Sự kiện

Tin tức

Những câu chuyện cảm động “Cõng chữ lên non”

Chương trình "Cõng chữ lên non" gặp gỡ, giao lưu và tôn vinh những thầy cô giáo đã thầm lặng hy sinh tuổi xuân, tình nguyện đem con chữ đến cho các em nhỏ vùng núi cao xa xôi nơi biên cương tổ quốc vừa diễn ra tại Hà Nội để lại nhiều xúc động trong lòng người xem.

Bác Nguyễn Thị Doan - Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã đến dự và tặng quà cho các thầy cô giáo và các em học sinh. “Cõng chữ lên non” là nhịp cầu nối để các thế hệ học trò nói lời tri ân tới thầy, cô giáo trong ngày 20-11 đầy ý nghĩa, khẳng định truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam, tôn vinh những nhà giáo “Vì sự nghiệp trồng người”. Nhân dịp này, Báo TNTP đã trao số tiền 32.000.000 đồng từ Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh vùng cao.

Bác Nguyễn Thị Doan - Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo và cảm ơn các thầy cô đã không quản ngại khó khăn, vất vả đem con chữ đến cho các em nhỏ vùng núi cao xa xôi nơi biên cương tổ quốc. Bác Nguyễn Thị Doan cũng bày tỏ sự băn khoăn trước điều kiện giảng dạy và học tập còn khó khăn của thầy trò vùng cao; bác cũng đề nghị Bộ GD&ĐT và toàn xã hội cần quan tâm hơn nữa đến các thầy cô giáo và học sinh vùng cao.

Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (PTDT Nội trú huyện Xín Mần - Hà Giang) xúc động nhớ lại những kỷ niệm về ngày 20/11. Năm 1997, các em học sinh đến thăm cô nhân ngày 20/11, vì không có hoa nên các em đã mang những bông hoa điểm 10 do chính tay cô giáo chấm trên cuốn vở đến tặng cô. Cô Nguyệt lúc đó đã bật khóc vì xúc động và ôm các em vào lòng, cô chia sẻ với khán giả.


Cô Hoàng Thị Thu đến từ huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La chia sẻ cảm xúc: vì tình yêu với học sinh vùng cao mà cô tình nguyện xin ở lại vùng sâu, vùng xa với mong muốn giúp cho các em có tương lai và cuộc sống tốt đẹp hơn.


MC Hoàng Trang phỏng vấn cô giáo Nguyễn Thị Hiển (TH Tà Té, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên). Cô Hiển quê ở Thái Bình, vì học sinh thân yêu, cô đã lập gia đình rất muộn.


Bác Nguyễn Thị Doan - Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - trao quà cho các thầy cô giáo.


Bác Nguyễn Thị Doan nhận bó hoa chúc mừng từ nhà báo Vũ Minh Bảo, Phó trưởng ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam. Bác Nguyễn Thị Doan từng có một thời gian rất dài đứng trên bục giảng với học hàm Giáo sư Tiến sĩ.


Nhà báo Nguyễn Trân Châu - Phó TBT Báo TNTP, Phó Giám đốc thường trực Quỹ Học bổng Vừ A Dính - trao quà cho các thầy cô giáo


Các bạn học sinh miền núi. Tổng số tiền là 32.000.000 đồng.


Các thầy cô giáo và học sinh chụp ảnh lưu niệm với các vị đại biểu.

Bài và ảnh: Huy Hoàng

22-11-2010

In trang này