Sự kiện

Tin hoạt động

MANG MÙA XUÂN ẤM ÁP VÀ SẺ CHIA ĐẾN VỚI BÀ CON NGHÈO

Nhằm góp phần mang không khí ấm áp của mùa xuân Quý Tỵ 2013 đến với các hộ nghèo và các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Học bổng Vừ A Dính do bác Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước làm Chủ tịch Quỹ, phối hợp với các đơn vị: Công ty may Nhà Bè, Công ty Dầu ăn Golden Hope - Nhà Bè, Công ty TNHH MTV Trà Tâm Lan, Công ty TNHH MTV Kỹ nghệ súc sản Việt Nam ( Vissan), Công ty Vifon, Công ty thực phẩm Đông Á, tiệm vàng Kim Lý, Công ty Kinh Đô, Công ty Ajinomoto Việt Nam, Công ty Cổ phần du lịch Hòa Bình Việt Nam  tổ chức thăm và tặng quà cho 600 hộ nghèo ở 3 xã  của tỉnh Bến Tre và Bình Phước.

anh_1_03

anh_21_01
                  Những món quà nghĩa tình đã đến với bà con của tỉnh Bến Tre và Bình Phước.

          200 phần quà của tỉnh Bến Tre được trao tận tay cho bà con ở xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm. Xã Sơn Phú là một xã nghèo nằm ven sông Hàm Luông, bà con chủ yếu sống bằng nghề nông, đặc biệt là nghề trồng dừa. Năm 2012 “cây dừa điêu đứng” vì bán không được giá, đời sống bà con gặp rất nhiều khó khăn.

anh_3_02

        Bác Trương Mỹ Hoa – Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính thăm hỏi và chúc tết các cụ già.

Món quà nhỏ đầu xuân của Quỹ Vừ A Dính cùng với các Mạnh Thường Quân, nhà tài trợ đã đến kịp thời với bà con, động viên bà con vượt qua khó khăn để khởi đầu một năm mới tốt đẹp hơn, hy vọng cây dừa sẽ tìm được chỗ đứng giá trị trên thương trường để cuộc sống của bà con ở xã Sơn Phú ngày một sung túc hơn.

anh_41

 Chú Đinh Văn Thập – Giám đốc Điều hành Công ty may Nhà Bè tặng quà Tết cho bà con xã Sơn Phú.

anh_5_03

     Cô Võ Thị Lan – Giám đốc Công ty TNHH MTV Trà Tâm Lan trao quà cho bà con  

anh_6_03

Ảnh 6: Chú Lâm Bình Vũ, Phó Tổng Giám đốc Công ty Dầu ăn Golden Hope - Nhà Bè tặng quà là sản phẩm của công ty cho bà con.

 400 phần quà của tỉnh Bình Phước được trao tận tay cho bà con ở 2 xã Quang Minh ( 200 phần) và xã Nha Bích ( 200 phần) thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

anh_7_03

anh_8_03

 Niềm vui được nhận quà của bà con.

Xã Quang Minh là một xã mới của huyện Chơn Thành, được thành lập năm 2009 với 2/3 hộ đồng bào dân tộc S’Tiêng bản địa sinh sống, đời sống kinh tế, cơ sở vật chất còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Túi quà nhỏ với những sản phẩm thiết thực như 2 chai dầu ăn của Công ty Dầu ăn Golden Hope – Nhà Bè; 02 hộp trà túi lọc, 1 kg đường cát trắng của Công ty trà Tâm Lan, 01 thùng mì tứ quý của công ty Vifon; 03 gói xúc xích, 01 hộp cá ngừ của công ty Vissan; 02 hộp bánh của công ty thực phẩm Đông Á, 02 gói bột ngọt của Công ty Ajinomoto Việt Nam là món quà quý giá cho bà con nghèo của xã Quang Minh trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

anh_9_04

         anh_10_01

  Đại diện Công ty thực phẩm Đông Á và Công ty Anjinomoto Việt Nam tặng bánh và bột ngọt cho bà con.

anh_11_01

anh_12_02

 Bác Trương Mỹ Hoa – Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính

và chú Phạm Thanh Giang, Chủ tịch công đòan công ty Vissan

tặng quà tết cho bà con nghèo xã Quang Minh.

Xã Nha Bích cũng là một trong những xã nghèo của huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước với nhiều đồng bào dân tộc S’tiêng và Khơ me sinh sống. Món quà nhỏ của Quỹ Vừ A Dính và các nhà tài trợ bao gồm bánh kẹo, đường, bột ngọt và đặc biệt là những  bộ quần áo trẻ con xinh xắn sẽ góp một phần nhỏ mang không khí ấm áp, sẻ chia cho bà con xã Nha Bích khi mùa xuân về.

anh_13_02

Tiệm vàng Kim Lý tặng những bộ quần áo mới là món quà quý giá và thiết thực

cho các bạn nhỏ xã Nha Bích.

Đến xã nào của tỉnh Bến Tre và tỉnh Bình Phước để trao quà, bác Trương Mỹ Hoa cũng dành những tình cảm đặc biệt của mình cho bà con nghèo qua những lời chúc tết chân tình: “ Hy vọng chút quà nhỏ của Quỹ Vừ A Dính và của các nhà tài trợ sẽ góp thêm niềm vui cho bà con đón năm mới Quý Tỵ thêm ấm áp. Năm mới chúc bà con vượt qua khó khăn để phấn đấu  thoát nghèo, để cuộc sống ngày càng ấm no và đầy đủ hơn”.

anh_14_03Những em bé S’tiêng túm tụm bên mẹ đòi chia quà.

Bài và ảnh: Cúc trắng

20-02-2013

In trang này