Sự kiện

Vì HS Trường sa thân yêu

VÌ CÁC BẠN TRƯỜNG SA THÂN YÊU

Ngày 14-8, tại trụ sở Báo Pháp Luật TP.HCM, Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” do Quỹ Học bổng Vừ A Dính phối hợp với Báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh đã chính thức công bố và phát động công tác tuyên truyền vận động nguồn kinh phí tài trợ xây dựng công trình trường học tặng  các bạn học sinh Trường Sa.

Ngay ngày đầu tiên phát động chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”, Ban tổ chức đã nhận được 4.580.500.000 đồng ( Bốn tỉ năm trăm tám mươi triệu năm trăm nghìn đồng) và 20.000 USD

Công trình trường học sẽ được xây dựng trên đảo Trường Sa Lớn, diện tích khuôn viên khoảng 300m2, gồm 6 phòng học dành cho các cấp lớp từ mầm non đến lớp 5, thư viện và phòng giáo vụ, 2 phòng công vụ giành cho giáo viên, sân chơi, khu vệ sinh, bể chứa nước ngọt và các trang thiết bị cơ bản của một trường học…Dự kiến chương trình sẽ vận động  khoảng 10 tỉ đồng để cùng địa phương “góp đá” xây dựng cho các bạn học sinh Trường Sa một ngôi trường thật đẹp như bao ngôi trường khang trang khác ở đất liền.  

bai_onlinevi_cac_ban_truong_saanh_1_resize_06

Bác Trương Mỹ Hoa-Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình, phát biểu tại lễ phát động

bai_onlinevi_cac_ban_truong_saanh_2_resize_05

 Ra mắt Ban Chỉ đạo chương trình “ Vì học sinh Trường Sa thân yêu”.

Trong một lần đến đảo Trường Sa Lớn nhân dịp lễ cầu siêu, Bác Trương Mỹ Hoa đã đến thăm một lớp học đặc biệt. Đó là một lớp học chứa nhiều khối lớp, một thầy dạy mấy lớp một lúc, dạy xong cho em lớp 1 lại xoay sang dạy em lớp 2, lớp 3. Ngày đó Trường Sa chưa có trường, chỉ là những phòng học tạm bợ với sách vở không đầy đủ…Về đất liền, mang theo nỗi nhớ đảo, nhớ những ánh mắt hồn nhiên, tràn đầy khát khao về những con chữ của thầy trò trên đảo Lớn Trường Sa, nhớ những viên gạch, tấm ngói ở chùa Trường Sa Lớn in hình quốc huy Việt Nam…Nỗi nhớ đó đã thôi thúc bác Trương Mỹ Hoa quyết tâm đề xuất xây dựng một ngôi trường khang trang cho các bạn nhỏ ở Trường Sa và đề xuất đó đã được Ban Bí thư Trung ương Đoàn hoan nghênh, ủng hộ.

bai_onlinevi_cac_ban_truong_saanh_3_risize_02

 Hình ảnh Trường Sa thân yêu

bai_onlinevi_cac_ban_truong_sa_than_yeuanh_4_risize_01

 Thầy trò Trường Sa đang cần lắm một ngôi trường với đầy đủ phương tiện dạy và học.  

Ngay ngày đầu tiên phát động chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”, Ban tổ chức đã nhận được 4.580.500.000 đồng ( Bốn tỉ năm trăm tám mươi triệu năm trăm nghìn đồng) và 20.000 USD. Đó là số tiền của các doanh nghiệp bằng nhiều hình thức như ủng hộ một ngày lương của tất cả cán bộ công nhân viên, đó là những cuộc vận động mini hưởng ứng chương trình, đó là số tiền một ngày chạy xe ôm của các bác tài… Tất cả đều chung một tấm lòng hướng về biển đảo Trường Sa – Nơi những công dân Việt Nam đang bám đảo sinh sống để khẳng định chủ quyền và bảo vệ lãnh hải thiêng liêng của tổ quốc Việt Nam.

bai_onlinevi_cac_ban_truong_sa_than_yeuanh5_risize_01

bai_onlinevi_hoc_sinh_truong_saanh_6_resize_02

Bác Trương Mỹ Hoa tiếp nhận tài trợ

bai_onlinevi_hoc_sinh_truong_saanh_7_resize

Chú Phạm Phú Tâm-Tổng Biên tập báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh, Phó Ban Thường trực Chương trình phát biểu và cảm ơn các nhà tài trợ.

Mai đây trên đảo Trường Sa Lớn sẽ có một ngôi trường khang trang mọc lên với những mái ngói, viên gạch đều được chạm khắc hình ảnh quốc huy Việt Nam thân yêu. Trong khi các nước đang tìm cách khẳng định chủ quyền của mình bằng cách khuếch trương những công trình quân sự thì Việt Nam vẫn hiền hòa với những công trình dân sinh, với những ý tưởng làm sao cho đất liền luôn gần hơn với biển đảo xa xôi…

Chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” mong muốn đóng góp thêm một công trình mới – một ngôi trường cho trẻ em trên đảo Trường Sa Lớn (Thị trấn Trường Sa). Tiếp sau đó, hy vọng xã hội sẽ chung tay góp sức xây trường trên đảo Song Tử Tây, rồi xây trường trên đảo Sinh Tồn…Để trong tương lai, Trường Sa đã gần càng thêm gần hơn với đất liền ruột thịt trên con đường phát triển và bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Một số hình ảnh trong buổi công bố và phát động chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”

bai_onlinevi_hoc_sinh_truong_saanh_8_resize_01

bai_onlinevi_cac_ban_truong_saanh_9_resize_01

Các nhà tài trợ phát biểu ý kiến đóng góp. Ai cũng mong sao ngôi trường sớm có ở đảo Trường Sa Lớn bằng tất cả tấm lòng của những người dân đất liền.

bai_onlinevi_cac_bantruong_saanh_10_resize

“Tam ca Trường Sa” là các cô lãnh đạo Thành phố ( từ trái sang phải): cô Nguyễn Thị Như Thủy- Phó Giám đốc Sở nội vụ, Trưởng Ban Thi đua Thành phố, cô Nguyễn Thu Hà- Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Phó Bí Thư Thành ủy, cô Đinh Thị Bạch Mai – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Hồ Chí Minh. Các cô đã ngẫu hứng hát tặng chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” một bài hát về Trường Sa yêu dấu.

bai_onlinevi_cac_ban_truong_saanh_11_resize

Ban tổ chức tặng hoa cho “tam ca”.

bai_onloinevi_hoc_sinh_truong_saanh_12_resize

Ban tổ chức chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”.Bài và ảnh: Hồng Quang, Vân NGọc

14-08-2012

In trang này