Sự kiện

Tin tức

Quỹ Học bổng Vừ A Dính: Nhìn lại và đi tới

Tại Hà Nội, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã tổng kết công tác năm 2009 và bàn kế hoạch triển khai trong năm 2010.

Tại Hà Nội, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã tổng kết công tác năm 2009 và bàn kế hoạch triển khai trong năm 2010. Tới dự có bác Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, chị Nguyễn Thị Hà, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch HĐĐ Trung ương, nhà báo Vũ Quang Vinh, Tổng Biên tập báo TNTP kiêm Giám đốc Quỹ, các cô chú trong Ban Điều hành, Ban Vận động Quỹ…

Năm 2009, Quỹ đã triển khai được nhiều công việc rất có ý nghĩa ! Hơn 5000 suất học bổng đã được trao đến tận tay những học sinh – sinh viên người dân tộc vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Vượt ra ngoài biên giới, Qũy còn dành 100 suất học bổng tặng cho học sinh Cu Ba, 100 học bổng tặng cho học sinh Việt kiều tại Lào. Quỹ cũng đã triển khai kế hoạch đầu tư chiều sâu cho 12 học sinh của 12 địa phương. Những học sinh này đã và đang nhận được sự bảo trợ của các nhà hảo tâm thông qua Quỹ để yên tâm học tập và phấn đấu.


Bác Trương Mỹ Hoa phát biểu tại Lễ tổng kết

Đặc biệt, trong năm 2009, Quỹ đã tổ chức thành công nhiều hoạt động chào mừng nhân kỷ niệm 10 năm thành lập như: phối hợp cùng Tập đoàn RAAS tổ chức chương trình ca nhạc từ thiện gây Quỹ tại Nha Trang; khánh thành nhà lưu niệm và an vị tượng Anh hùng liệt sỹ Vừ A Dính, cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác tại Tuần Giáo (Điện Biên)… Quỹ cũng đã đề nghị Ban Bí thư TƯ Đoàn tặng Bằng khen cho 26 tập thể và cá nhân; tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 26 cá nhân; xin Chủ tịch nước tặng 43 chữ Tâm để Quỹ tặng cho các đơn vị và cá nhân có đóng góp xuất sắc cho Quỹ học bổng Vừ A Dính.


Những món quà chúc mừng năm mới được Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính chuyển đến tận tay các thành viên Ban Vận động, Ban Điều hành Quỹ.

Ban Điều hành Quỹ cũng đã thông qua và thống nhất những kế hoạch sẽ triển khai trong năm mới, 2010. Theo đó, Quỹ sẽ phấn đấu vận động thêm ít nhất 3-5 thành viên mới tham gia đồng tổ chức và tài trợ thường xuyên; triển khai hướng dẫn việc xét tặng “Giải thưởng Vừ A Dính” năm 2010 (lần thứ 2), tổ chức Lễ tuyên dương trao thưởng vào dịp 20-11-2010; tổ chức Lễ tuyên dương cá nhân, tập thể được tặng Giải thưởng Vừ A Dính lần đầu tiên tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội; lập kế hoạch tổ chức trao học bổng và tiếp nhận ủng hộ Quỹ trực tiếp tại một số địa phương trong năm học 2010 – 2011…

Năm 2009 qua đi ghi dấu nhiều hoạt động thắng lợi và rất có ý nghĩa của Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Xuân mới sắp về, hãy cùng chúc cho Quỹ tiếp tục lớn mạnh hơn nữa, tiếp tục nâng cao vị thế và uy tín thu hút sự quan tâm đầu tư của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, thỏa giấc mơ tiếp sức cho học sinh sinh viên của các dân tộc miền núi, hoàn thành công cuộc giúp cho miền núi tiến kịp miền xuôi theo định hướng chỉ đạo của Đảng và Nhà nước ta.

Cùng ngày, tại bữa tiệc thân mật do cô Trịnh Thị Nga, Giám đốc Công ty cổ phần Sao Linh, thành viên Ban Vận động Quỹ tổ chức, dưới sự chứng kiến của bác Trương Mỹ Hoa và các thành viên Ban Điều hành Quỹ, các khách mời đã ủng hộ Quỹ số tiền 51 triệu đồng. Theo đó, cô Bùi Thị Lan Hương, Giám đốc Công ty Thương mại và Đầu tư Thanh Hương ủng hộ 17 triệu đồng; Ảnh viện áo cưới Thanh Nga ủng hộ 34 triệu đồng. Toàn bộ số tiền ủng hộ đã được trao cho đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính. Đây quả thực là món quà xuân rất có ý nghĩa ! Xin trân trọng cảm ơn tấm lòng thơm thảo của các vị khách mời !


Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính tặng tranh cho cô Trịnh Thanh Nga.

Bài và ảnh: P.V

27-01-2010

In trang này