Sự kiện

Tin tức

Hơn 10 tỷ đồng cho quỹ học bổng Vừ A Dính

QĐND Online - Tối 7-6, tại Quảng trường 2-4, thành phố Nha Trang đã diễn ra đêm ca nhạc “Raas – những lời yêu thương” nhằm gây quỹ học bổng Vừ A Dính. Chương trình do Tập đoàn Raas tài trợ.


Các hoa hậu tham gia giao lưu trong đêm ca nhạc từ thiện.


Ca sĩ Kasim Hoàng Vũ biểu diễn trong đêm nhạc.

Với ý nghĩa "Sắc đẹp vì mục đích cao cả", các Hoa hậu thế giới 2008 Kxe-ni-a Su-khi-nô-va, Hoa hậu thế giới 2004 Ma-ri-a Ju-li-a Man-ti-lla Gar-ci-a (người Pê-ru) và Hoa hậu In-đô-nê-xi-a 2009 (mới đăng quang đêm 5-6) đã tham gia giao lưu với khán giả để vận động tài trợ. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao học bổng cho 300 học sinh, sinh viên nghèo các dân tộc vượt khó ở các tỉnh miền Trung. Đêm ca nhạc đã vận động được 32 doanh nghiệp, nhà hảo tâm tài trợ hơn 10 tỉ đồng, trong đó Tập đoàn Raas tài trợ 1,2 tỉ đồng cho quỹ.

Quỹ học bổng Vừ A Dính do T.Ư Đoàn chủ trì được thành lập từ cách đây 10 năm, nhằm động viên, khích lệ và giúp đỡ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi, phấn đấu tốt trong cả nước, từ đó góp phần chuẩn bị nguồn nhân lực trẻ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển các địa phương miền núi. Đã có hơn 21.000 học sinh, sinh viên miền núi được nhận học bổng này trong những năm qua.


Các hoa hậu trao quà cho trẻ em tại làng trẻ SOS Nha Trang.


Bà Trương Mỹ Hoa cùng các hoa hậu đi thăm làng trẻ.


Hoa hậu thế giới ôm hôn trẻ em tại trại trẻ SOS.

Sáng cùng ngày, Đoàn Hoa hậu thế giới và Tập đoàn Raas cũng đã thăm và tặng 200 phần quà trị giá 100 triệu đồng cho làng trẻ em SOS Nha Trang.

Bài và ảnh: QĐND - Đoàn Hoài Trung

08-06-2009

In trang này