Sự kiện

Tin hoạt động

Đón thêm bốn học sinh dân tộc

Ngày 7/9/2010, tại Văn phòng Quỹ Học bổng Vừ A Dính (TP Hồ Chí Minh), bác Trương Mỹ Hoa – Chủ tịch Quỹ - đã có buổi gặp gỡ với 4 bạn học sinh mới được nhận vào học tại trường phổ thông dân lập Duy Tân (quận 10).

Đây là 4 bạn học sinh được bổ sung ngay sau đợt tiếp nhận 6 bạn cách đây khoảng 1 tuần. Như vậy, trong năm học mới 2010-2011, trường phổ thông dân lập Duy Tân nhận thêm 10 bạn học sinh dân tộc vào học lớp 6, nâng tổng số học sinh người dân tộc của Quỹ Học bổng Vừ A Dính tại trường lên con số 20.


Bạn gái người Mơ Nông (tỉnh Đắc Nông).

Năm 2010 là năm thứ 2, trường Duy Tân nhận đào tạo và nuôi dưỡng các bạn học sinh dân tộc trong suốt 7 năm liền. Thậm chí, nhiều khả năng, nếu các bạn đậu đại học thì trường sẽ tiếp tục hỗ trợ các bạn. Hiện nay, những bạn học sinh người dân tộc nhận học bổng của Quỹ Vừ A Dính được trường Duy Tân chu cấp hoàn toàn về tiền nội trú, tiền ăn, học phí, đồng phục và các khoản sinh hoạt ngoài giờ khác.


Bác Trương Mỹ Hoa trao quà cho 4 bạn học sinh mới.

10 bạn học sinh mới năm nay là người dân tộc: Kor (Quảng Ngãi), Hrê (Quảng Ngãi), Châu Ro (Bà Rịa – Vũng Tàu), Chăm (An Giang), Chứt (Hà Tĩnh), S’tiêng (Bình Phước), Rắc Lây (Ninh Thuận), Ba Na (Gia Lai), Mơ Nông (Đắc Nông), Vân Kiều (Quảng Bình).

Trong số 10 học sinh cũ, có 1 bạn đã lên lớp 10, các bạn còn lại học rải rác từ lớp 7 đến lớp 9. Nhiều bạn đạt thành tích học tập và hoạt động phong trào ấn tượng như: Cẩm Vân – dân tộc Hoa, nhà ở Đồng Nai đạt học sinh giỏi (xếp nhất lớp); Ka Lan, năm nay lên lớp 9, người dân tộc K’hor ở tỉnh Lâm Đồng cũng đạt học sinh giỏi và nằm trong nhóm 3 người nhất lớp. Thảo Sương, năm nay học lớp 8, người dân tộc Ê đê ở huyện Eahleo (Đắc Lắc) giải nhì cuộc thi kể chuyện và là thành viên không thể thiếu của đội tuyển Aerobic của trường.


Bác Trương Mỹ Hoa và 10 bạn học sinh dân tộc mới.

Bài và ảnh: Hiếu Hiền

08-09-2010

In trang này