Sự kiện

Vì HS Trường sa thân yêu

VÌ HỌC SINH TRƯỜNG SA THÂN YÊU

vi_hoc_sinh_truong_saanh_1_resize

vi_hoc_sinh_truong_saanh_2_resize

vi_hoc_sinh_truong_saanh_4_resize_01

      Giới thiệu chung về chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”:

Huyện Trường Sa là một huyện đảo thuộc tỉnh Khánh Hòa, diện tích 496km2, nằm ở khu vực phía Nam biển Đông, gồm 20 đảo nổi và khoảng 100 bãi đá ngầm, gốc san hô. Hòn đảo xa nhất cách đất liền tới 250 hải lý. Hiện nay, huyện Trường Sa có 3 đơn vị hành chính gồm thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây và xã Sinh Tồn.

Chúng ta đã và đang có nhiều cuộc vận động hướng về Trường Sa, trên các đảo của huyện Trường Sa đã có các công trình phục vụ dân cư như nhà văn hóa, trạm y tế, chùa chiền, hệ thống điện năng lượng mặt trời, điện gió, cảng cá…Tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật chất phục vụ sự học của con em nhân dân đang sinh sống tại Trường Sa hầu như chưa có gì, trên đảo Trường Sa Lớn (thị trấn Trường Sa) chỉ có một phòng nhỏ đơn sơ với 4 tấm bảng giành cho tất cả học sinh các lớp cùng học.

Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” mong muốn đóng góp thêm một công trình mới – một ngôi trường cho trẻ em trên đảo Trường Sa Lớn (Thị trấn Trường Sa). Tiếp sau đó, hy vọng xã hội sẽ chung tay góp sức xây trường trên đảo Song Tử Tây, rồi xây trường trên đảo Sinh Tồn…Để trong tương lai, Trường Sa đã gần càng thêm gần hơn với đất liền ruột thịt trên con đường phát triển và bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

“Vì học sinh Trường Sa thân yêu” là Chương trình do Quỹ học bổng Vừ A Dính (thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và Báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp tổ chức.

Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” là một cuộc vận động xã hội, góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại Trường Sa bằng một công trình dân sinh cụ thể mang ý nghĩa thiết thực và nhân văn. Đó là xây dựng một ngôi trường khang trang để trẻ em đang cư trú tại Trường Sa có nơi học tập và vui chơi, để các em được sống và lớn lên trong môi trường xã hội và giáo dục như bao trẻ em Việt Nam trên mọi miền đất nước.

Công trình trường học do Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” vận động tài trợ sẽ được xây dựng trên đảo Trường Sa Lớn, diện tích khuôn viên khoảng 300m2, gồm 6 phòng học dành cho các cấp lớp từ mầm non đến lớp 5, thư viện và phòng giáo vụ, 2 phòng công vụ giành cho giáo viên, sân chơi, khu vệ sinh, bể chứa nước ngọt và các trang thiết bị cơ bản của một trường học.

Đây là ngôi trường đầu tiên được xây dựng tại huyện Trường Sa, ngoài phần đầu tư của chính quyền địa phương, Chương trình sẽ vận động khoảng 10 tỉ đồng tài trợ xây dựng công trình.

vi_hoc_sinh_truong_saanh_3_resize

  Các hình thức tham gia chương trình:

Bằng tất cả tình cảm sâu sắc hướng về Trường Sa, bằng tấm lòng yêu thương giành cho trẻ em và tùy điều kiện cụ thể, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đều có thể tham gia đóng góp trực tiếp; hoặc bằng cách riêng của mình tham gia tuyên truyền vận động, kêu gọi các thành viên trong hệ thống tổ chức, vận động bạn bè, đồng nghiệp,… cùng chung tay góp sức ủng hộ Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”.

Chương trình trân trọng tiếp nhận tất cả mọi sự đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân…

-  Tham khảo thông tin về Chương trình trên các website: www.quyvuadinh.vn ; www.phapluattp.vn

-         Xin vui lòng liên hệ:

+ QUỸ  HỌC BỔNG VỪ A DÍNH

    Số 13-15-17 Trương Định, P.6, Q.3, TP.Hồ Chí Minh

    ĐT: 08.66741106 – 0903669564 (đ/c Vân Thủy)

+ BÁO PHÁP LUẬT TP.HỒ CHÍ MINH

   Số 34 Hoàng Việt, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

   ĐT: 08.39910101 – 0903706402 (đ/c Cát Thị Kim Xuân)

+ TÀI KHOẢN:

Đơn vị thụ hưởng: Báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh

Tài khỏan: 10201 000157548 6

Tại Ngân hàng TM CP Công Thương Việt Nam CN 10, TP.Hồ Chí Minh.

Nội dung chuyển khỏan: Xin vui lòng ghi rõ: Ủng hộ chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”.

+ ĐÓNG GÓP QUA MẠNG INTERNET: www.vitruongsa.phapluattp.vn 

(Lưu ý: riêng trang này sẽ chính thức hoạt động từ đầu tháng 9-2012).

Tiến độ thực hiện chương trình:

-  Ngày 14-8, tại trụ sở Báo Pháp Luật TP.HCM, Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” được chính thức công bố và phát động công tác tuyên truyền vận động nguồn kinh phí tài trợ xây dựng công trình trường học tặng Trường Sa.

-  Từ tháng 9 đến tháng 12-2012: Tập trung cho công tác tuyên truyền vận động, liên tục tổ chức các đợt hội thu tạo sự hưởng ứng rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong các doanh nghiệp, tổ chức, trường học, cộng đồng mạng, cộng đồng dân cư trong và ngoài nước. Dự kiến cuối tháng 9-2012 sẽ tổ chức trao vốn đầu tư đợt 1 cho Chủ đầu tư (UBND huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa), công bố ngày khởi công và kế hoạch thi công xây dựng công trình.

-  Từ tháng 1 đến tháng 3-2013: Tiếp tục công tác vận động kinh phí, vận động tài trợ trang thiết bị trường học, sách giáo khoa, sách tham khảo, …Dự kiến trao vốn đầu tư đợt 2 và thông tin tiến độ thi công công trình.

 

Với ý nghĩa đặc biệt của Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”, rất mong nhận được sự ủng hộ về thông tin tuyên truyền của các cơ quan thông tấn, báo, đài trong cả nước; sự hưởng ứng thiết thực của các doanh nghiệp, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân, mạnh thường quân…cùng góp phần tích cực vào thành công chung của cuộc vận động.

Ban tổ chức chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”

      

Bài và ảnh: Hồng Phước

14-08-2012

In trang này