Sự kiện

Vì HS Trường sa thân yêu

Chương trình “Xuân nơi đảo xa”

Ngày 17-12, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” tổ chức Chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần 2. Tới dự có các đồng chí: Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ; nguyên phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh;  Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Hải quân. 

 1_16

 Tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh biểu diễn tại chương trình

Chương trình là hoạt động thiết thực mang hương xuân, hơi ấm từ đất liền đến với cán bộ, chiến sĩ và người dân nơi hải đảo, chăm lo cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên biển trong dịp tết cổ truyền của dân tộc…

 2_14

Các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” 

nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn 

Những người tham dự chương trình đã được nghe một số cá nhân tiêu biểu chia sẻ về những việc làm cụ thể, thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu biển đảo trong phần giao lưu. Đại diện Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho Câu lạc bộ năm 2016, tiếp nhận bảng tượng trưng tiền hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân và tặng tiền hỗ trợ tết cho cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị Hải quân và nhân dân thuộc huyện đảo Trường Sa...

 3_11

Đại diện Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tặng tiền hỗ trợ tết

cho cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị Hải quân và nhân dân thuộc huyện đảo Trường Sa 

Phát biểu tại Chương trình, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã hoan nghênh Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã có sáng kiến và tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành và hoạt động của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” là nhịp cầu nối của những tấm lòng, những tình cảm và sự tin yêu giữa đất liền với biển đảo. Đồng chí nhấn mạnh, đồng bào cả nước và kiều bào ở nước ngoài có nhiều hoạt động, hỗ trợ hiệu quả để Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phát triển sâu rộng hơn nữa, chung tay đóng góp bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Hơn 10 tỉ đồng được quyên góp tại chương trình là tấm lòng của nhiều tổ chức, cá nhân gửi đến người dân, cán bộ và chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Bài và ảnh: Quang Tiến - HQ Online

19-12-2016

In trang này