Sự kiện

Cuộc sống muôn màu

THIÊN LONG VỚI CHƯƠNG TRÌNH “CHIA SẺ CÙNG THẦY CÔ”

“Chúng ta có đủ nghị lực để làm được như các giáo viên căm bản không?”. Đó là câu hỏi của Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Tập Đoàn Thiên Long tại buổi họp báo giới thiệu Chương trình “Chia Sẻ Cùng Thầy Cô” 2015 vào ngày 09/09 ở Hà Nội vừa qua. Chương trình do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập Đoàn Thiên Long tổ chức thực hiện nhằm tuyên dương các giáo viên tiêu biểu của cả nước.

 

Trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước và xã hội, hệ thống giáo dục ở nước ta về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu học tập của nhân dân; các em học sinh trong độ tuổi đi học đều được cắp sách tới trường, được vui chơi và học tập để nuôi dưỡng những ước mơ trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

 nhiu

Nhiều phóng viên đã tham dự chương trình họp báo

Có được những thành công đó, phải kể đến sự đóng góp bền bỉ, không ngừng nghỉ của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, những người đã dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết đối với việc sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ, đặc biệt là đội ngũ giáo viên đang công tác tại các trường học điểm lẻ hay còn gọi là “giáo viên cắm bản” ở khu vực miền núi.

Để đem “con chữ” đến cho các em học sinh vùng cao, hàng nghìn “giáo viên cắm bản” đã hy sinh tuổi trẻ, đời sống tinh thần, vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống, thậm chí nhường cơm sẻ áo, đồng hành với học sinh, được các phụ huynh học sinh, chính quyền và nhân dân các địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Chương trình "Chia Sẻ Cùng Thầy Cô" năm 2015 ra đời nhằm cổ vũ, động viên và tri ân các thầy giáo, cô giáo xung kích, tình nguyện công tác tại các trường học điểm lẻ ở miền núi có điều kiện kinh  tế khó khăn, có nhiều cống hiến, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; khơi dậy tinh thần xung kích của xã hội, đặc biệt là đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc mang tri thức tới cho các con, em đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của Tổ quốc. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi xã hội tiếp tục quan tâm, giúp đỡ đội ngũ giáo viên và học sinh ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.

 anh_nguyn_phi_long

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương

Hội LHTN Việt Nam, có nhiều chia sẻ xúc động tại chương trình.

Nhắc lại Thư gửi các thầy, cô giáo và các em học sinh năm nay của Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết tại buổi họp báo: "Trong điều kiện còn hết sức khó khăn, các thầy, cô giáo nhất là các thầy giáo, cô giáo ở vùng sâu vùng xa biên giới, hải đảo đã vượt lên mọi khó khăn, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục đào tạo có những đóng góp thầm lặng nhưng hết sức to lớn cho đất nước", anh Nguyễn Phi Long chia sẻ thêm đã từng nhiều lần tham gia các buổi khánh thành và đưa vào sử dụng những ngôi nhà bán trú dân nuôi cho các em học sinh vùng cao, đặc biệt là các em học sinh tại 62 huyện nghèo, mới thấy sự hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo. Các thầy, cô giáo phần lớn trong độ tuổi thanh niên những người cũng có rất nhiều ước mơ, mong muốn, nhu cầu nhưng vì công việc, sự nghiệp, học sinh họ cũng tạm quên, tạm gác lại những ước mơ của mình để hy sinh cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của nước nhà...

 tin_s_01

TS. Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác học sinh sinh viên,

Bộ Giáo dục và Đào khẳng định Bộ Giáo dục và Đào tạo cam kết phối hợp chặt chẽ

với Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Tập đoàn Thiên Long tổ chức tốt chương trình. 

Thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào khẳng định Bộ Giáo dục và Đào tạo cam kết phối hợp chặt chẽ với Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Tập đoàn Thiên Long tổ chức tốt chương trình. Đây là một phần quà có ý nghĩa để động viên các thầy cô giáo yên tâm làm công tác giáo dục, không chỉ ở những vùng thuận lợi mà ngay cả những vùng khó khăn giáo dục cũng được phát triển. TS. Ngũ Duy Anh hy vọng chương trình sẽ được diễn ra thường xuyên bền vững và tạo điều  kiện tốt nhất cho giáo viên vùng sâu vùng xa, đặc biệt giáo viên cắm bản.

 ts_v_vn

Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại buổi họp báo, T.S Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long chia sẻ: Xuất thân là một nhà giáo, sau khi xem phóng sự về đời sống, việc giảng dạy của "cô giáo cắm bản”, ông cảm thấy có gì đó "thiếu" với đồng nghiệp của mình. "Bản thân chúng ta nếu bằng tuổi cô giáo không biết có đủ nghị lực để làm được như cô giáo trong phóng sự đó hay không. Nếu chưa lập gia đình thì có thể tôi sẽ làm được nhưng khi đã có gia đình cách xa vợ, xa con, lo lắng cho gia đình thì thử hỏi còn tâm trí đâu mà giành cho việc dạy các cháu hay không? Rất khó để làm được những điều như "các cô giáo cắm bản" đã làm được". TS. Võ Văn Thành Nghĩa chia sẻ.

Cũng tại buổi họp báo, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Tập đoàn Thiên Long ký kết Thỏa thuận hợp tác tổ chức Chương trình “Chia Sẻ Cùng Thầy Cô” giai đoạn 2015 – 2019 với nội dung tuyên dương các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học; công dân Việt Nam có nhiều cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ... Hàng năm, căn cứ vào tình hình thực tế, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long sẽ quyết định lựa chọn lĩnh vực và đối tượng để tuyên dương.

 anh_nguyn_phi_long_01

Anh Nguyễn Phi Long tặng hoa cảm ơn cho Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa về việc

Thiên Long đã đồng hành cùng chương trình “Chia Sẻ Cùng Thầy Cô”. 

Dự kiến, Lễ tuyên dương chương trình "Chia Sẻ Cùng Thầy Cô" năm 2015 sẽ diễn vào ngày 12/11/2015, tại Thủ đô Hà Nội với các nội dung: Vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước; thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám; gặp mặt và trao đổi với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; giao lưu với các thầy, cô giáo đang công tác tại Hà Nội…Tại Lễ tuyên dương, 62 giáo viên được tuyên dương tại  được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Kỷ niệm chương của Chương trình và 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng... Hồ sơ tham gia Chương trình “Chia Sẻ Cùng Thầy Cô” năm 2015 gửi về theo địa chỉ: Cổng tri thức Thánh Gióng, 64, Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (gửi về trước ngày 25/10/2015).

 

Bài và ảnh: C.T

30-09-2015

In trang này