Hoạt động

Cùng em đến trường

Có lên những xã vùng cao, vùng sâu thì mới thấy việc học cái chữ thật là vô cùng khó khăn đối với các bạn học sinh nghèo. Ngoài giờ học, các bạn lại mang gùi trên lưng theo ba mẹ làm nương làm rẫy. Nhằm động viên các bạn tiếp tục việc học của mình, chương trình “Cùng em đến trường” của Quỹ học bổng Vừ A Dính và chi hội từ thiện Hiểu về trái tim đã ra đời.

Những ngày giữa tháng 2/2012, chương trình đã khởi động bằng việc trao Nhu yếu phẩm, trao quà xuân cho 20 học sinh nghèo 2 xã Đông Giang, La Dạ (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận). Đây là các bạn học sinh dân tộc thiểu số như K’hor, Giai Rai, Chăm…sống trong điều kiện thiếu thốn vật chất lẫn tinh thần. Cũng quần xanh, áo trắng đến trường nhưng đó là những tấm áo nhăn nheo, nhàu nát, có khi rách bên này bên kia, là chiếc quần ống cao ống thấp lấm len bụi đất, sình lầy. Cũng là đến trường, nhưng thời gian sau giờ học là giờ đi làm đến tối mịt mới về. Nhiều bạn học lớp 3, lớp 4 nhưng cứ ngỡ chỉ mới học lớp 1, lớp 2. Trong điều kiện đó, sự hỗ trợ Nhu yếu phẩm như gạo, sữa tươi của chi hội Hiểu về trái tim thật sự là món quà quý đối với các bạn.

Trong năm học 2011-2012 này, chương trình “Cùng em đến trường” sẽ hỗ trợ Nhu yếu phẩm cho các bạn học sinh người dân tộc thiểu số ở các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước và Đắc Nông. Hàng tháng, mỗi bạn được nhận một phần quà gồm sữa tươi và gạo cùng với số tiền 200.000 đồng. Các bạn được nhận liên tục hàng tháng trong suốt một năm học.

Xin gửi đến bạn đọc chùm ảnh về các bạn học sinh dân tộc ở 2 xã Đông Giang, La Dạ trong buổi nhận Nhu yếu phẩm từ chương trình “Cùng em đến trường” của Quỹ học bổng Vừ A Dính và chi hội từ thiện Hiểu về trái tim.