Sự kiện

Vì HS Trường sa thân yêu

THƯ NGÕ

Trong sâu thẳm tấm lòng yêu nước của người dân Việt Nam, hai tiếng “Tổ quốc” thật sự thiêng liêng và bất diệt. Dải đất hình chữ S thân thương được bao bọc bởi hơn ba ngàn cây số trên núi cao rừng rậm và cũng ngần ấy cây số trên vùng biển đầy khó khăn, gian khổ.

 Từ thuở hồng hoang, khi năm mươi người con theo mẹ Âu Cơ lên non và năm mươi người con theo cha Lạc Long Quân xuống biển, thì chúng ta hiểu rằng, đó không đơn thuần là việc mưu sinh, mà thực sự đã bắt đầu một công cuộc lớn: bảo vệ và khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm của dân tộc Việt Nam. Truyền thống cao đẹp ấy như ngọn đuốc thiêng được hàng ngàn đời dân Việt gìn giữ, trao truyền đến tận hôm nay.

Khi chúng ta đang yên ổn làm việc, học tập, sinh hoạt, vui chơi, thì có biết bao người dân, chiến sỹ - trong đó có cả các em nhỏ - đang vật lộn với giông bão  ngoài Trường Sa và các hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Trái tim yêu nước của bất cứ một người dân Việt Nam nào cũng đều nhói đau khi biết rằng, ở những nơi phên dậu của Tổ quốc ngoài biển xa ấy đã có những giọt mồ hôi, nước mắt và cả máu đào đã đổ xuống vì sự bình yên mà chúng ta đang hưởng.

Vì những lẽ đó, chúng tôi mong muốn và tin tưởng rằng, tất cả quý vị, các bạn  và các em sẽ cảm thấy yên lòng hơn khi góp một viên gạch hồng từ trái tim đỏ của mình cho chương trình Vì học sinh Trường Sa thân yêu.

Chỉ nay mai, trên đảo Trường Sa Lớn, một ngôi trường xinh xắn sẽ được dựng lên từ những viên gạch hồng do quý vị đóng góp. Dưới mái trường tình nghĩa ấy, các em nhỏ sẽ được nuôi dạy, chăm chút để trở thành những công dân xứng đáng với truyền thống dân tộc, tiếp tục công cuộc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc tại nơi gian khổ, thiếu thốn nhất của đất nước.


Dù năm tháng có trôi qua nhưng những viên gạch hồng, cùng những nghĩa cử cao đẹp vì hai tiếng “Tổ quốc” thiêng liêng thì sẽ còn mãi với thời gian.

Xin cảm ơn và mong nhận được sự chung tay góp sức của các quý vị, các bạn và các em.

 

Bà Trương Mỹ Hoa
Nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam,
Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính


 

Mọi chi tiết và đóng góp của quý vị cho chương trình Vì học sinh Trường Sa thân yêu – do Quỹ học bổng Vừ A Dính và Báo Pháp Luật TP.Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức – xin liên hệ tại:

•   QŨY HỌC BỔNG VỪ A DÍNH
    Số 13-15-17 Trương Định, P.6, Q.3, TP.Hồ Chí Minh, ĐT: 08.66741106
•    BÁO PHÁP LUẬT TP.HỒ CHÍ MINH
   Số 34 Hoàng Việt, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh,    ĐT: 08.39910101

•    TÀI KHOẢN:

* Đơn vị thụ hưởng: Báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh

* Tài khỏan: 102010001575486

Swift code: ICBVVNVX940 (dành cho các cá nhân, tập thể ở nước ngòai chuyển tiền ủng hộ chương trình).

* Tại Ngân hàng TM CP Công Thương Việt Nam –  Chi  nhánh 10, TP Hồ Chí Minh.

* Nội dung chuyển khỏan: Xin vui lòng ghi rõ: ủng hộ chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”.   

 

25-09-2012

In trang này