc Văn Sài Gòn tiếp tục nhận thêm 6 học sinh và trường Quốc Văn Cần Thơ thuộc hệ thống Tập đoàn Quốc Văn Toàn Cầu nhận thêm 4 học sinh thuộc dự án “Ươm mầm tưong lai” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Như vậy tính đến nay, Tập đoàn Quốc Văn toàn cầu đã nhận 17 bạn học sinh của Quỹ Vừ A Dính vào học tại trường.

Năm học mới, thầy trò trường Quốc Văn Sài Gòn quyết tâm phấn đấu để đạt được nhiều giải thưởng từ các cuộc thi lớn như: Olympic, học sinh Giỏi cấp thành phố….

 anh_19._01

anh_20.

 Thầy Trần Văn Kỳ Nam – Chủ tich HĐQT - Tổng Giám đốc

trao phần thưởng cho thủ khoa đại học và học sinh tài năng Quốc văn.

anh_21.

Cô Đỗ Thu Hương – Trưởng Văn phòng Đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính

trao học “Ươm mầm tương lai” của trường Quốc Văn sài Gòn

cho các bạn học sinh của Quỹ Vừ A Dính. 

 Trường Phan Chu Trinh-Bình Dương

Một niềm vui hết sức trọn vẹn đã đến với Trường Trung – Tiểu học Phan Chu Trinh trong ngày khai giảng năm học mới đó chính là năm thứ 2 liên tiếp nhà trường có tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt tỉ lệ 100%, trong đó 100% học sinh có tổng số điểm thi TN trên 30 điểm và có 6 học sinh tốt nghiệp loại Khá dẫn đầu khối các trường ngoài công lập của Tỉnh Bình Dương năm học 2012-2013.

Đây chính là niềm vui cũng là niềm tự hào của nhà trường hình như đã được dự báo trước với sự quyết tâm vào cuộc của tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình, tích cực của các ngành, các cấp, của Ban đại diện Cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương.

Tuy còn nhiều khó khăn nhưng trường THCS – THPT Phan Chu Trinh vẫn dành sự quan tâm đặc biệt cho Quỹ học bổng Vừ A Dính. Năm học 2012- 2013 trường đã nhận 5 bạn học sinh thuộc dự án “Ươm mầm tương lai” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính.  5 bạn đã không phụ lòng thầy cô và các bạn trường Phan Chu Trinh đã phấn đấu vượt khó và đạt những thành tích cao trong học tập.

 anh_22.

Các bạn trường Phan Chu Trinh chụp hình lưu niệm với bác Trương Mỹ Hoa

 Trường THCS – THPT Hồng Hà

 Với tiêu chí xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, hiện đại, hiệu quả và kỷ luật và phương pháp quản lý hiệu quả với sự đầu tư đúng hướng nên những năm gần đây Nhà trường đã có những bước tiến vượt bậc, hàng năm số lượng học sinh thi đậu vào các trường đại học và cao đẳng không ngừng tăng. Nhiều năm liền trường Hồng Hà có tỉ lệ học sinh THPT 100% và học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng chiếm tỉ lệ rất cao.

Năm học 2013- 2014, trường Hồng Hà tiếp nhận 10 bạn học sinh thuộc dự án “ươm mầm tương lai” của Quỹ Học bổng Vừ A dính về học tại trường. Trong số này có 4 bạn ở các đảo Sinh Tồ, Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa chuyển vào đất liền tiếp tục học cấp II và 6 bạn học sinh người dân tộc thiểu số.

Có cả cây bàng vuông trong ngày khai giảng năm học mới ở trường Hồng Hà ! Cây bàng vuông mang từ Trường Sa về là món quà quý giá nhất của 4 bạn học sinh Trường Sa gửi tặng thầy cô và các bạn trường Hồng Hà thay lời cảm ơn sâu sắc nhất...
           Những bài hát về Trường Sa được các bạn học sinh trường Hồng Hà  cất lên giữa không khí rộn ràng của ngày khai giảng thật ấm áp và sâu lắng!

 anh_23.

anh_24.

Các bạn nhận học bổng “Ươm mầm tương lai” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính

và các bạn trong đội văn nghệ Trường Hồng Hà với những tiết mục đặc sắc

anh_25._01

 Bác Trương mỹ Hoa chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô

anh_27.

Bác Trương Mỹ Hoa chụp hình lưu niệm cùng 4 bạn học sinh Trường Sa.

Bài và ảnh: Cúc Trắng (tổng hợp)

12-09-2013

In trang này