Sự kiện

Tin tức

Quỹ học bổng Vừ A Dính có website riêng

Ngày 9/5, Buổi nhận bàn giao trang web riêng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính đã được tổ chức tại văn phòng đại diện Quỹ  ở TP Hồ Chí Minh. Trang web này do công ty VNG thiết kế hoàn toàn miễn phí.

Hiện diện trong buổi bàn giao có các cô bác lãnh đạo Quỹ: Bác Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính; nhà báo Vũ Quang Vinh – Tổng biên tập báo Thiếu Niên Tiền Phong, Giám đốc Quỹ; nhà báo Nguyễn Trân Châu – Phó TBT báo TNTP, cô Đỗ Thu Hương – Trưởng VPĐD phía Nam của Báo TNTP và của Quỹ Học bổng Vừ A Dính…Về phía công ty VNG có chị Đoàn Đỗ Ngọc Thi – Giám đốc điều hành quỹ VNIF, anh Nguyễn Đông Quân, trưởng nhóm thiết kế website.

 website_vad1_resized 

Bác Trương Mỹ Hoa bày tỏ niềm vui khi trang web được hoàn thành.

Quá trình xây dựng website của Quỹ bắt đầu sau buổi làm việc giữa bác Trương Mỹ Hoa – Chủ tịch Quỹ với anh Lê Hồng Minh – Chủ tịch Quỹ cộng đồng người sử dụng internet tại Việt Nam vào cuối tháng 12/2011. Theo đó, công ty VNG sẽ xây dựng website cho Quỹ học bổng Vừ A Dính hoàn toàn miễn phí. Quỹ học bổng Vừ A Dính chịu trách nhiệm đưa nội dung, hình ảnh hoạt động của Quỹ lên website sau khi VNG hoàn tất thiết kế kỹ thuật.

 website_vad2_resized 

VNG Bàn giao kỹ thuật cho các cô chú điều hành Quỹ Vừ A Dính.

Website được ra đời sau hơn 4 tháng thực hiện với 4 giai đoạn:
- Từ 9/1 đến 9/2/2012: Thống nhất các tiêu chí xây dựng website, lên phác thảo thiết kế, hoàn chỉnh thiết kế theo góp ý của lãnh đạo Quỹ, thiết kế hoàn chỉnh trang chủ và trang chuyên mục.
- Từ 10/2 đến 8/3/2012: Viết code cho các trang web.
- Từ 9/3 đến 16/3/2012: Thiết lập đường dẫn của trang web, chỉnh sửa kỹ thuật.
- Từ 17/3 đến tháng 4/2012: Thiết kế thêm giao diện video và thư mục hình ảnh.

 

 website_vad3_resized

Công ty VNG giới thiệu trang web cho các cô chú điều hành Quỹ xem.

Phát biểu trong buổi nhận bàn giao website, bác Trương Mỹ Hoa bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi trang web được hoàn thành “Các em học sinh dân tộc chắc hẳn sẽ rất vui mừng khi thấy những hình ảnh của mình trên đó. Các nhà hảo tâm cũng sẽ chứng kiến được những đóng góp của mình đã đến với các em học sinh dân tộc hay chưa. Tôi ghi nhận sự đóng góp chí tình của VNG cho các em học sinh dân tộc thiểu số - những người sau này sẽ trở thành những cột mốc giữ gìn phên giậu biên cương của tổ quốc. Mong rằng giữa 2 bên sẽ tiếp tục có những sự hợp tác trong tương lai”. Nhà báo Vũ Quang Vinh – TBT báo Thiếu Niên Tiền Phong, GĐ Quỹ - cho biết sẽ thành lập hẳn một ban để theo dõi, hỗ trợ website của Quỹ.

 website_vad4_resized

 Nhà báo Vũ Quang Vinh – TBT báo TNTP, GĐ Quỹ VAD - nhận xét về trang web.

 Chị Đoàn Đỗ Ngọc Thi, Giám đốc điều hành Quỹ Cộng đồng Internet VN VNIF (thuộc VNG) cho biết những hoạt động hiện nay của Quỹ như phổ cập máy tính, tin học đến vùng sâu vùng xa rất phù hợp với đối tượng của Quỹ Học bổng Vừ A Dính nên Quỹ VNIF sẽ sẵn lòng hỗ trợ các thiết bị kỹ thuật, phổ cập tin học cho các em học sinh dân tộc…

 

Bài và ảnh: Hiếu Hiền

29-05-2012

In trang này