Sự kiện

Tin hoạt động

BÁC TRƯƠNG MỸ HOA ĐẾN THĂM VÀ CHÚC MỪNG CÁC TRƯỜNG NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

 Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Bác Trương Mỹ Hoa đã đến thăm và chúc mừng các trường trong dự án “Ươm mầm tương lai” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Đến trường nào bác cũng ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần các thầy cô giáo – những người đang ngày đêm chăm lo cho sự nghiệp trồng người. Cũng trong dịp này, bác Trương Mỹ Hoa ký tặng mỗi trường một quyển sách Almanach Người mẹ và phái đẹp do bác Trương Mỹ Hoa làm Chủ tịch Hội đồng biên soạn. Đây là món quà tinh thần quý giá cho các thầy cô giáo vì đó là bộ sách bách khoa tri thức về phụ nữ đầy đủ nhất trên nhiều bình diện và là kết quả của một quá trình làm việc công phu, nghiêm túc và nỗ lực của tập thể các nhà nghiên cứu, các nhạc sĩ, họa sĩ tên tuổi, các biên tập viên giàu kinh ngiệm.

Đến trường nào bác Trương Mỹ Hoa cũng được nghe các thầy cô báo cáo tình hình học tập và sinh hoạt của các bạn học sinh dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường. Đa số các bạn đều ngoan ngoãn và rất ý thức trong việc học tập để sau này “trở về xây dựng bản làng quê hương của dân tộc mình” – Đó vừa là mục tiêu vừa là ý nghĩa mà dự án Ươm mầm tương lai đã đặt ra và dành cho các bạn được thụ hưởng dự án này.

Mời các bạn xem qua một số hình ảnh về chuyến thăm này của bác Trương Mỹ Hoa nhé!

Trường Trí Đức:

anh_1tri_duc

anh_2tri_duc

anh_3tri_duc

Các bạn trường Trí Đức đón bác Trương Mỹ Hoa bằng một bài hát tiếng Anh thật hay làm bác thật sự ngỡ ngàng và xúc động. Bác không ngờ “các con” của mình nhanh chóng hòa nhập và “bắt kịp miền xuôi” nhanh đến vậy. Bác còn được nghe các thầy cô báo cáo kết quả học tập giữa học  kỳ vừa qua, “5 đứa con của Quỹ Vừ A Dính” đã chiếm vị trí đầu lớp.

Trường Quốc Văn Sài Gòn:

anh_4_02

anh_5_2anh_6_02

Bác Trương Mỹ Hoa ký tặng sách và chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám hiệu nhà trường. Trường Quốc Văn Sài và trường Quốc Văn Cần Thơ thuộc tập đoàn Quốc Văn Toàn Cầu - nơi đã nhận cấp học bổng Ươm mầm tương lai cho “ 7 đứa con” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính.

Trường Thái Bình:

anh_7_02anh_8_02anh_9_03

Ngày mới vào trường bạn Thanh Nhe nổi tiếng hay khóc nhè và rất hay đòi về nhà. Còn bạn Trương Tú – Con rái cá của đảo Phú Quí mới ngày nào đen nhẻm đen nhem giờ đã trở thành “công tử Bột” với nước da trắng hồng hào. Thanh Nhe lúc mới vào trường nói tiếng Kinh chưa sỏi giờ đã khắc phục được điều đó nhưng học tập vẫn còn “chạy lạch bạch” phía sau các bạn trong lớp. Thanh Nhe và cô chủ nhiệm vẫn đang ngày đêm “vật lộn” với từng con chữ, Thanh Tú thì đã đuổi kịp các bạn. Thanh Nhe cố lên nghen!

Trường Hồng Đứcanh_11_2

anh_12_01

Mới có 3 tháng “hòa nhập với cộng đồng xì-tin” mà bác Trương Mỹ Hoa suýt không nhận ra 3 đứa con của mình . Bạn Lang Thị Kim Anh, bạn Đinh Thị Nghĩa trông lớn phổng phao hẳn ra, còn bạn Lô Văn Thắng thì trông chững chạc và tự tin hơn rất nhiều. Thầy Hiệu trưởng còn khoe với bác Trương Mỹ Hoa là bạn  Thắng vừa có một bài báo tường thật hay viết về thầy cô giáo được đăng trên bản tin của trường.

Trường Nam Việt:  

anh_15

anh_14_02

Bạn Đinh Thị Tưa và bạn Đinh Văn Rá luôn được Ban Giám hiệu và thầy cô trong trường “săn sóc đặc biệt” để đuổi theo kịp các bạn cùng trường. Tuy kết quả học tập chưa được xuất sắc nhưng các bạn đã có sự tiến bộ rõ rệt. Tinh thần hiếu học và thái độ cầu tiến của hai bạn được thầy cô ghi nhận và thầy cô luôn hết lòng vì các bạn.

Trường Phan Chu Trinh:

anh_16

anh_19

anh_18_01

 Bác Trương Mỹ Hoa đến thăm trường Phan Chu Trinh đúng vào dịp nhà trường tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong Đội trống chào mừng của trường có “tay trống” Điểu Thị Diễm. Không chỉ tham gia tốt các phong trào, Diễm còn là niềm tự hào của nhà trường vì thành tích học tập xuất sắc. Diễm học giỏi đều tất cả các môn, đặc biệt là môn Anh văn Diễm học thuộc từ vựng rất nhanh và tỏ ra rất có năng khiếu.

Trường Thanh Bình:

anh_20anh_21

anh_22

Từ khi gia nhập “đại gia đình Vừ A Dính” bạn Thào A Khay trở nên hoạt bát và vui vẻ hẳn lên. A Khay và các bạn  luôn được thầy cô “ưu tiên số 1” nhưng không vì thế mà các bạn ỷ lại đâu nhé! Các bạn ít khi bị thầy chủ nhiệm và các thầy cô giáo bộ môn than phiền về chuyện học tập của mình. Môn tiếng Anh cơ bản các bạn đã bắt kịp các bạn cùng lớp rồi đấy!

Trường Duy Tân:

anh_23

anh_24_01

Bác Trương Mỹ Hoa chụp hình lưu niệm cùng Cô Nguyễn Thị Sơn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng trường Duy Tân. Cô Sơn là “người mẹ vĩ đại nhất” trong Đại gia đình Quỹ Vừ A Dính. Hiện cô nhận nuôi dưỡng đến 51 đứa con của Quỹ Vừ A Dính. Gánh nặng của “bà mẹ nhiều con” càng thêm chất chồng khi tình hình kinh tế cả nước đang gặp nhiều khó khăn nhưng cô vẫn luôn lạc quan và gửi gắm rất nhiều niềm tin vào những đứa con của mình. Các con của cô bây giờ không chỉ là những đứa con từ núi rừng trùng điệp xa xôi mà còn có cả những đứa con nơi đầu sóng ngọn gió từ những đảo xa như Lý Sơn, Phú Quí, Thổ Chu, Côn Đảo…

 

Bài và ảnh: Cúc trắng

20-11-2012

In trang này