Sự kiện

Tin tức

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, thăm và làm việc với Cục Tần số vô tuyến điện

Ngày 26/9/2014, Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa – Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, đã đến thăm và làm việc với Cục Tần số vô tuyến điện. Cục trưởng Đoàn Quang Hoan chủ trì tiếp và làm việc với Nguyên PCT nước.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Cục trưởng Đoàn Quang Hoan giới thiệu chung về tình hình hoạt động của Cục Tần số VTĐ từ ngày thành lập đến nay, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã đánh giá cao vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của Cục Tần số VTĐ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh quốc gia. Nguyên PCT nước khẳng định với những thành tích đạt được, Cục Tần số VTĐ rất xứng đáng với danh hiệu Anh hùng Lao động mà Đảng và Nhà nước vừa trao tặng cho Cục.

45adad765da0142077ac3415ae1d1435img_7066cc_tn_s_1

Nguyên PCT nước Trương Mỹ Hoa, Cục trưởng Đoàn Quang Hoan

và  cán bộ tham gia buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm.

Cũng tại buổi làm việc, bà Trương Mỹ Hoa đã trao đổi, chia sẻ nhiều thông tin quan trọng về Quỹ Học bổng Vừ A Dính: Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã thành lập được 15 năm, góp phần thắp sáng những ước mơ được học hỏi, mở mang kiến thức để vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo của đồng bào dân tộc thiểu số. Quỹ đã kêu gọi, huy động được nguồn lực của nhiều tổ chức và cá nhân hảo tâm, cùng chung tay góp sức giúp đỡ học sinh, sinh viên các dân tộc trong Cộng đồng người Việt. Sau 15 năm hoạt động, Quỹ đã trao tặng gần 50.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số cả nước, xây dựng 8 ngôi trường, 10 chiếc cầu và 35 căn nhà tình nghĩa cho đồng bào nghèo. Giai đoạn gần đây, Quỹ đã và đang tập trung thực hiện các dự án đi vào chiều sâu, như: “Mở đường đến tương lai”, “Ươm mầm tương lai”, “Chắp cánh ước mơ”, “Thắp sáng tương lai”. Thông qua các dự án này, nhiều học sinh nghèo đã được nhận học bổng trong suốt quá trình học tập từ phổ thông đến Đại học. Nhân dịp này, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính mong muốn tập thể cán bộ, công chức của Cục Tần số VTĐ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống nghĩa tình của đơn vị, chung tay cùng với Quỹ học bổng Vừ A Dính quan tâm, ủng hộ cho sự nghiệp chăm lo, phát triển nguồn nhân lực của các dân tộc vùng sâu, vùng xa của Việt Nam.

Đáp lại mong muốn của Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Cục trưởng Đoàn Quang Hoan khẳng định, lãnh đạo và BCH Công đoàn Cục Tần số VTĐ sẽ vận động CCVC trong toàn Cục tham gia góp sức nhỏ bé của mình, cùng với Quỹ học bổng Vừ A Dính góp phần thiết thực vào sự nghiệp giáo dục học sinh nghèo các dân tộc thiểu số trên địa bàn cả nước.

7c7847865da01419a246c415ae1e040cimg_7071cc_tn_s_2

Bà Trương Mỹ Hoa và lãnh đạo Quỹ Vừ A Dính

thăm Đài kiểm soát của Trung tâm Tần số VTĐ khu vực I.

Kết thúc buổi làm việc, bà Trương Mỹ Hoa và lãnh đạo Quỹ Vừ A Dính đã đến thăm Đài kiểm soát của Trung tâm Tần số VTĐ khu vực I và Phòng đo EMC của Cục.

6acdac565da014f17ad1415ae1f241abimg_7079cc_tn_s_3

 Bà Trương Mỹ Hoa và lãnh đạo Quỹ Vừ A Dính thăm Phòng đo EMC.

 


Bài và ảnh: HỒNG HẠNH - Nguồn website Cục Tần số Vô Tuyến điện

15-10-2014

In trang này