Sự kiện

Tin tức

Tập đoàn Tân Tạo: Ủng hộ 300 triệu cho Quỹ học bổng Vừ A Dính

Tối 16/6, tại sân khấu ca nhạc Lan Anh, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, báo Thiếu niên Tiền phong và Công ty truyền thông Quốc tế đã tổ chức đêm nhạc “Thắp sáng niềm tin” và Lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số khu vực phía Nam.

Đến dự có nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa – Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính, bà Lâm Phương Thanh – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, ông Phạm Thành Long – Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong… cùng các cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước đã có nhiều đóng góp ủng hộ cho Quỹ trong suốt thời gian qua. Đại diện Tập đoàn Tân Tạo cũng tham dự buổi lễ này.

Học bổng Vừ A Dính là quỹ học bổng của Trung ương Đoàn dành cho học sinh, sinh viên nghèo của các dân tộc thiểu số Việt Nam có thành tích học tập và phấn đấu rèn luyện xuất sắc. Qua 9 năm hoạt động, Quỹ đã mang lại niềm vui cho hơn 16.000 học sinh, sinh viên của hơn 50 dân tộc trong cả nước, động viên, khích lệ các em tiếp tục học tập và phấn đấu vượt lên khó khăn.


Ca múa “Vừ A Dính” do nhóm Tuổi Hồng biểu diễn.

Với những kết quả đó, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã thực sự trở thành người bạn đồng hành của học sinh, sinh viên nghèo của các dân tộc thiểu số cả nước vươn lên, trở thành nguồn nhân lực trẻ có tri thức phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng sâu, vùng xa, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại đêm nhạc, Ban tổ chức đã trao học bổng cho 100 học sinh, sinh viên dân tộc vượt khó học giỏi, mỗi suất học bổng trị giá 500.000 đồng. Cũng tại buổi lễ, nhiều cá nhân, tập thể và doanh nghiệp đã tham gia đóng góp, ủng hộ cho quỹ học bổng. Tập đoàn Tân Tạo là đơn vị thường xuyên phối hợp tổ chức chương trình cũng như đóng góp cho Quỹ. Nhân dịp này, Tập đoàn đã ủng hộ Quỹ 300 triệu đồng.


Đại diện Tập đoàn Tân Tạo trao tiền ủng hộ Quỹ.

Số tiền thu được từ ủng hộ trực tiếp và ủng hộ qua điện thoại là gần 8 tỷ đồng và 7.500 USD. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức bán đấu giá SIM số điện thoại 0909999998 do Công ty vàng bạc đá quý SJC tài trợ để góp vào Quỹ học bổng.

Bài và ảnh: Tin, hình: Giáng Tiên

18-06-2008

In trang này