Sự kiện

Tin tức

Quỹ học bổng Vừ A Dính xây trường mầm non tại tỉnh Bình Phước

(GDVN) - Quỹ học bổng Vừ A Dính do Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa làm Chủ tịch đã tổ chức khởi công xây dựng Trường Mầm non tại tỉnh Bình Phước.

Đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính, Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó chủ tịch nước cho biết: “Sự nghiệp giáo dục chiếm một vị trí rất quan trọng đối với sự phát triển của đất nước. Đặc biệt, Giáo dục mầm non được coi là cấp học đầu tiên trong Hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, trí tuệ, tình cảm của trẻ. Do vậy, trong những năm qua, tiếp nối truyền thống sự nghiệp trồng người của Bác Hồ, Nhà nước ta đã tập trung quan tâm đầu tư rất lớn cho sự nghiệp giáo dục, đặc biệt đẩy mạnh xã hội hóa, tạo điều kiện thuận lợi về cơ chế, chính sách để mọi tổ chức, cá nhân và toàn xã hội tham gia phát triển giáo dục mầm non. Và hôm nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính rất vui mừng đón nhận lòng hảo tâm từ nhà tài trợ trong việc xây dựng trường mầm non cho trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa”.


Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa (giữa) cùng đại diện chính quyền xã khởi công công trình

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Tạ Đình Reo – Bí thư Đảng Ủy – Chủ tịch UBND xã Quang Minh, chia sẻ: “Quang Minh là xã mới thành lập từ 1/6/2009 theo Nghị định số 14 của Chính phủ; là xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc nghèo miền núi. Được sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo Huyện cùng với sự nỗ lực phấn đấu của Chính quyền địa phương, xã Quang Minh hiện nay đã có trường tiểu học, trạm y tế, điện thắp sáng,… đáp ứng yêu cầu trước mắt phục vụ đời sống nhân sinh của xã nhà. Tuy nhiên, đối với cơ sở vật chất của trường mầm non thì còn phải mượn tạm nhà cộng đồng của Ban ấp, nhà dân để đáp ứng với yêu cầu mở lớp ở trung tâm và 5 điểm lẻ.

Trước hoàn cảnh thiếu thốn cả về vật chất lẫn tinh thần, Chính quyền xã đã có công văn gửi đến Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam và hiện nay là Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính khẩn thiết mong được giúp đỡ.

Và thật may mắn hạnh phúc cho xã chúng tôi bởi chỉ trong một thời gian ngắn, chúng tôi đã nhận được thông điệp tốt đẹp từ Bà Chủ tịch cho biết rằng đã có một đơn vị tài trợ sẵn lòng chung tay xây dựng trường mầm non để tạo điều kiện thuận lợi cho các em nhỏ có một môi trường giáo dục chất lượng, chuẩn bị mọi tố chất cho trẻ phát triển một cách toàn diện.

Quả thực, công trình này không chỉ có ý nghĩa đặc biệt với Chính quyền, các bậc phụ huynh Xã Quang Minh mà hơn hết là ước mơ của hơn 200 cháu nhỏ - những thế hệ tương lai của đất nước."

Sáng 25/11/2011, UBND xã Quang Minh phối hợp cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Công trình trường Mầm non tại xã Quang Minh, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Đây là trường mầm non đầu tiên của xã nghèo miền núi được xây dựng với diện tích là 325m2, có thiết kế theo quy mô trường điểm quốc gia, do công ty CP Bảo hiểm AAA tài trợ với tổng kinh phí là 1.459.000.000 đồng.

Dự kiến sau 150 ngày xây dựng, Trường mầm non xã Quang Minh sẽ được hoàn thành và sớm đưa vào hoạt động phục vụ trẻ thơ trong dịp đầu năm mới 2012 – 2013.

Bài và ảnh: Theo Giáo Dục Việt Nam

29-11-2011

In trang này