Hoạt động

Cùng em đến trường

Ngày 15/2, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Hội Khuyến học và Ban dân tộc tỉnh Bình Thuận đã đến thăm và tặng quà cho các bạn học sinh người dân tộc ở 2 xã Đông Giang và La Dạ của huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Từ TP Hồ Chí Minh, chuyến xe chở các cô chú trong Quỹ học bổng vượt hơn 170km để đến thành phố Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận. Tại đây, một chuyến xe nữa chở các bác trong Hội Khuyến học tỉnh cùng đi. Từ trung tâm thành phố Phan Thiết, cả đoàn vượt qua những quả đồi nhấp nhô, con đường lên dốc ngoằn ngoèo để tìm đến các xã dân tộc của huyện Hàm Thuận Bắc. Huyện có 3 xã dân tộc là Đồng Tiến, Đông Giang và La Dạ.


Con đường vào xã La Dạ đầy bụi bặm và nắng khô khốc.


Đông đảo bà con ở xã Đông Giang chờ đoàn của Quỹ Vừ A Dính đến.

Vượt qua hơn 50km đường rừng, cuối cùng cả đoàn cũng đến được trung tâm xã Đông Giang vào lúc 9 giờ sáng. Bà con dân tộc người mang gùi, người đội nón, người quàng khăn, tay dắt díu những đứa con chờ sẵn ở Trung tâm học tập cộng đồng xã. Các bạn học sinh trong danh sách nhận Nhu yếu phẩm cũng đã có mặt. Từ Đông Giang, đoàn tiếp tục vượt qua 10km đường đất bụi mù mịt đến với xã La Dạ, nơi cuộc sống của đồng bào nghèo còn rất nhiều thiếu thốn. Có đồng bào khi đến nhận quà còn không biết nói tiếng Việt, có người thì không biết cả tên họ của mình. Các bạn học sinh thì quần áo nhăn nhúm, rách chỗ này chỗ kia, mặt mũi lấm lem. Nơi đây, khí hậu khô cằn, thiếu nước triền miên nên cây cối, đất đai đều bị bạc màu, trồng cây gì, nuôi con gì cũng đều khó khăn.


Bà con mình đi nhận quà nào.


Đồng bào Đông Giang, La Dạ còn khổ lắm. Nhận được quà hỗ trợ của Quỹ sẽ giúp đồng bào mình sống vui hơn.


Bao gạo này nặng quá đi.

Chuyến đi này nhằm trao Nhu yếu phẩm quý 1/2012 cho 20 học sinh ở 2 xã Đông Giang, La Dạ và trao 170 phần quà “Nụ cười xuân” cho đồng bào nghèo. Mỗi suất Nhu yếu phẩm gồm hiện vật trí giá 100.000 đồng và 200.000 đồng tiền mặt. Cùng đi trong chuyến trao quà có cô Dương Vân Thủy, cô Hồng Phước (Ban điều hành Quỹ Vừ A Dính), bác Phạm Quỳnh Châu – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, bác Nguyễn Văn Thiệu – Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh…


Bác Phạm Quỳnh Châu, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, trao nhu yếu phẩm cho các cháu học sinh.

Phát biểu trong buổi gặp gỡ đồng bào dân tộc, cô Dương Vân Thủy cho biết: “Đây là sự chia sẻ của Quỹ Vừ A Dính, Chi hội Hiểu về trái tim, doanh nghiệp Tranh cát Ý Lan đến với đồng bào và các cháu học sinh dân tộc nghèo trong mùa xuân 2012. Mong rằng những món quà nhỏ sẽ góp phần cùng với địa phương tạo nên sự phấn khởi cho mọi người. Từ sự phấn khởi này, chúng ta tiếp tục chung tay, chung sức khởi đầu cho một năm hoạt động mới”. Cô Dương Vân Thủy cũng cho biết vì lí do cá nhân, bác Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - không về gặp gỡ bà con được. Bác chuyển lời chúc mừng năm mới đến Đảng bộ - Ủy ban nhân dân và đồng bào 2 xã, chúc đồng bào mạnh khỏe, lao động tốt, chúc các cháu thanh thiếu niên ngoan, chăm học…