Sự kiện

Tin tức

Quỹ Vừ A Dính tặng quà Tết cho người dân Bến Tre

Năm hết, Tết cũng gần đến, bác Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, cùng các nhà tài trợ đã tặng những món quà cho các gia đình hộ nghèo, người có công với cách mạng ở xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Từ TP HCM, chuyến xe chở đầy quà đi về miền Tây sông nước. Khoảng cách 85km từ TP HCM về TP Bến Tre trôi qua thật nhanh khi chỉ còn 16km nữa là sẽ về đến huyện Giồng Trôm. Từ đây, chiếc xe đi theo những con đường vùng quê rợp bóng dừa để vào xã Châu Bình – nơi có rất nhiều gia đình có công với cách mạng. Chuyến đi này của Quỹ học bổng Vừ A Dính chính là muốn bày tỏ lòng tri ân với những người đã đóng góp rất nhiều công sức cho cuộc cách mạng, bày tỏ lòng cảm thông với những hộ gia đình còn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.


Bác Trương Mỹ Hoa làm việc với các cô chú lãnh đạo ở địa phương huyện Giồng Trôm (tỉnh Bến Tre – nơi được mệnh danh là xứ dừa).


Bác Trương Mỹ Hoa chúc năm mới đến bà con ở xã Châu Bình.

Đến chung vui với bà con xã Châu Bình có các cô chú là lãnh đạo tỉnh, huyện: chú Võ Thành Hạo – Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; cô Nguyễn Thị Phương Đào - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bến Tre, chú Nguyễn Hồng Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm…


Những phần quà năm mới được bác Trương Mỹ Hoa trao tận tay người nghèo, người có công với cách mạng.


Nguyên Phó Chủ tịch Nước thăm hỏi các hộ gia đình nghèo.

Đại diện Quỹ học bổng, bác Trương Mỹ Hoa gửi lời chúc năm mới đến bà con xã Châu Bình, động viên bà con phát huy truyền thống ở quê hương Đồng Khởi, năm xưa đồng khởi trong chiến tranh thì giờ đồng khởi trên mặt trận kinh tế mới.


Các cô trong Ban điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính giúp một cụ già vận chuyển quà.

Để có khoảng 200 phần quà này, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được tài trợ từ Công ty thực phẩm Vissan, Công ty mì Vifon và bánh Kinh Đô. Chú Nguyễn Văn Hạt – Chánh văn phòng công ty Vissan - cũng tháp tùng đoàn để đưa tận tay món quà cho bà con xã Châu Bình. Phần quà năm mới này gồm một thùng mì tôm, bánh ngọt, gói lạp xưởng, xúc xích và một con heo đất để đựng tiền lì xì năm mới.


Bác Trương Mỹ Hoa chụp hình lưu niệm với các cụ.


Tết năm nay, mẹ con mình có rất nhiều quà. Cám ơn bác Trương Mỹ Hoa thật nhiều !

Những phần quà tuy không lớn, nhưng làm cho các cụ rất vui. Cụ Nguyễn Thị Đốm, 82 tuổi, không giấu được niềm vui bởi lẽ cái Tết năm nay thêm phần xôm tụ cho gia đình có đến 8 người con chưa thoát khỏi cảnh nghèo.


Về Châu Bình lần này, bác Trương Mỹ Hoa gặp lại người bạn tù Côn Đảo năm xưa – dì Tư Đỉnh.

Tại buổi trao quà cũng có thêm điều thú vị khi bác Trương Mỹ Hoa được gặp lại người bạn tù cùng phòng năm xưa ở nhà tù Côn Đảo, đó là dì Tư Đỉnh năm nay đã 80 tuổi. Chú Hồ Văn Hùng, Phó bí thư Đảng Ủy xã Châu Bình, thay mặt bà con bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của Quỹ học bổng Vừ A Dính, của các nhà tài trợ.


Buổi chia tay thật bịn rịn.

Bài và ảnh: Gia Giang

11-01-2012

In trang này