Sự kiện

Tin tức

Học bổng Vừ A Dính đến với học sinh Bình Thuận

Sáng ngày 30/9, Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Khuyến học Việt Nam và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”. Trong dịp này, Quỹ Vừ A Dính đã trao thêm 10 suất học bổng cho các bạn học sinh người dân tộc ở tỉnh Bình Thuận.


Hội Khuyến học Bình Thuận nhận bức trướng kỷ niệm của TW Hội Khuyến học Việt Nam.

Trong buổi lễ kỷ niệm, Hội Khuyến học Bình Thuận được nhận bức trướng lưu niệm, bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam vì thành tích khuyến học, khuyến tài giai đoạn 2006-2011. TW Hội Khuyến học Việt Nam cũng tặng 18 kỷ niệm chương cho các cán bộ của Hội Khuyến học Bình Thuận. Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận mới thành lập vào năm 2002, nhưng đến nay tổ chức hội đã có hệ thống ở cả 3 cấp, phủ kín 10/10 huyện, thị xã, thành phố, 127 xã phường trị trấn…


Đỗ Thu Hương, Trưởng cơ quan đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính tại TP HCM, trao tặng học bổng trị giá 132,8 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận.

Quỹ học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” ở cả 3 cấp đã thu được hơn 40 tỷ đồng để cấp cho hàng ngàn lượt học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, hỗ trợ thầy cô giáo vượt khó học giỏi. Trong năm 2011, Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận đã nhận được 292 triệu đồng ủng hộ từ các đơn vị như Quỹ học bổng Vừ A Dính, Ngân hàng Đại Tín, công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng, công ty Cát Tường.


Ban chỉ đạo cuộc vận động Tiếp bước cho em đến trường tỉnh Bình Thuận trao bảng Tri ân tấm lòng vàng cho các đơn vị tài trợ cho Quỹ khuyến học của tỉnh.


Ảnh trái: Niềm vui nhận học bổng Vừ A Dính của bạn Mang Thị Huệ, lớp ¾, Trường Tiểu học Thuận Minh 1, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận. Ảnh phải: Những cậu học sinh người dân tộc K’ho mặc bộ quần áo mới để nhận học bổng Vừ A Dính.

Học bổng Tiếp bước cho em đến trường đã cấp 353 suất vào tháng 5/2011. Trong buổi lễ kỷ niệm vào ngày 30/9, Hội Khuyến học Bình Thuận tiếp tục cấp 356 suất học bổng trị giá 969 triệu đồng cho học sinh, sinh viên. Trong dịp này, cô Đỗ Thu Hương – Trưởng cơ quan đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính tại TP HCM - đã trực tiếp trao 10 suất học bổng cho các học sinh người dân tộc K’ho và Rắc Lây. Trong năm học 2011-2012, tổng số tiền Quỹ Vừ A Dính phối hợp với Chi hội Thiện nhân Hiểu về trái tim tài trợ cho học sinh, sinh viên Bình Thuận 132,8 triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị khác cũng tham gia trao học bổng như ngân hàng Đại Tín trao cho Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận 100 triệu đồng, công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng tặng 14 suất học bổng trị giá 40 triệu đồng…


10 bạn học sinh người dân tộc được nhận học bổng Vừ A Dính.


Các bạn học sinh nhận học bổng từ Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng.

Bài và ảnh: Hiếu Hiền

01-10-2011

In trang này